Tưởng đồng nghiệp nghèo, tôi choáng trước cơ ngơi hoành tráng của chị khi đến chơi nhà

Dung Nguyễn
19/02/2023 - 15:52
Tưởng đồng nghiệp nghèo, tôi choáng trước cơ ngơi hoành tráng của chị khi đến chơi nhà

Ảnh minh họa

Nhìn cơ ngơi hoành tráng của gia đình chị Thảo mà tôi không dám tin vào mắt mình nữa. Vậy mà, suốt 1 năm qua, tôi lại luôn nghĩ chị nghèo khó, quan tâm lo lắng cho chị quá mức.

Lúc mới vào công ty, còn nhiều bỡ ngỡ, chị đồng nghiệp tên Thảo luôn ở bên cạnh hỗ trợ giúp đỡ tôi. Từ đó, chị em tôi trở lên thân thiết nhau hơn, mỗi khi có chuyện buồn vui tôi đều chia sẻ với chị.

Ở công ty tôi, mọi người thường mang cơm hộp đi ăn cho rẻ và đảm bảo. Thế là sáng ra mẹ tôi cũng dậy sớm chuẩn bị một hộp cơm mà bên trong luôn đầy đồ ăn.

Bữa trưa nào, tôi cũng đợi chị Thảo ăn cho vui. Phần cơm của chị ấy trái ngược hoàn toàn với tôi. Hộp của chị chỉ có rau là chủ đạo, có một chút cơm phía dưới. Bữa nào chị cũng ăn vài gắp rau rồi không ăn nữa. Tôi bảo chị làm việc nhiều ăn ít thế không đảm bảo sức khỏe. Chị nói là ăn ít quen rồi, dạ dày chắc cũng nhỏ dần nên không thấy đói, vẫn đủ sức làm việc.

Có lẽ kinh tế gia đình nhà chị Thảo khó khăn nên phải tiết kiệm, không dám mua thịt cá ăn. Thương chị nên tôi nghĩ ra chuyện chia cho chị nửa thức ăn của mình. Tôi bảo đang là con gái, tăng cân rất xấu mà ngày nào mẹ cũng cho đầy đồ ăn. Tôi muốn hai chị em chia nhau đồ ăn, tôi cũng cần ăn rau nhiều để giữ dáng.

Lúc đầu chị Thảo rất bất ngờ nhưng thấy ý kiến của tôi cũng hợp lý, bởi vì bữa nào cũng thấy tôi chừa phần thịt lại chị cũng tiếc. Vậy là suốt 1 năm nay, chị em tôi ngày nào cũng chia nhau bữa trưa.

Hôm thứ 7 vừa rồi, chị Thảo mời tôi đến chơi. Tôi choáng ngợp khi nhìn thấy ngôi nhà to đẹp của chị ấy, phía trong còn để chiếc xe con bóng loáng. Gia đình chị đâu có nghèo như tôi nghĩ, vậy mà cả năm nay tôi hồn nhiên nghĩ chị khó khăn. Nhiều lần còn mang đồ cũ cho chị hay lấy bánh kẹo ở nhà cho con của chị.

Vừa nhìn thấy chị, tôi đã nói hết nỗi lòng của mình ra. Chị bảo gia đình khá giả thật đó nhưng là tài sản của chồng làm ra, còn bản thân chị nghèo hơn cả tôi. Chị nói là chồng làm ra nhiều tiền nhưng anh ấy giữ hết, cần tiêu gì thì hỏi xin.

Chị có lòng tự ái cao, không bao giờ ngửa tay xin tiền chồng. Chị luôn chi tiêu tiết kiệm nhất có thể để tránh thiếu hụt mỗi tháng. Chị còn khoe là nhờ hộp cơm đủ chất của tôi mà chị tăng được 2kg.

Chị bảo gần 20 năm nay, chung thủy, hết lòng vì gia đình nhưng chưa bao giờ chồng tin tưởng giao giữ khóa két sắt. Chị buồn lắm, không biết phải làm sao để chồng hiểu được nỗi lòng của vợ? Nhưng giờ ở với nhau lâu rồi, tách ra ở riêng thì không được, mà cứ sống thế này thì chị không cảm thấy vui vẻ hạnh phúc. Chị không biết phải thay đổi gia đình như thế nào nữa.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm