• Mới cập nhật:

Xã hội

Tưng bừng Ngày hội Mottainai 2019 "Giáng sinh Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc”

PV 08/12/2019 - 06:57 (GMT+7)
Hôm nay, 8/12, Ngày hội Mottainai 2019 Giáng sinh "Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc" chính thức khai mạc tại phố đi bộ Hồ Gươm với chuỗi hoạt động hấp dẫn, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Qua 7 mùa thực hiện , Ngày hội Mottainai Trao yêu thương, nhận hạnh phúc do Báo Phụ nữ Việt Nam tổ chức thường niên đã trở thành 1 hoạt động văn hoá, giao lưu Việt-Nhật đầy cảm xúc. 

Sự kiện được mong đợi nhất, Ngày hội Mottainai 2019 "Giáng sinh Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc" chính thức diễn ra vào hôm nay, ngày 8/12/2019 (Chủ nhật) tại Vườn hoa Lý Thái Tổ và phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội). 

Diễn ra đúng dịp Noel, Ngày hội sẽ mang đậm không khí Giáng sinh vui tươi, ấm áp với nhiều hoạt động hấp dẫn

Diễn ra đúng dịp Noel, Ngày hội sẽ mang đậm không khí Giáng sinh vui tươi, ấm áp với nhiều hoạt động hấp dẫn

Được sự bảo trợ của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, Chương trình mottainai do Báo Phụ nữ Việt Nam tổ chức thường niên từ năm 2012 tới nay.

Bắt nguồn từ ý tưởng của các hội chợ Mottainai trao đổi đồ cũ ở Nhật Bản, “Mottainai Trao yêu thương, nhận hạnh phúc” đã trở thành Chương trình quyên góp đồ cũ vì mục tiêu nhân đạo lớn nhất Việt Nam với 250 ngàn người tham gia; bán/đấu giá và tái sử dụng hàng triệu món đồ để quyên góp hỗ trợ 3.000 trẻ em mồ côi, trẻ em bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông trên khắp mọi miền đất nước. Đặc biệt, Ngày hội Mottainai trở thành điểm hẹn chia sẻ yêu thương, nghị lực sống vì an toàn của phụ nữ và trẻ em Việt Nam.

Ngày hội Mottainai 2019 khai mạc với sự tham gia của gần 2.000 vận động viên chuyên và không chuyên tham gia vào 2 cự ly chạy Mottainai Giáng sinh 2019 đầy sôi động. Đây là năm thứ hai cuộc thi chạy Mottainai Run được tổ chức vì an toàn giao thông của phụ nữ và trẻ em.

Trong thời gian từ 7h đến 17h ngày 8/12, những người tham dự ngày hội được trải nghiệm các hoạt động tại 2 sân khấu: sân khấu chính và sân khấu nhà kèn: thăm quan các gian hàng tại khu vực nhà Bát giác sau tượng đài Lý Thái Tổ, nâng cao kiến thức về mottainai và an toàn giao thông; trao đổi đồ bằng voucher, giao lưu văn hóa - nghệ thuật Việt - Nhật, trải nghiệm các trò chơi dân gian…

Đặc biệt, các phiên đấu giá sẽ được thực hiện sau mỗi tiết mục biểu diễn tại sân khấu chính để gây quỹ “Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc” vì trẻ em thiệt thòi, trẻ bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông.

Tại Gala Ngày hội Mottainai 2019 diễn ra vào lúc 15h15 cùng ngày, Ban tổ chức sẽ trích quỹ Mottainai "Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc" để trao học bổng và quà tặng cho 60 em nhỏ mất cha/mẹ do tai nạn giao thông, các em là nạn nhân trực tiếp của tai nạn giao thông có hoàn cảnh khó khăn nhằm chia sẻ với những mất mát, nỗi đau mà các bé và gia đình đang phải gồng mình chống chọi, đồng thời kêu gọi ý thức của cộng đồng trong việc đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông cho chính mình và mọi người. Đồng thời, 150 trẻ mồ côi đến từ Làng trẻ SOS và Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi Hà Cầu (Hà Nội) sẽ được tham gia các hoạt động của Ngày hội và nhận quà từ chương trình. 

Chương trình khai mạc Ngày hội Mottainai 2019 vào 8h00 sáng và Gala vào 15h15 ngày 8/12 sẽ được livestream trên:

- fanpage của Báo PNVN: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Các hoạt động của Ngày hội sẽ được cập nhật tại www.phunuvietnam.vn, www.mottainai.com.vn


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm