pnvnonline@phunuvietnam.vn
Ức gà viên chiên xù vàng ươm, giòn rụm hấp dẫn hơn cả ngoài hàng
Nguyên liệu:
- 1 miếng thịt ức gà, 50gr tinh bột ngô, 50gr bột chiên xù, 1 quả trứng gà, 2gr gia vị, 5gr rượu chuyên dùng để nấu ăn, 1gr tiêu trắng (nếu ăn được cay).
Thực hiện:
Bước 1: Chế biến thịt gà
- Phần ức gà rửa sạch, thấm khô, thái thành miếng hạt lựu. Ướp thịt với gia vị, tiêu trắng và rượu trong khoảng 10 phút.
Bước 2: Chuẩn bị bột
- Tinh bột ngô, bột chiên xù và trứng để riêng ra 3 đĩa. Trứng đánh tan.
Bước 3: Tẩm thịt gà
- Trộn đều thịt gà đã ướp với tinh bột, sao cho bột bám đều trên bề mặt thịt. Nhúng từng miếng thịt gà vào trứng, sau đó lăn qua đĩa bột chiên xù.
Bước 4: Chiên thịt
- Đổ dầu vào chảo, chiên ngập dầu đến khi phần bột hơi chuyển sang màu vàng thì vớt ra, để ráo.
- Chiên lại lần 2 đến khi gà vàng ruộm, giòn thơm.
- Đây là món ăn có thể dùng làm bữa lót dạ cho bé, nhưng cũng đủ tiêu chuẩn làm món chính cho cả nhà. Thậm chí, bố mẹ cũng có thể nhâm nhi khi xem một bộ phim cuối ngày.
Chúc các bạn thành công!