• Mới cập nhật:

Xã hội

"Hanoi Pride 2020": Tôn trọng sự thể hiện bản thân cũng như tình yêu

An Khê 17/09/2020 - 14:56 (GMT+7)

“Tuần lễ Hanoi Pride 2020” với chủ đề “Where are you?” sẽ diễn ra từ nay đến ngày 20/9

“Tuần lễ Hanoi Pride 2020” với chủ đề “Where are you?” sẽ diễn ra từ nay đến ngày 20/9 trên các nền tảng trực tuyến cùng gồm các buổi hội thảo, workshop, triển lãm tranh ảnh hay kết nối qua radio, cùng hàng loạt các sự kiện đặc sắc khác.

Năm 2012, Hà Nội là thành phố đầu tiên tại Việt Nam diễn ra sự kiện Pride. Sau 8 năm liên tiếp được tổ chức thành công, Hanoi Pride đã trở thành sự kiện tự hào thường niên nhằm tôn trọng sự tự do trong cách thể hiện bản thân cũng như trong tình yêu, mà không phân biệt xu hướng tính dục hay bản dạng giới.

Tuần lễ Hanoi Pride 2020 với chủ đề “Where are you?” - Ảnh 1.

Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam - Bà Ann Mawe

Để chào mừng Hanoi Pride 2020, Đại sứ quán Thuỵ Điển đã tổ chức một buổi thăm quan trực tuyến đến Bảo tàng Unstraight ở thủ đô Stockholm (Thụy Điển) và buổi tọa đàm mở chia sẻ về kinh nghiệm của Thụy Điển phát triển một xã hội văn minh, hiện đại, công bằng và không bỏ lại ai phía sau.

Sự kiện có sự tham dự của Đại sứ Thụy Điển, Đại sứ các nước Bắc Âu, Đại sứ Anh, Trưởng đại diện của Quỹ Dân số Liên hợp quốc (UNFPA), đại diện các cơ quan chính phủ và viện nghiên cứu quan tâm về chủ đề quyền, các tổ chức/nhóm nòng cốt của Hanoi Pride 2020.

Chia sẻ tại sự kiện, Đại sứ Thụy Điển Ann Mawe cho biết: "Tôi muốn nhân dịp này được chia sẻ và nhấn mạnh rằng tất cả mọi người, không phân biệt giới tính, tuổi tác, khuyết tật, dân tộc hay khuynh hướng tình dục đều có thể được hưởng đầy đủ các quyền công dân của mình một cách bình đẳng. Chỉ có 20 người tham gia cuộc diễu hành tự hào đầu tiên ở Stockholm vào đầu những năm 1970. Trong những năm gần đây, nó đã thu hút khoảng 60 000 người tham gia. Bao gồm có Thủ tướng Thụy Điển, các chính trị gia và đại diện khu vực tư nhân.  Ví dụ, vào năm 2019, cuộc diễu hành ở Stockholm đã được chứng kiến bởi hơn 600 000 người. Điều này là có ý nghĩa rất lớn nếu tính đến tổng dân số của Thụy Điển chỉ khoảng 10 triệu người.

Bảo tàng và triển lãm là những địa điểm kể chuyện quan trọng để chúng ta hiểu biết về môi trường xung quanh và thế giới nói chung; nơi trình bày và trưng bày di sản văn hóa và ký ức tập thể của chúng ta...".

Tuần lễ Hanoi Pride 2020 với chủ đề “Where are you?” - Ảnh 2.

Các thành viên nòng cốt của Hanoi Pride 2020

"Tuần lễ Hanoi Pride" được tổ chức thành hai phần: Sự kiện festival phiên bản online diễn ra vào Chủ nhật (20/9) và các sự kiện trong Tuần lễ từ nay đến 20/9/2020.

Đây là một hoạt động nhằm tôn vinh những giá trị tốt đẹp của sự đa dạng, của tình yêu và sự tự do, nhắc nhở về những nhu cầu của cộng đồng LGBTQI, giúp họ có thể tự tin hiện diện nhiều hơn với sự tự hào về chính bản thân mình, đồng thời góp phần thúc đẩy tiến trình vận động hướng đến môi trường binh đẳng hơn cho cộng đồng LGBTQI tại Việt Nam.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm