Văn hóa - Giải trí

Tùng Dương hát Rock với dàn nhạc giao hưởng

03/09/2019 - 09:43 AM
Lần đầu tiên trong 10 năm tổ chức, Hòa nhạc Quốc gia Điều còn mãi đã đưa Rock vào sân khấu hòa nhạc thính phòng với phần thể hiện ca khúc "Tâm hồn của đá" của Tùng Dương.

Chiều 2/9/2019, chương trình Hòa nhạc Quốc gia Điều còn mãi 2019 do báo Vietnamnet tổ chức nhân dịp Quốc khánh 2/9 đã diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Đây là năm thứ 10 chương trình nghệ thuật này được tổ chức. Với chủ đề Bay lên Việt Nam, chương trình tập trung vào nội dung tình yêu quê hương đất nước, khơi dậy lòng yêu nước, góp phần xây dựng một Việt Nam hùng cường.

1.jpg
Hòa nhạc Quốc gia Điều còn mãi được tổ chức nhân dịp Quốc khánh 2/9
 

Điểm nhấn đặc biệt của chương trình là phần trình diễn ca khúc rock Tâm hồn của đá (sáng tác: cố nhạc sĩ Trần Lập) của ca sĩ Tùng Dương. Đây là lần đầu tiên trong 10 năm tổ chức, Hòa nhạc Quốc gia Điều còn mãi mạo hiểm đưa Rock vào sân khấu hòa nhạc thính phòng. Từ một ca khúc Rock chơi với ban nhạc được nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng phối khí cho dàn nhạc giao hưởng và phần thể hiện “máu lửa” của Tùng Dương, Tâm hồn của đá thêm sự hào sảng, hừng hực tâm thế tuổi trẻ và năng lượng ngút ngàn.

3.jpg
Ca sĩ Tùng Dương "máu lửa" khi hát Rock cùng dàn nhạc giao hưởng 
 

Chia sẻ về việc đưa Rock kết hợp với dàn nhạc giao hưởng, nhạc trưởng Lê Phi Phi cho biết: "Chúng tôi muốn giới thiệu với công chúng khi mọi người có chút e dè với âm nhạc hàn lâm rằng: Rock chơi với dàn nhạc nó sẽ “phê và bốc” như thế nào".

4.jpg
Nghệ sĩ Bùi Công Duy
 

Cùng với phần trình diễn của Tùng Dương, Hòa nhạc Quốc gia Điều còn mãi 2019 còn chinh phục khán giả yêu âm nhạc bởi phần thể hiện của các giọng ca tên tuổi như Tấn Minh, Đăng Dương, Lê Anh Dũng, Đào Tố Loan, Phạm Khánh Ngọc, Đào Mác, Phạm Thùy Dung, Dương Hoàng Yến… với các ca khúc như Lời ca dâng Bác, Sông Lô chiều cuối năm, Người con gái sông La, Đất mũi Cà Mau, Bay lên Việt Nam, Khúc trang ca biển…

5.jpg
Ca sĩ Đào Tố Loan 
 

Đồng thời, công chúng cũng được thưởng thức âm thanh violin tuyệt vời của NSƯT Bùi Công Duy với nhạc phẩm Bài ca chung thủy và phần khí nhạc do Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia Việt Nam trình diễn dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Lê Phi Phi.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn