• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

U40 mới học tiếng Anh, mỹ nhân khiến quốc tế nể khi phát biểu tại cuộc họp Liên hợp quốc

Vy Vy 18/09/2021 - 17:00 (GMT+7)
Không thị phi như Phạm Băng Băng, Lý Băng Băng khiến người hâm mộ tự hào vì ham học hỏi và giỏi giang.

Lý Băng Băng là một trong những chị đại nổi tiếng của làng giải trí Cbiz. Tên tuổi của cô từng sánh ngang hàng với Tứ Hoa đán và Phạm Băng Băng. Nhưng, Lý Băng Băng có cách phát triển khác biệt theo lối đi của riêng mình. Hiện tại, nếu như Phạm Băng Băng "ngã ngựa", Triệu Vy bị "phong sát", Lý Băng Băng vẫn đứng vững và không có nguy cơ bị nhòm ngó như Châu Tấn.

Lý Băng Băng là chị đại nổi tiếng Cbiz.

Năm 2010, khi nhiều ngôi sao Cbiz bắt đầu tấn công thị trường quốc tế, Lý Băng Băng cũng không ngoại lệ muốn phát triển tại Hollywood. Khác với nhiều chị đại khác, cô biết khả năng diễn xuất vẫn chưa đủ để bản thân được lựa chọn. Lý Băng Băng đã học thêm tiếng Anh.

Lý Băng Băng từng có thời gian rất yếu môn tiếng Anh.

Được biết, Lý Băng Băng từng có điểm số 27/100 cho môn tiếng Anh. Đây có thể là trở ngại lớn đối với một diễn viên muốn gia nhập thị trường quốc tế. Cuối cùng ở tuổi 37, chị đại Cbiz này quyết định học thêm tiếng Anh để cải thiện khả năng giao tiếp. Đối với Lý Băng Băng, học tiếng Anh khó hơn rất nhiều so với diễn xuất.

"20 phút ngồi chờ ở sân bay, 15 phút nghỉ giữa các cảnh phim, nửa tiếng trên đường tới phim trường, 10 phút trước khi đi ngủ… tất cả tôi đều dùng để làm "English time". Tích tiểu thành đại, tận dụng triệt để thời gian rảnh của bản thân", Lý Băng Băng từng chia sẻ về kinh nghiệm học tiếng Anh của mình.

Lý Băng Băng tích cực học tiếng Anh và đăng tải ảnh trên trang cá nhân.

Cô chăm chỉ ghi chú từng từ khóa mới học và không hiểu.

Được biết, Lý Băng Băng có 2 cuốn sách tiếng Anh mà cô ghi lại những từ mà bản thân không biết khi xem TV hay đọc báo. Cuốn sách cũng ghi lại những từ cô học trong ngày. Lý Băng Băng thường mở sách ra đọc những từ, những câu mà mình thường xuyên gặp để luyện tập. Cô cũng tích cực trong việc giao tiếp với người khác mà không cần phiên dịch viên.

Lý Băng Băng đã có thể tham gia phim Hollywood mà không cần phiên dịch.

Cuối cùng những cố gắng của Lý Băng Băng cũng được đền đáp xứng đáng. Cô được mời đóng Transformers 4 năm 2013. Đạo diễn Michael Bay không cho phép có người phiên dịch nên Lý Băng Băng đã tự dựa vào sức mình. Chính sức ép lớn từ lần tham gia bộ phim giúp cô tiến bộ.

Lý Băng Băng phát biểu trước báo chí quốc tế.

Cô xây dựng hình ảnh nữ nghệ sĩ ham học hỏi.

Năm 2014, Lý Băng Băng tự tin phát biểu bằng tiếng Anh về vấn đề ô nhiễm môi trường và biến đổi khí hậu ở Liên hợp quốc. Chị đại Cbiz khẳng định bản lĩnh của mình và tự tin khi giao tiếp, không còn gặp khó khăn khi hợp tác với các đạo diễn Hollywood. Tinh thần ham học hỏi của Lý Băng Băng được báo chí quốc tế ca ngợi.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm