Từng nổi tiếng nhờ nụ cười thiên thần, gia đình từ chối hợp đồng "khủng", cô bé 7 tuổi năm nào hiện ra sao?

Trung Hạ
14/11/2023 - 13:55
Từng nổi tiếng nhờ nụ cười thiên thần, gia đình từ chối hợp đồng
Chỉ với nụ cười thoáng qua, Thiết Gia Hân đã chiếm được cảm tình của đông đảo cư dân mạng. Em đã nổi tiếng chỉ sau một đêm.

Ở Ninh Hạ (Trung Quốc) vào năm 2021, một bé gái bỗng chốc nổi tiếng nhờ nụ cười dễ thương. Số phận của em có lẽ cũng thay đổi từ khoảnh khắc đó.

Một công ty nổi tiếng chuyên làm về truyền thông và mạng xã hội chi hàng triệu NDT để ký hợp đồng với cô bé nhưng phụ huynh của em đã bị từ chối không một chút do dự.

Hiện tại đã hai năm trôi qua, liệu quyết định khi ấy có đúng đắn?

Nụ cười trong sáng nở hoa trên bãi cỏ dại

Theo nhiều đánh giá trên mạng xã hội, thời đại ngày nay quá phức tạp nên rất cần những điều đơn thuần và trong sáng. Đó cũng chính là lý do mà Thiết Gia Hân mới có thể nổi tiếng như vậy.

Từng nổi tiếng nhờ nụ cười thiên thần, gia đình từ chối hợp đồng "khủng", cô bé 7 tuổi năm nào hiện ra sao?- Ảnh 1.

Video ngắn ngủi chưa đầy 10 giây nhưng nụ cười ngọt ngào của Thiết Gia Hân, cô bé mặc đồ đỏ, khiến mọi thứ trước ống kính như sáng bừng sức sống, ai xem cũng phải mỉm cười theo em.

Chủ đăng tải đoạn video này là Mã Thụy, người đến ngôi làng nơi Thiết Gia Hân đang sống để hỗ trợ việc dạy học. Cô cũng sinh ra ở vùng nông thôn, biết giáo viên ở nông thôn khan hiếm nên sau khi tốt nghiệp đã dồn tâm sức cho công việc giảng dạy.

“Dù làm giáo viên tình nguyện ở nông thôn rất vất vả nhưng có thể nhìn thấy những đứa trẻ dễ thương như Thiết Gia Hân mỗi ngày, cuộc sống xem như chẳng có gì phải kêu ca cả”, Mã Thụy nói.

Hôm đó, Mã Thụy chỉ muốn ghi lại vài khoảnh khắc trong ngày dạy học của mình nên đã chĩa điện thoại về phía Thiết Gia Hân. Cô bé phát hiện cô giáo đang quay mình nên đã bẽn lẽn mỉm cười.

Từng nổi tiếng nhờ nụ cười thiên thần, gia đình từ chối hợp đồng "khủng", cô bé 7 tuổi năm nào hiện ra sao?- Ảnh 2.
Từng nổi tiếng nhờ nụ cười thiên thần, gia đình từ chối hợp đồng "khủng", cô bé 7 tuổi năm nào hiện ra sao?- Ảnh 3.
Từng nổi tiếng nhờ nụ cười thiên thần, gia đình từ chối hợp đồng "khủng", cô bé 7 tuổi năm nào hiện ra sao?- Ảnh 4.

Chỉ nhiêu đó, Thiết Gia Hân đã chiếm được cảm tình của đông đảo cư dân mạng. Video này đã nhận về hơn 40 triệu lượt xem và 60.000 bình luận. Em trở nên nổi tiếng chỉ sau một đêm.

Rất nhanh sau đó, địa chỉ nhà của Thiết Gia Hân và trường học của em đã được tiết lộ, nhiều cư dân mạng còn cho biết họ sống cách đó không xa và ngày mai sẽ đến gặp cô bé.

Đây gọi là “sự nổi tiếng” mà nhiều người khao khát. Chỉ trong vòng vài ngày, một làn sóng khách không mời mà đến đã ghé thăm nhà Thiết Gia Hân.

Lựa chọn sau khi bất ngờ nổi tiếng

"Gia Hân chắc chắn sẽ nổi tiếng nếu ký hợp đồng với công ty chúng tôi. Về khoản phí ký kết, gia đình chắc chắn sẽ hài lòng với số tiền này". Công ty chuyên đào tạo người nổi tiếng trên mạng xã hội đã nói lời như vậy khi đến gặp bố Thiết Gia Hân.

Nhưng người bố đã từ chối ngay lập tức vì sợ ảnh hưởng đến việc học tập và cuộc sống bình thường của con. Mặc dù không có trình độ học vấn, song ông biết rằng trở thành người nổi tiếng trên mạng xã hội có thể kiếm tiền nhanh chóng nhưng điều đó chắc chắn không tốt đối với con gái.

Khi biết chuyện gia đình từ chối cơ hội kiếm tiền của Thiết Gia Hân nhiều cư dân mạng đã thẳng thừng chỉ trích người bố, cho rằng ông đang làm chuyện “ngu ngốc”.

Nhưng cũng có một số cư dân mạng cho rằng bố của Thiết Gia Hân đã làm đúng.

Từng nổi tiếng nhờ nụ cười thiên thần, gia đình từ chối hợp đồng "khủng", cô bé 7 tuổi năm nào hiện ra sao?- Ảnh 5.

Trong thời đại mà sự nổi tiếng trên mạng xã hội đã trở thành mơ ước của nhiều đứa trẻ, bố của Thiết Gia Hân đã không bị ám ảnh bởi lợi ích và không lợi dụng con mình để kiếm tiền, điều này rất có giá trị!

Tuy nhiên, sự nổi tiếng của Gia Hân đã tạo ra một số thay đổi. Trước hết, trường của Gia Hân đã nhận được nhiều khoản quyên góp từ những người hảo tâm trên khắp đất nước.

Được biết, nơi Thiết Gia Hân sống chỉ mới được gỡ bỏ chứng nhận là một huyện nghèo, cơ sở vật chất của trường học rất cũ kỹ, các em phải tự chuẩn bị bữa ăn trưa ở nhà để mang đến trường.

Từng nổi tiếng nhờ nụ cười thiên thần, gia đình từ chối hợp đồng "khủng", cô bé 7 tuổi năm nào hiện ra sao?- Ảnh 6.

Nhờ có số tiền quyên góp, trường học đã được tân trang một số phòng ốc cơ bản, căng tin cũng được xây lên để phục vụ các em học sinh.

Hiện tại đã 2 năm trôi qua, đã lâu rồi Thiết Gia Hân không xuất hiện trước công chúng. Cho đến ngày 30/8 năm nay, cư dân mạng mới thấy Thiết Gia Hân từ kênh Douyin (TikTok Trung Quốc) của giáo viên Mã Thụy.

Nhưng nhiều người ngỡ ngàng: Cô bé Thiết Gia Hân đã trở thành một người hoàn toàn khác.

Hiện tại vẫn tiếp diễn, cây tiếp tục trổ bông

Vào ngày 30/8, Mã Thụy đã đăng tải hình ảnh hiện tại của "Cô bé mỉm cười" Thiết Gia Hân lên tài khoản mạng xã hội của mình.

Trong video, Thiết Gia Hân vẫn mặc chiếc áo khoác màu đỏ, đeo khăn quàng, nhưng gương mặt em đã có sự khác biệt. Nhiều cư dân mạng lên tiếng nói rằng phải nhìn thật kỹ mới nhận ra Thiết Gia Hân của năm nào.

Từng nổi tiếng nhờ nụ cười thiên thần, gia đình từ chối hợp đồng "khủng", cô bé 7 tuổi năm nào hiện ra sao?- Ảnh 7.

Thiết Gia Hân tham gia buổi khai mạc cuộc thi ở thôn (ảnh dưới) đã thay đổi khá nhiều so với hai năm trước (ảnh trên)

Nhiều người tỏ ra thất vọng vì em không còn vẻ đơn thuần, chân chất như xưa, thay vào đó là lớp trang điểm “không phù hợp với lứa tuổi”. Cô bé đã lớn!

Cô giáo Mã Thụy nói trong video, hai năm qua cô không gặp Thiết Gia Hân, lần này em tham gia lễ khai mạc một cuộc thi do thôn làng tổ chức. Có lẽ vì muốn em nổi bật hơn trên sâu khấu nên người phụ trách đã trang điểm cho em.

Hiện tại, Gia Hân đã lên lớp 3, có một cuộc sống bình thường như bao đứa trẻ khác. 

Cây non sẽ lớn, hoa này tàn thì hoa khác lại nở. Thiết Gia Hân lớn lên, nhiều người nói em đã khác xưa. Ngẫm nghĩ lại, hay đó chính là sự thất vọng trong tưởng tượng của họ.

Từng nổi tiếng nhờ nụ cười thiên thần, gia đình từ chối hợp đồng "khủng", cô bé 7 tuổi năm nào hiện ra sao?- Ảnh 8.

Cô giáo Mã Thụy

Có lẽ điều thay đổi trong câu chuyện này lại là cô giáo Mã Thụy. Cô không còn làm nghề giáo viên, mà đã kết hôn, ở nhà chăm lo con cái, thỉnh thoảng lại về thăm vùng quê nơi cô giảng năm dạy xưa.

Vẫn có rất nhiều cư dân mạng chú ý đến cuộc sống của Thiết Gia Hân. Khi lớn lên, cô bé có thể tiếp tục làm người nổi tiếng trên mạng xã hội, nhưng đó sẽ là lựa chọn do chính em tự quyết định, chứ không phải một ai khác.

Nguồn: Sohu
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VIDEO
Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Sáng 18/10, trong khuôn khổ Chương trình biểu dương Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc năm 2023 với chủ đề "Những bông hoa tháng 10", Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban bí thư, Trưởng ban Tổ chức TƯ Đảng Trương Thị Mai đã có cuộc gặp mặt thân mật, động viên, biểu dương các đại biểu tham dự Chương trình.

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Hướng tới kỷ niệm 115 năm Ngày sinh cố Phó Chủ tịch Quốc hội, cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập (10/10/1908 - 10/10/2023), Báo PNVN trân trọng giới thiệu Ký sự nhân vật "Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi".

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Trong bài phát biểu của mình sau trận đấu gặp Đội tuyển Mỹ, HLV trưởng Mai Đức Chung đã chia sẻ về cảm xúc đặc biệt khi lần đầu tiên Quốc ca Việt Nam được vang lên ở đấu trường World Cup nữ: "Khi Quốc ca Việt Nam vang lên, cảm xúc của tôi dâng trào. Chúng tôi chưa bao giờ được đá World Cup. Nhưng bây giờ, cả thế giới đã được nghe Quốc ca Việt Nam. Đó là niềm vinh hạnh, hãnh diện!".

Đọc thêm