• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Tuyên án tử hình cô gái đầu độc chị họ bằng trà sữa vì ngoại tình với anh rể

Nguyễn Long 17/07/2020 - 12:55 (GMT+7)

Bị cáo Lại Thị Kiều Trang tại phiên tòa sáng 17/7

HĐXX tuyên bố bị cáo Lại Thị Kiều Trang hình phạt tử hình, tạm giam bị cáo trong thời gian thi hành án. Bị cáo phải bồi tường cho bị hại tiền mai táng, bồi thường tổn thất tinh thần cho nạn nhân và cấp dưỡng cho 3 con của bị hại.

Sáng nay (17/7), TAND tỉnh Thái Bình mở phiên sơ thẩm, xét xử Lại Thị Kiều Trang (SN 1994, trú tại xã Vũ Quý, huyện Kiến Xương) về hành vi "Giết người".

Bị cáo Lại Thị Kiều Trang khai nhận bản thân lên mạng internet và phát hiện xyanua là chất độc nên muốn mua để tự tử. "Bị cáo đặt mua xyanua trên mạng rồi nhận được 2 chai vỏ trong suốt có giấy bọc. Bị cáo khai nhận có quan hệ yêu đương với anh rể do thấy anh rể yêu thương chăm sóc vợ nên bị cáo ghen. Bị cáo đổ xyanua vào được 4 cốc thì hết. Sau khi gửi được túi trà sữa và túi quýt đến bệnh viện xong thì bị cáo quay về nhà. Sau khi nghe tin có người tử vong ở bệnh viện thì không biết nạn nhân chết vì lý do gì, chỉ biết là đột tử", bị cáo Trang khai nhận trước tòa.

HĐXX đặt câu hỏi: "Thời điểm bị cáo mang trà sữa có độc đến bệnh viện, bị cáo có nghĩ đến những người khác khi uống phải trà sữa của bị cáo sẽ thế nào không? Con họ sẽ ra sao không?". Bị cáo Lại Thị Kiều Trang trả lời: "Lúc đó bị cáo không nghĩ được gì cả".

Tuyên án tử hình cô gái đầu độc chị họ bằng trà sữa vì yêu anh rể - Ảnh 1.

Người thân bị hại mang di ảnh nạn nhân đến tòa.

Trả lời trước HĐXX, chị Y. (chị họ của Trang) cho biết trước đó không nghi ngờ gì về việc chồng mình ngoại tình, sau khi bị cáo bị bắt thì mới biết sự thật. Trước HĐXX, chị Y. không yêu cầu bị cáo bồi thường gì. Đại diện bị hại yêu cầu bị cáo bồi thường các khoản mai táng phí, các khoản về tổn thất tinh thần của người thân và các con của nạn nhân.

"Sau khi vợ tôi mất, công an có giao cho gia đình tôi 110 triệu tiền bồi thường của gia đình bị cáo. Về tiền tổn thất tinh thần thì giờ tôi yêu cầu bồi thường ở mức cao nhất theo quy định cho người thân của vợ tôi và gia đình tôi", chồng nạn nhân tử vong nói trước tòa.

Trước HĐXX, anh Q. (anh rể bị cáo Lại Thị Kiều Trang) khai nhận đã đi nhà nghỉ 5 lần với bị cáo Lại Thị Kiều Trang ở tỉnh Thái Bình và Nam Định.

"Đến đầu tháng 10 thì tôi quyết định muốn chấm dứt mối quan hệ này vì biết thế là sai trái. Khi chấm dứt thì bị cáo Trang xin cái áo làm kỷ niệm. Tôi không ngờ rằng bị cáo lại làm vậy, trong quá trình bị cáo thực hiện hành vi phạm tội không biết gì và cũng không thấy có biểu hiện gì", anh Q. khai trước toà.

HĐXX tiếp tục đặt câu hỏi cho bị cáo, tại sao bị cáo không tìm chất độc khác lại tìm chất độc xyanua?

Bị cáo Trang khai nhận: "Bị cáo lên mạng tìm chất để tự tử thì thấy chất này ở đầu nên bị cáo mua về tự tử. Lúc người ta bán hàng cũng bảo đây là chất độc, phải cẩn thận".

HĐXX tiếp tục đặt câu hỏi: Khi biết người chết không phải là chị Y. mà là chị H. thì bị cáo nghĩ thế nào? Bị cáo Trang cho rằng, bản thân cảm thấy may mắn cho chị Y. vì chị ấy không bị làm sao.

Tòa hỏi tiếp: Bị cáo nghĩ thế nào mà quan hệ với anh rể? Do anh rể lôi kéo hay do bị cáo?

Tuyên án tử hình cô gái đầu độc chị họ bằng trà sữa vì yêu anh rể - Ảnh 2.

Quang cảnh phiên tòa.

"Do cả hai", bị cáo Trang trả lời trước tòa. Sau đó bị cáo nói lời xin lỗi gia đình nạn nhân. Trước HĐXX, bị cáo Trang chấp nhận bồi thường các khoản tổn thất cho gia đình nạn nhân.

HĐXX cho bị cáo nói lời sau cùng trước khi vào nghị án. "Do hiểu biết chưa sâu sắc về pháp luật nên bị cáo đã đi phạm tội, bị cáo mong gia đình bị hại và HĐXX cho bị cáo được hưởng sự khoan hồng của pháp luật", bị cáo Lại Thị Kiều Trang nói lời sau cùng trước khi toà nghị án.

HĐXX tuyên bố bị cáo Lại Thị Kiều Trang hình phạt tử hình, tạm giam bị cáo trong thời gian thi hành án. Bị cáo phải bồi tường cho bị hại tiền mai táng, bồi thường tổn thất tinh thần cho nạn nhân và cấp dưỡng cho 3 con của bị hại.

Ngày 19/6, HĐXX Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Thái Bình đã quyết định hoãn phiên xét xử sơ thẩm vụ án giết người trên do bị cáo Lại Thị Kiều Trang vắng mặt vì sức khỏe yếu.

Theo điều tra ban đầu của cơ quan chức năng, Trang là em họ chị Đ.T.H.Y có chồng là anh P.V.Q. Từ tháng 1/2019, giữa Trang và anh Q. nảy sinh tình cảm yêu đương. Tháng 10/2019, anh Q. muốn dừng lại mối quan hệ này dẫn đến việc Trang buồn chán.

Đầu tháng 11/2019, Trang đã tìm mua xyanua trên mạng để tự tử, nhưng do ghen với chị Đ.T.H.Y nên Trang đã nảy sinh ý định giết chị Y.

Biết chị Y. hay uống trà sữa nên ngày 2/12/2019, Trang đã mua 6 cốc trà sữa rồi bơm chất độc này vào 4 cốc thì hết chất độc. Sau đó, đối tượng dùng sim rác gọi nhờ người gửi toàn bộ trà sữa đến Bệnh viện Phổi Thái Bình giả là người nhà bệnh nhân gửi cho chị Y. để cảm ơn.

Do chị Y. không có mặt ở bệnh viện, Trang đã gửi túi đựng trà sữa cho một điều dưỡng và nhờ chuyển cho chị Y. Khoảng 10h ngày 3/12, chị N.T.H (đồng nghiệp chị Y.) đã uống phải cốc trà sữa do Trang gửi đến cho chị Yến dẫn đến tử vong sau đó.

Tiếp nhận tin báo, Công an Thành phố đã phối hợp Viện kiểm sát nhân dân Thành phố điều tra vụ việc. Ngày 27/12, cơ quan chức năng đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Lại Thị Kiều Trang. Ngày 29/12, hồ sơ vụ án được chuyển đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh để tiếp tục làm rõ.

Ngày 31/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình đã quyết định khai quật và khám nghiệm tử thi để làm rõ nguyên nhân vụ việc và cái chết của nạn nhân. Kết quả khám nghiệm tử thi đã phát hiện thấy chất độc Xyanua trong phủ tạng nạn nhân nữ cán bộ điều dưỡng.

Căn cứ vào kết quả điều tra, ngày 3/1/2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình ra Quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Lại Thị Kiều Trang để điều tra hành vi có dấu hiệu phạm tội "Giết người".

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm