• Mới cập nhật:

Giáo dục

Tuyển sinh khối trường quân đội 2021: Xác định điểm chuẩn riêng theo đối tượng nam - nữ

D.H 02/03/2021 - 16:05 (GMT+7)
Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng vừa công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào các trường quân đội năm 2021. Theo đó, các trường trong quân đội thực hiện một điểm chuẩn tuyển sinh chung với đối tượng thí sinh là quân nhân và thanh niên ngoài quân đội và xác định điểm chuẩn riêng theo đối tượng nam - nữ (nếu trường có tuyển thí sinh nữ).

Ngoài hai lưu ý trên, theo Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng, các trường trong quân đội còn thực hiện điểm chuẩn riêng theo thí sinh có hộ khẩu thường trú ở khu vực phía Bắc (tính từ Quảng Bình trở ra) và thí sinh có hộ khẩu thường trú ở khu vực phía Nam (tính từ Quảng Trị trở vào) hoặc theo từng Quân khu; thí sinh là quân nhân tại ngũ được xác định điểm tuyển theo hộ khẩu thường trú.

Các học viện, trường có xét tuyển đồng thời tổ hợp xét tuyển Toán, Lý, Hóa (tổ hợp A00) và Toán, Lý, tiếng Anh (tổ hợp A01): thực hiện một điểm chuẩn chung cho tổ hợp A00 và tổ hợp A01.

Thí sinh được tính điểm chuẩn theo hộ khẩu thường trú phía Nam phải có đủ các điều kiện sau: có hộ khẩu thường trú từ tỉnh Quảng Trị trở vào; thời gian có hộ khẩu thường trú từ tỉnh Quảng Trị trở vào (tính đến tháng 9 năm dự tuyển) phải đủ 3 năm thường trú liên tục trở lên; có ít nhất năm lớp 12 học và dự thi tốt nghiệp THPT tại các tỉnh phía Nam.

Ngoài ra, Ban Tuyển sinh còn lưu ý một số quy định riêng trong xét tuyển. Cụ thể:

Các trường trong quân đội thực hiện một số quy định riêng: Trường Sĩ quan Không quân thực hiện một điểm chuẩn xét tuyển chung vào đào tạo Phi công quân sự cho thí sinh trong cả nước;

Học viện Quân y thực hiện một điểm chuẩn chung cho cả 2 tổ hợp xét tuyển: Toán, Lý, Hóa (tổ hợp A00) và Toán, Hóa, Sinh (tổ hợp B00);

Học viện Khoa học quân sự: thực hiện một điểm chuẩn chung cho cùng một đối tượng thí sinh nam hoặc đối tượng thí sinh nữ trong cả nước dự tuyển vào các ngành đào tạo ngoại ngữ; thực hiện một điểm chuẩn chung giữa các tổ hợp xét tuyển: tổ hợp A00 và A01 vào đào tạo ngành Trinh sát kỹ thuật, tổ hợp D01 và D02 vào đào tạo ngành Ngôn ngữ Nga, tổ hợp D01 và D04 vào đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung Quốc.

Trong trường hợp có nhiều thí sinh bằng điểm nhau, số thí sinh trúng tuyển vượt quá chỉ tiêu được giao, sử dụng điểm của các môn trong tổ hợp xét tuyển làm các tiêu chí phụ để xét tuyển.

Thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng (NV) 1 (NV cao nhất) vào các học viện, trường trong quân đội, sẽ được xét tuyển các NV kế tiếp vào các trường ngoài quân đội theo thứ tự ưu tiên của các NV thí sinh đăng ký xét tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Chỉ tiêu tuyển sinh cụ thể của một số trường quân đội như sau:

Tuyển sinh khối trường quân đội 2021: Xác định điểm chuẩn riêng theo đối tượng nam – nữ - Ảnh 1.

Tuyển sinh khối trường quân đội 2021: Xác định điểm chuẩn riêng theo đối tượng nam – nữ - Ảnh 2.

Tuyển sinh khối trường quân đội 2021: Xác định điểm chuẩn riêng theo đối tượng nam – nữ - Ảnh 3.

Tuyển sinh khối trường quân đội 2021: Xác định điểm chuẩn riêng theo đối tượng nam – nữ - Ảnh 4.

Tuyển sinh khối trường quân đội 2021: Xác định điểm chuẩn riêng theo đối tượng nam – nữ - Ảnh 5.

Tuyển sinh khối trường quân đội 2021: Xác định điểm chuẩn riêng theo đối tượng nam – nữ - Ảnh 6.

Tuyển sinh khối trường quân đội 2021: Xác định điểm chuẩn riêng theo đối tượng nam – nữ - Ảnh 7.

 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm