Thời gian chuẩn bị: 15 phút
Thời gian nấu: 45 phút
Khẩu phẩn: 4 miếng
Nguyên liệu
60ml dầu ô liu
3 thìa canh tỏi băm nhỏ (khoảng 9 tép tỏi)
75ml rượu vang trắng
Vỏ của 2 quả chanh nạo nhỏ
2 thìa canh nước cốt chanh
1 thìa cà phê rưỡi rau oregano khô
1 thìa cà phê rau húng tây tươi băm nhỏ
Muối, hạt tiêu đen xay
4 miếng thịt ức gà không xương, có da (mỗi miếng khoảng 170g đến 220g)
1 quả chanh.
Cách làm
Vặn lò nướng ở 200 độ.
Cho dầu ô liu vào chảo trên lửa vừa, thêm tỏi vào đảo đều trong 1 phút đến khi tỏi chuyển màu nâu thì tắt bếp. Thêm rượu vang, vỏ chanh, nước cốt chanh, rau oregano, húng tây và 1 thìa cà phê muối vào đảo đều. Sau đó, đổ hỗn hợp trong chảo vào một khay nướng khoảng 22 cm đến 30 cm.
Đặt những miếng ức gà đã chuẩn bị vào khay nướng (lưu ý: đặt phần da hướng lên trên). Phết dầu ô liu lên miếng ức gà và rắc nhiều muối và hạt tiêu đều lên cả 4 miếng.
Cắt quả chanh thành 8 lát mỏng và đặt xen kẽ vào các miếng gà.
Cho vào lò nướng trong khoảng 30 đến 40 phút tùy thuộc vào kích thước của miếng thịt gà cho đến khi phần da gà hơi chuyển sang màu vàng. Bỏ khay nướng ra khỏi lò, bọc kín khay lại bằng một tấm giấy bạc và để trong khoảng 10 phút thì bỏ giấy bạc ra. Rắc thêm muối và ăn ngay khi nóng cùng với nước sốt trong khay nướng.