pnvnonline@phunuvietnam.vn
Ức gà dai khô, cho vào nướng kiểu này được món lai rai ăn đã miệng
Nguyên liệu:
2 miếng ức gà, 4 tép tỏi, 1 chút muối, 2 thìa nước tương, 2 thìa rượu nấu ăn, 1 muỗng dầu hào, 1 thìa tinh bột khoai lang, 1 quả ớt sừng, 1 muỗng cà phê bột tiêu đen, 1 muỗng cà phê bột thì là, 1 thìa ớt bột.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
Rửa sạch ức gà với nước rồi lau khô để sử dụng cho lần sau.
Tỏi bóc bỏ, rửa sạch, đập dập và băm nhuyễn.
Cắt đôi ức gà ở giữa và cắt thành các dải dài.
Bước 2: Ướp ức gà
Cho ức gà vào bát, thêm 2 thìa rượu nấu ăn và một chút muối. Sau đó cho 2 thìa nước tương và 1 thìa dầu hào vào. Thêm 1 thìa cà phê tiêu đen và 1 thìa ớt bột. Thêm tỏi băm và 1 thìa tinh bột khoai lang.
Đảo đều tất cả, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín và để trong tủ lạnh trong 30 phút.
Bước 3: Nướng ức gà
Đặt gà đã ướp lên vỉ chiên của nồi chiên không dầu.
Đặt nhiệt độ 200 độ C trong 18-20 phút. Lật gà khi được 1 nửa thời gian cho chín đều.
Nướng cho đến khi thịt thơm nức, có màu sém vàng thì cho ra thưởng thức.
Rắc ít bột thì là lên trên đĩa gà cùng xíu bột ớt rồi thưởng thức kiểu này hấp dẫn chẳng kém gì gà nướng ngoài hàng!
Chúc các bạn thành công!