Ức gà viên chiên xù vàng ươm, giòn rụm hấp dẫn hơn cả ngoài hàng

Lam Ngọc (DG)
15/04/2020 - 05:19
Ức gà viên chiên xù vàng ươm, giòn rụm hấp dẫn hơn cả ngoài hàng
Trẻ nhỏ thường thích những miếng gà chiên nho nhỏ ở các tiệm thức ăn nhanh. Từng miếng xinh xinh như ngô chiên hấp dẫn khó chối từ khiến trẻ mê tít, dù chỉ làm từ thịt gà trắng. Vậy tại sao bạn không thử làm món này tại nhà, vừa đáp ứng đủ tiêu chí ngon, bổ, rẻ, lại đảm bảo vệ sinh?

Nguyên liệu:

- 1 miếng thịt ức gà, 50gr tinh bột ngô, 50gr bột chiên xù, 1 quả trứng gà, 2gr gia vị, 5gr rượu chuyên dùng để nấu ăn, 1gr tiêu trắng (nếu ăn được cay).

Ức gà viên chiên xù vàng ươm, giòn rụm hấp dẫn hơn cả ngoài hàng - Ảnh 1.

Thực hiện:

Bước 1: Chế biến thịt gà

- Phần ức gà rửa sạch, thấm khô, thái thành miếng hạt lựu. Ướp thịt với gia vị, tiêu trắng và rượu trong khoảng 10 phút.

Ức gà viên chiên xù vàng ươm, giòn rụm hấp dẫn hơn cả ngoài hàng - Ảnh 2.

Bước 2: Chuẩn bị bột

- Tinh bột ngô, bột chiên xù và trứng để riêng ra 3 đĩa. Trứng đánh tan.

Ức gà viên chiên xù vàng ươm, giòn rụm hấp dẫn hơn cả ngoài hàng - Ảnh 3.

Bước 3: Tẩm thịt gà

- Trộn đều thịt gà đã ướp với tinh bột, sao cho bột bám đều trên bề mặt thịt. Nhúng từng miếng thịt gà vào trứng, sau đó lăn qua đĩa bột chiên xù.

Ức gà viên chiên xù vàng ươm, giòn rụm hấp dẫn hơn cả ngoài hàng - Ảnh 4.

Bước 4: Chiên thịt

- Đổ dầu vào chảo, chiên ngập dầu đến khi phần bột hơi chuyển sang màu vàng thì vớt ra, để ráo.

Ức gà viên chiên xù vàng ươm, giòn rụm hấp dẫn hơn cả ngoài hàng - Ảnh 5.

- Chiên lại lần 2 đến khi gà vàng ruộm, giòn thơm.

- Đây là món ăn có thể dùng làm bữa lót dạ cho bé, nhưng cũng đủ tiêu chuẩn làm món chính cho cả nhà. Thậm chí, bố mẹ cũng có thể nhâm nhi khi xem một bộ phim cuối ngày.

Ức gà viên chiên xù vàng ươm, giòn rụm hấp dẫn hơn cả ngoài hàng - Ảnh 6.

Chúc các bạn thành công!

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm