Tư vấn cải tạo nhà 36m2 mà vẫn có cả bể bơi mini ngoài trời

Phương Trần
20/03/2023 - 20:00
Tư vấn cải tạo nhà 36m2 mà vẫn có cả bể bơi mini ngoài trời

Chuyên mục thân mến!

Gia đình tôi đang sống trong một ngôi nhà có kích thước 4,5x8 mét. Do sử dụng đã lâu nên ngôi nhà đã bị xuống cấp, bởi vậy tôi muốn cải tạo nhà. Tại tầng trệt, tôi muốn có một khoảng sân nhỏ sao cho kê vừa một bể bơi mini dài 1,2m của hai bé.

Phòng ngủ tại tầng này hiện bị bỏ không do tiếng ồn của máy bơm đặt trong phòng (của thiết kế cũ) nên tôi muốn phá bỏ đi để phòng khách và bếp rộng, thoáng hơn. Phòng vệ sinh ở đây thì thu nhỏ để phục vụ cho khách.

Tại tầng lầu, tôi muốn bố trí 2 phòng ngủ cho vợ chồng và hai bé. Phòng ngủ hiện tại trên lầu có cửa sổ nhìn ra khoảng đất trống, nhưng cửa sổ sẽ bị che mất khi hàng xóm xây lên, do vậy cần bài trí lại cho phù hợp. Ngoài ra tầng này cũng cần có nhà vệ sinh, nơi để máy giặt, chỗ phơi đồ.

Mong KTS tư vấn cải tạo nhà giúp gia đình nhỏ của tôi có không gian hợp lý và tiết kiệm chi phí nhất có thể. Tôi xin cảm ơn!

(Nguyễn Nam - Sài Gòn)

KTS tư vấn:

Dựa theo những thông tin mà bạn cung cấp và yêu cầu của bạn, chúng tôi xin đưa ra thiết kế sơ bộ để bạn tham khảo.

Tư vấn cải tạo nhà 36m2 mà vẫn có cả bể bơi mini ngoài trời - Ảnh 1.

Mặt bằng tư vấn tầng trệt

Tư vấn cải tạo nhà 36m2 mà vẫn có cả bể bơi mini ngoài trời - Ảnh 2.

Mặt bằng tư vấn lầu 1

Mảnh đất của bạn không quá lớn nhưng nhờ có hai mặt thoáng (hướng chính của nhà và ngõ hẻm) nên nếu tận dụng tốt lợi thế này bạn vẫn có thể có được một ngôi nhà ưng ý với các chức năng như bạn yêu cầu.

Tại tầng trệt, theo như mong muốn của bạn, chúng tôi đã bỏ đi không gian của phòng ngủ và nhà vệ sinh để tăng diện tích cho không gian các phòng: khách - ăn - bếp. Nhà vệ sinh của phòng khách được bố trí nhỏ gọn phía dưới gầm cầu thang. Bên cạnh đó, nhờ bỏ diện tích của phòng ngủ, bạn sẽ có thêm một khoảng sân trước nhà dành cho việc trồng cây và để xe.

Lầu một sẽ có hai phòng ngủ, một vệ sinh chung và một sân chơi kiêm nơi phơi đồ. Chúng tôi tận dụng phần hiện tại đang đua ra làm ban công để tăng diện tích phòng ngủ cho hai bé. Thêm vào đó, một sân chơi kiêm sân phơi được bố trí ở trung tâm nhà rất tiện dụng để phơi đồ cũng như là chỗ chơi cho trẻ. Khu vực phơi đồ nằm bên trong sẽ giúp mặt tiền ngôi nhà sạch sẽ hơn.

Phòng ngủ của vợ chồng bạn sẽ lấy sáng và thoáng thông qua sân chơi và mặt thoáng bên ngõ hẻm để tránh việc nhà bên cạnh có thể xây lên bịt mất cửa sổ hiện tại. Phòng ngủ của hai bé lấy sáng từ mặt đường chính. Bạn nên làm giường tầng để tiết kiệm diện tích, dành chỗ cho không gian học và chơi của hai bé trong phòng.

Chúng tôi đã tư vấn cách cải tạo nhà mạch lạc nhất theo yêu cầu của bạn. Về kinh phí dành cho việc sửa nhà, bạn và gia đình có thể tham khảo thêm các đơn vị tư vấn kiến trúc và xây dựng tại nơi ở để có giải pháp thi công hợp lý nhất. Sau đây là một số hình ảnh minh họa giúp bạn hình dung được tốt nhất về không gian cho ngôi nhà của mình:

Tư vấn cải tạo nhà 36m2 mà vẫn có cả bể bơi mini ngoài trời - Ảnh 1.

Phòng khách chan hòa ánh sáng từ mặt tiền ngôi nhà, nhờ cách đường bằng một khoảng nhỏ để xe, phòng khách trở nên thanh bình và nhẹ nhàng.

Tư vấn cải tạo nhà 36m2 mà vẫn có cả bể bơi mini ngoài trời - Ảnh 2.

Bể bơi nhỏ ngoài trời.

Tư vấn cải tạo nhà 36m2 mà vẫn có cả bể bơi mini ngoài trời - Ảnh 3.

Bếp nấu được đưa về một phía nhà. Bạn có thể làm hệ thống cửa sổ kính lớn phía trên tủ bếp để lấy sáng và sự thông thoáng cho bếp nhưng vẫn đảm bảo về phong thủy.

Tư vấn cải tạo nhà 36m2 mà vẫn có cả bể bơi mini ngoài trời - Ảnh 4.

Phòng ngủ của hai bé với giường tầng và bàn học. Cửa sổ lớn từ mặt tiền giúp lấy sáng cho cả căn phòng.

Tư vấn cải tạo nhà 36m2 mà vẫn có cả bể bơi mini ngoài trời - Ảnh 5.

Tùy theo sở thích của mình, bạn có thể chọn giường phản cho phòng ngủ của hai vợ chồng.

Tư vấn cải tạo nhà 36m2 mà vẫn có cả bể bơi mini ngoài trời - Ảnh 6.

Hoặc giường cao với gam màu trầm ấm.

Tư vấn cải tạo nhà 36m2 mà vẫn có cả bể bơi mini ngoài trời - Ảnh 7.

Phòng vệ sinh trên lầu 1 được thiết kế với chức năng đầy đủ giúp gia đình bạn thuận tiện trong sinh hoạt.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm