• Mới cập nhật:

Yêu

Tự ý thay đổi nghề nghiệp của bố mẹ vợ tương lai

Thanh Tâm 24/01/2020 - 04:02 PM
Sau cuộc ra mắt suôn sẻ giữa hai nhà, người yêu em tỏ ra vui mừng bao nhiêu thì em lại thấy buồn bấy nhiêu. Em thấy có lỗi vô cùng vì đã làm bố mẹ bị tổn thương...

Chị Thanh Tâm kính mến!

Lần đầu tiên đưa anh ấy về thăm nhà, em đã hơi giật mình vì nhận xét của anh. Anh ấy nói rằng không thể ngờ cô gái có phong thái kiêu sa, được học hành đến nơi đến chốn và có được vị trí công việc tốt như hiện nay lại xuất thân trong gia đình như thế.

Tự “khoác” cho bố mẹ người yêu nghề nghiệp khác - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

"Một gia đình như thế" ở đây là bố em- bộ đội về hưu- hiện đang làm bảo vệ cho 1 khách sạn để có thêm thu nhập cho chi phí sinh hoạt gia đình. Vì mẹ em cũng chỉ là công nhân công ty vệ sinh môi trường về nghỉ mất sức với đồng lương ít ỏi.

Em đã hỏi thẳng anh ấy điều đó có ảnh hưởng đến tình cảm của 2 đứa không thì anh ấy đã gạt đi: "Đương nhiên là không, chỉ vì anh hơi bất ngờ thôi". Và rồi em cũng không quan tâm lắm đến điều đó nữa vì em tự tin vào bản thân, vì em không thua kém ai, nhất là trước anh ấy.

Thời gian trôi đi thật nhanh, chuyện tình cảm của chúng em đều được 2 gia đình ưng thuận. Những lần về thăm gia đình anh ấy, em không thấy ba mẹ anh hỏi gì về bố mẹ em, rằng bố mẹ em là ai, đang làm gì, hoàn cảnh gia đình ra sao, em cũng thấy nhẹ lòng khi không phải giới thiệu về lý lịch gia đình có vẻ không được môn đăng hộ đối lắm.

Mọi chuyện chỉ trở nên rắc rối kể từ chủ nhật tuần vừa rồi, ba mẹ anh có nhã ý muốn được lên thăm gia đình em, bàn chuyện cưới xin cho 2 đứa. Và chị biết không, tối thứ bảy, anh đến đón em đi chơi, có vẻ rất trầm tư, căng thẳng như đang lo lắng điều gì. Khi em gặng hỏi thì anh nói đã trót nói dối ba mẹ anh là bố em làm quản lý ở khách sạn T.L, còn mẹ em hiện là giáo viên trường phổ thông cơ sở NSL. Anh nói, mẹ anh quan tâm nhiều đến chuyện gia cảnh nhà em có môn đăng hộ đối hay không. Vậy nên hôm nay về em nhất định phải nói với bố mẹ chấp nhận lý lịch, nghề nghiệp mới của mình để cuộc gặp mặt ngày mai được suôn sẻ.

Em chỉ còn biết kêu trời về sự hồ đồ của anh ấy và nói thẳng ra rằng em có linh cảm tình yêu của chúng em sẽ chẳng đi đến đâu. Nhưng rồi em đã mềm lòng trước sự năn nỉ, vật nài của anh. Anh còn nói rằng, rồi các bố mẹ sẽ chẳng mấy quan tâm đến sự cố này nếu thấy chúng em sống hòa hợp và hạnh phúc.

Cả đêm hôm đó em không sao ngủ được. Cho đến khi anh ấy nhắn tin rằng chỉ còn hơn 1 giờ nữa là bố mẹ anh từ Hải Phòng sẽ lên đến nơi thì em đành nói đúng như sắp đặt của anh. Không thể tả nổi bố em đã buồn như thế nào, còn mẹ em thì khóc trong xót xa. Bố em hỏi: "Chắc con xấu hổ về sự hèn kém của bố mẹ lắm phải không?" khiến lòng em đau như có dao cắt. Rồi bố em nói, nếu em muốn thì bố mẹ sẽ chiều theo ý em. Nhưng nếu nhà chồng tương lai quan trọng lý lịch xuất thân của em như vậy thì nên cân nhắc lại tình yêu này...

Sau cuộc ra mắt suôn sẻ giữa 2 nhà, người yêu em tỏ ra vui mừng bao nhiêu thì em lại thấy buồn bấy nhiêu. Em thấy có lỗi vô cùng vì đã làm cho bố mẹ bị tổn thương. Em yêu cầu anh ấy đính chính lại mọi chuyện do anh gây ra. Còn anh ấy lại nói có đáng không khi để tình yêu đẹp như vậy phải tan vỡ chỉ vì lý do chẳng mấy quan trọng?

Hoàng My (Hà Nội)

Hoàng My thân mến!

Sao người em yêu lại có thể nói chuyện đó là lý do chẳng mấy quan trọng? Sao anh ấy lại tự dựng ra chuyện đó để đẩy bố mẹ em và em vào tình thế tồi tệ này? Phải chăng chính anh ấy cũng bị tác động mạnh khi biết rõ hoàn cảnh gia đình em? Nếu như vậy, điều bố em nhắc nhở, hãy cân nhắc lại tình yêu này có lẽ là việc nên làm.

Chị đồng ý với em, hãy để anh ấy phải làm những việc cần làm. Anh ấy hãy xin lỗi bố mẹ mình vì đã tự ý "sáng tác" ra nghề nghiệp mới cho bố mẹ em. Hãy đính chính lại và khẳng định bố mẹ em không hề mặc cảm, cũng không hề có lỗi với nghề nghiệp của mình. Điều quan trọng là ông bà đã sinh ra và nuôi dạy được những đứa con ngoan ngoãn và thành đạt.

Hãy nhìn về phía trước và tin vào tương lai tốt đẹp, xứng đáng với sự nỗ lực của bố mẹ em, của bản thân em nhé.

Ý kiến của bạn
Nội dung có thể được biên tập lại trước khi xuất bản. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Không chứa liên kết
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm