• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

Tùng Dương thực hiện MV Giáng sinh về thân phận con người

Minh Anh 22/12/2021 - 08:55 (GMT+7)
Tùng Dương thực hiện MV “Hư vô” viết về thân phận con người với mong muốn bài hát như một ngọn lửa nhỏ sưởi ấm mọi người trong dịp Giáng sinh.

Điều đặc biệt ở sản phẩm âm nhạc mới này là ca khúc được viết bởi người chị họ thân thiết của Tùng Dương - tác giả Nhuận Phú và Trần Châu làm đạo diễn. Nam ca sĩ chia sẻ: "Khi nhận được lời và nhạc ca khúc Hư vô, tôi rất ấn tượng và tự đề xuất sẽ là người thể hiện tác phẩm này. Tôi và tác giả Nhuận Phú là chị em họ, có tuổi thơ gắn bó bên nhau nên tôi hiểu đây là "đứa con tinh thần" chị muốn trải lòng mình để tôn vinh những con người đã ra đi vì dịch bệnh Covid-19".

Tùng Dương cũng cho biết khi bố mẹ anh sinh sống ở Nga nên ngay từ nhỏ nam ca sĩ sống với ông nội và gia đình người bác ruột. "Tôi và chị Nhuận Phú ở cùng nhà nên thân thiết và thương yêu nhau. Tôi vẫn nhớ chị Phú hay dành phần nấu cơm, rửa bát đổi lại tôi sẽ dạy chị hát. 

Đến khi tôi bắt đầu học trường nhạc biết được những kiến thức sơ đẳng thì lại là người thấy đầu tiên dạy chị Nhuận Phú những nốt nhạc đầu tiên, các kiến thức lý thuyết về âm nhạc về ký xướng âm cũng như thanh nhạc. Các tác phẩm chị viết ra tôi đều là một trong những người được xem đầu tiên để đưa ra các góp ý" - ca sĩ Tùng Dương trải lòng.

Hình ảnh ấn tượng của Tùng Dương trong MV "Hư vô"

Hình ảnh ấn tượng của Tùng Dương trong MV "Hư vô"

MV Hư vô được quay tại Nhà thờ đá tại Tam Đảo dưới thời tiết lạnh giá nhưng ê kíp vẫn làm việc với sự hào hứng và nghiêm túc. "Cả nhà văn Thương Hà và tác giả Nhuận Phú đều đồng hành khi tôi quay MV. Sự ân cần của hai người phụ nữ cho tác phẩm của mình khiến tôi vừa khâm phục vừa như tiếp thêm năng lượng để làm thật tốt trong vai trò diễn xuất" - Tùng Dương nói.

Tùng Dương tiết lộ vì quan tâm đặc biệt đến sản phẩm âm nhạc lần này của người chị họ nên đã nhờ nhạc sĩ Nguyễn Hữu Vượng - người đồng hành với anh trong dự án âm nhạc album Human, liveshow Con người và mới nhất là phối khí tác phẩm Ngày chưa giông bão, Quốc ca gây chú ý giới truyền thông và khán giả để phối khí cho bài hát Hư vô.

Nhạc sĩ Nguyễn Hữu Vượng bảo anh từng phối khí ca khúc viết về chủ đề Giáng sinh nhưng với riêng Hư vô thì chỉ mất 1 ngày để thực hiện. "Ca khúc này âm nhạc sẽ hơi ảo ảo, ma mị, phù hợp với chất giọng liêu trai của Tùng Dương nên tôi không mất nhiều thời gian để hoàn thành bản phối. Khi tôi gửi bản phối cho ê kíp thì mọi người chỉ góp ý chỉnh sửa một chút nhỏ", nhạc sĩ Nguyễn Hữu Vượng cho biết.

Điều đặc biệt trong MV Hư vô là sự xuất hiện của Nam Phương - Hoa khôi Nữ sinh thanh lịch thủ đô 2019. Là fan hâm mộ giọng hát của Tùng Dương nên khi được mời tham gia diễn xuất hoa khôi Nam Phương vô cùng hào hứng. "Tôi rất thích nghe anh Tùng Dương thể hiện các bài tình ca. Giọng hát anh có sự lay động đặc biệt. Dù đây là lần đầu được tham gia trong dự án âm nhạc của anh nhưng tôi thực sự hạnh phúc và trân quý", cô chia sẻ.   

Hoa khôi Nữ sinh thanh lịch thủ đô 2019 Nam Phương vào vai

Hoa khôi Nữ sinh thanh lịch thủ đô 2019 Nam Phương vào vai nữ tu sĩ

Về phía tác giả Nhuận Phú, chị cho biết có người bạn thân là nhà văn Thương Hà tình cờ đọc bài báo Hạnh phúc và Đức tin trên báo Nhân Dân đã xúc động, thương cảm trước tâm hồn của nhân vật chính - xơ Maria Trần Ngọc Thảo Linh nên viết bài thơ Cơn gió để dành tặng. Xơ Maria Trần Ngọc Thảo Linh tình nguyện tham gia giúp đỡ các bác sĩ và chăm sóc các bệnh nhân mắc Covid-19 tại tuyến đầu. Nhưng sau đó xơ đã mắc Covid-19 và qua đời khi mới 32 tuổi.

"Nhà văn Thương Hà gọi điện cho tôi, kể bài thơ mới viết về xơ Maria Trần Ngọc Thảo Linh chết vì Covid-19. Chị cũng gợi ý tôi đọc thử để biết đâu có cảm hứng viết nhạc cho bài thơ.

Khi nhận được bài thơ từ nhà văn Thương Hà, tôi đã vô cùng ấn tượng với ca từ. Tôi đi tìm lại bài báo viết về xơ Thảo Linh và vỡ òa một niềm xúc động. Tôi xót xa trước thân phận con người trong đại dịch, một cô gái trẻ với cả tuổi thanh xuân phơi phới nhưng hơn tất cả đó là sự ngưỡng mộ, lòng biết ơn một trái tim đầy nhiệt huyết, tình yêu thương con người, đức hy sinh, một lý tưởng sống cao đẹp và tâm hồn trong sáng thánh thiện của cho xơ Maria Trần Ngọc Thảo Linh. Tôi bị ám ảnh vì tất cả những điều đó nên đã viết mạch xong ca khúc này", tác giả Nhuận Phú chia sẻ.

MV "Hư vô" của Tùng Dương

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm