Tư vấn thiết kế nhà rộng 40m² cho đôi vợ chồng trẻ

LChi/VA
30/06/2022 - 23:18
Tư vấn thiết kế nhà rộng 40m² cho đôi vợ chồng trẻ
Tư vấn thiết kế với căn nhà rộng 40m² cho đôi vợ chồng trẻ với bố trí đồ nội thất sao cho hợp lý, thoáng mát và tiện nghi.

Xin chào chuyên mục,

Vợ chồng em tích góp, vay mượn mua được mảnh đất 40m2, chiều rộng 3.5m, chiều sâu 11.5m. Nay bọn em muốn xây nhà cấp 4 có gác xép và 1 phòng ngủ bé ở tầng 1. Mong chuyên mục và các KTS tư vấn thiết kế giúp em xây nhà 1 cách khoa học và tiết kiệm. Chồng em sinh năm 1985 và em sinh năm 1988.

Đinh Văn Ninh

Kiến trúc sư tư vấn:

Dựa theo những thông tin mà bạn cung cấp và yêu cầu thiết kế cho ngôi nhà, chúng tôi xin đưa ra phương án mặt bằng tư vấn để bạn tham khảo.

Tư vấn thiết kế nhà rộng 40m² cho đôi vợ chồng trẻ - Ảnh 1.

Mặt bằng tư vấn tầng 1.

Tư vấn thiết kế nhà rộng 40m² cho đôi vợ chồng trẻ - Ảnh 2.

Mặt bằng tư vấn tầng lửng.

Theo yêu cầu của bạn là muốn có 1 phòng ngủ nhỏ ở tầng 1, vì vậy chúng tôi đưa ra phương án bố trí phòng ngủ và vệ sinh nằm ở cuối nhà. Giếng trời sẽ được đặt ở giữa căn nhà nhằm lấy sáng cho tất cả các không gian như phòng ngủ, phòng ăn hay phòng khách.

Ở tầng 1, bước vào nhà là khoảng không gian nhỏ được bố trí để xe máy. Tiếp đến là khối sinh hoạt chung gồm có phòng khách, ăn và bếp được kết hợp trong một không gian, nhà vệ sinh và phòng ngủ nhỏ được bố trí ở cuối nhà nhằm tiết kiệm diện tích.

Tư vấn thiết kế nhà rộng 40m² cho đôi vợ chồng trẻ - Ảnh 3.

Phòng khách và phòng ăn liên thông tạo cảm giác thoáng và gọn gàng.

Tư vấn thiết kế nhà rộng 40m² cho đôi vợ chồng trẻ - Ảnh 4.

Bàn ăn nhỏ gọn.

Tư vấn thiết kế nhà rộng 40m² cho đôi vợ chồng trẻ - Ảnh 5.

Tủ bếp tiết kiệm diện tích nhưng đầy đủ công năng.

Tư vấn thiết kế nhà rộng 40m² cho đôi vợ chồng trẻ - Ảnh 6.

Phòng ngủ nhỏ sạch sẽ.

Tư vấn thiết kế nhà rộng 40m² cho đôi vợ chồng trẻ - Ảnh 7.

Nhà vệ sinh tầng 1.

Căn nhà được bố trí giếng trời nên mặc dù nhà rất sâu nhưng vẫn tràn ngập ánh sáng. Ở khu giếng trời bạn có thể bài trí 1 chút tiểu cảnh, giúp căn nhà gần gũi với thiên nhiên hơn.

Không gian riêng là phòng ngủ chính được bố trí trên gác lửng. Phòng được bài trí những món đồ nội thất cơ bản như giường ngủ đôi, bàn trang điểm, tủ quần áo kê sát tường và điều tuyệt vời nhất là được lấy sáng từ giếng trời giúp cho căn phòng thoáng mát và sạch sẽ.

Tư vấn thiết kế nhà rộng 40m² cho đôi vợ chồng trẻ - Ảnh 8.

Phòng ngủ chính thoáng sáng.

Với đồ dùng trong nhà, bạn có thể tham khảo ở các cửa hàng nội thất để có thể mua cho gia đình những đồ dùng phù hợp với túi tiền mình.

Hy vọng với phương án bố trí này sẽ đáp ứng được tiện nghi cũng như nhu cầu sinh hoạt của bạn và gia đình. Ở trên là một số hình ảnh tham khảo giúp bạn hình dung không gian sống của mình được tốt hơn.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm