U23 Việt Nam vô địch Đông Nam Á, HLV Hoàng Anh Tuấn xúc động: "Thầy xin cảm ơn những chiến binh nhỏ tuổi"

Thanh Hà
27/08/2023 - 07:34
U23 Việt Nam vô địch Đông Nam Á, HLV Hoàng Anh Tuấn xúc động:

HLV Hoàng Anh Tuấn được học trò tung lên sau khi vô địch U23 Đông Nam Á

HLV Hoàng Anh Tuấn đã có được danh hiệu vô địch đầu tiên sau 10 năm cống hiến không ngừng nghỉ cho bóng đá Việt Nam, đặc biệt là ở công tác đào tạo trẻ.

Đêm 26/8 có lẽ là một đêm khó quên trong sự nghiệp huấn luyện của HLV Hoàng Anh Tuấn. Ông đã cùng U23 Việt Nam giành ngôi vô địch U23 Đông Nam Á 2023 sau chiến thắng nghẹt thở trước U23 Indonesia trên loạt sút luân lưu. Đây là danh hiệu vô địch đầu tiên của HLV Hoàng Anh Tuấn sau nhiều năm gắn bó với các tuyển trẻ Việt Nam.

Trên Facebook cá nhân, HLV Hoàng Anh Tuấn lâng lâng cảm xúc chia sẻ: "Các em đã nâng tôi lên, tôi càng thấy mình nhỏ lại. Thành tích này xin thương yêu gửi người hâm mộ, những người thân đã kiên nhẫn, chờ đợi, nhiều lúc cả thất vọng với tôi". 

Sau những đắng cay là quả ngọt, HLV Hoàng Anh Tuấn chiêm nghiệm về nghề làm thầy: "Bóng đá là thế, nghề Huấn luyện viên là thế, giữa vinh quang và cay đắng ranh giới nhiều khi chỉ như 1 trận đấu, chỉ như loạt luân lưu. Lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã tin tưởng, tạo điều kiện cho tôi, đấy là niềm cổ vũ tuyệt vời. Nếu không được các anh lãnh đạo VFF thấu hiểu, tôi không có được đêm nay".

Ông Hoàng Anh Tuấn cho biết chiếc cúp vô địch U23 Đông Nam Á 2023 sẽ tạo cảm hứng, niềm tin cho ông và các học trò hướng tới tương lai tươi mới của bóng đá Việt Nam. "Trận đấu này như định mệnh, sẽ góp phần thay đổi nhiều định kiến, quan niệm", ông Hoàng Anh Tuấn nói.

Cuối cùng, HLV trưởng U23 Việt Nam gửi lời cảm ơn đến các cầu thủ, những người hùng đã cùng ông viết nên chiến thắng rực rỡ hôm nay: "Thầy xin cảm ơn các chiến binh nhỏ tuổi!". 

Hình ảnh các học trò chạy đến ôm lấy ông Hoàng Anh Tuấn, thầy trò cùng nhau xoay vòng ăn mừng, các cầu thủ hợp sức tung ông Tuấn lên khi ăn mừng chiến thắng... Những điều ấy không chỉ là kí ức đẹp đẽ với HLV Hoàng Anh Tuấn, mà nó còn mở ra niềm tin của người hâm mộ vào một lứa cầu thủ tài năng sẽ tiếp tục đưa bóng đá Việt Nam phát triển hơn nữa.

U23 Việt Nam vô địch Đông Nam Á, HLV Hoàng Anh Tuấn xúc động: "Thầy xin cảm ơn những chiến binh nhỏ tuổi " - Ảnh 2.

HLV Hoàng Anh Tuấn có được danh hiệu vô địch đầu tiên sau nhiều năm làm bóng đá trẻ

Cảm xúc vỡ oà của thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VIDEO
Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Sáng 18/10, trong khuôn khổ Chương trình biểu dương Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc năm 2023 với chủ đề "Những bông hoa tháng 10", Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban bí thư, Trưởng ban Tổ chức TƯ Đảng Trương Thị Mai đã có cuộc gặp mặt thân mật, động viên, biểu dương các đại biểu tham dự Chương trình.

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Hướng tới kỷ niệm 115 năm Ngày sinh cố Phó Chủ tịch Quốc hội, cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập (10/10/1908 - 10/10/2023), Báo PNVN trân trọng giới thiệu Ký sự nhân vật "Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi".

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Trong bài phát biểu của mình sau trận đấu gặp Đội tuyển Mỹ, HLV trưởng Mai Đức Chung đã chia sẻ về cảm xúc đặc biệt khi lần đầu tiên Quốc ca Việt Nam được vang lên ở đấu trường World Cup nữ: "Khi Quốc ca Việt Nam vang lên, cảm xúc của tôi dâng trào. Chúng tôi chưa bao giờ được đá World Cup. Nhưng bây giờ, cả thế giới đã được nghe Quốc ca Việt Nam. Đó là niềm vinh hạnh, hãnh diện!".

Đọc thêm