• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

Tùng Dương phục cách vượt qua biến cố hôn nhân của Hồng Nhung

14/12/2018 - 05:50 PM
‘Hồng Nhung rất vững vàng từ chính trong biến cố bằng đầu óc, tinh thần lạc quan và sự chăm chỉ của chị’, ca sĩ Tùng Dương chia sẻ.

Trong liveshow Người tình mừng Giáng sinh diễn ra tại Cung Văn hóa Hữu nghị vào tối 23/12/2018 tới đây, ca sĩ Tùng Dương sẽ đứng chung sân khấu với 4 giọng ca: Hồng Nhung, Uyên Linh, Quang Lê, Minh Tuyết. Đặc biệt, giọng ca nam được mệnh danh là “divo của làng nhạc Việt” sẽ có phần kết hợp độc đáo với đàn chị Hồng Nhung.

Tùng Dương cho biết, Hồng Nhung là giọng ca mà anh đã nghe rất nhiều từ hồi từ thuở ấu thơ. “Ngày đó tôi đã thích nghe chị Thanh Lam, chị Hồng Nhung hát nên thường xuyên... đứng trước gương bắt chước các chị ấy biểu diễn”, anh nói. Cuốn băng cassette Tiếng hát Hồng Nhung là một trong những cuốn băng được anh nghe đi nghe lại. Chính Tùng Dương thuở đó cũng không nghĩ rằng sau này mình sẽ hát đôi với “chị Bống”.

 

3-1.jpg
Ca sĩ Tùng Dương 

Tùng Dương nói, Hồng Nhung là một trong những nghệ sĩ kết hợp rất hài hòa cả 2 yếu tố nghe và nhìn trong âm nhạc. Vì vậy mà khi Hồng Nhung bước ra sân khấu, khán giả đều được mãn nhãn và mãn nhĩ, có cái để xem, có cái để thưởng thức. Anh đánh giá cao trước khả năng mang câu chuyện dí dỏm từ đời thực lên sân khấu của Hồng Nhung. Với anh thì khả năng đó của “chị Bống”  thực sự là duyên trời cho, giúp chị luôn làm tốt vai trò kết hợp hài hòa giữa yếu tố giải trí và nghệ thuật.

Theo nam ca sĩ Con cò, thanh âm rất bay, sáng của Hồng Nhung quyện với âm sắc dày của anh khi kết hợp cùng nhau tạo ra sự đối nhau lạ và hợp lý. Với anh thì Hồng Nhung là một trong những số ít ca sĩ khi song ca biết cách lắng nghe bạn diễn của mình để hòa bè ăn ý. Bởi vậy mà khi kết hợp với nhau, anh và đàn chị không bị “kênh” mà nâng nhau lên, hai bè hòa quyện, trở thành một cặp đôi ăn ý trên sân khấu.

Không chỉ dành cho Hồng Nhung tình cảm yêu mến trong nghề, Tùng Dương còn rất tôn trọng đàn chị bởi cách ứng xử tình người trong cuộc sống. Nhất là sau khi chứng kiến Hồng Nhung vượt qua biến cố trong đời sống riêng tư, anh cho rằng Hồng Nhung đã hành xử rất văn minh khi dám nói thẳng sự thật, không che giấu những bất ổn của chính mình.

 

tng-dng-cng-con-trai-b-voi-hng-nhung-cng-hai-con-ca-mnh-b-tm-v-b-tp.jpg
Tùng Dương cùng bé Voi con trai mình và Hồng Nhung cùng 2 con của chị

“Chị Hồng Nhung vốn là người luôn giữ hình ảnh tròn trịa, chỉn chu. Nhưng chị đã dũng cảm nói ra sự thật thực trạng đời tư của mình, không giấu giếm những bươn chải, vất vả mà một người mẹ đơn thân nuôi 2 con phải nếm trải. Tôi nghĩ để đánh giá một con người không phải dựa vào lúc người ta hạnh phúc, thành công mà còn phải nhìn vào cái biến cố, cách họ vượt qua biến cố để lớn lên. Hồng Nhung rất vững vàng từ chính trong biến cố bằng đầu óc, tinh thần lạc quan và sự chăm chỉ của chị”, Tùng Dương tâm sự.

Trong liveshow Người tình diễn ra vào tối 23/12 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội tới đây, Tùng Dương và Hồng Nhung sẽ trở lại kết đôi với nhau. Nam ca sĩ tiết lộ, anh và Hồng Nhung sẽ chọn bản mashup lần đầu tiên hát với nhau và có lẽ cũng lần đầu tiên có trên sân khấu nhạc Việt. Đó là một tác phẩm quốc tế kết hợp với một ca khúc Việt Nam mà vẫn tìm được ngôn ngữ chung, có phần giai điệu “melody” rất gần nhau. Tùng Dương tin rằng qua bàn tay âm nhạc của nhạc sĩ Dương Cầm, đây sẽ là phần trình diễn vô cùng thú vị và độc đáo.

 

1-1.JPG
Hồng Nhung và Tùng Dương sẽ có sự kết hợp độc đáo, mới lạ trên sân khấu đêm nhạc "Người tình" mừng Giáng sinh 

Nói thêm về danh xưng “divo” mà khán giả yêu mến dành cho mình, Tùng Dương chia sẻ, anh chưa bao giờ tự nhận điều gì to lớn như vậy.

“Có thể hình ảnh mình hướng tới vô tình được mọi người ưu ái gắn cho một danh xưng nào đấy phù hợp. Đương nhiên người nghệ sĩ được nhận những mỹ từ như vậy rất hân hoan đón nhận. Nhưng đồng thời, danh hiệu mà mọi người đặt cho cũng chỉ là phù du nếu ta không nỗ lực chứng tỏ mình xứng đáng”, Tùng Dương bày tỏ.

Anh cũng bộc bạch thêm, với người nghệ sĩ nào cũng vậy, khi khán giả đã tin tưởng, tin cậy tặng cho danh xưng cao quý nào đó, thì bản thân mỗi người phải giữ gìn và hướng tới hình ảnh thật “sạch” và tích cực, để hoàn thành sứ mệnh sáng tạo của mình.

Ý kiến của bạn
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm