Uyển chuyển với múa cổ trang

Phương Anh
21/11/2021 - 13:30
Uyển chuyển với múa cổ trang
Những điệu múa uyển chuyển trong trang phục cổ điển, mang đậm dấu ấn Á Đông đang trở thành một xu hướng tập luyện mới, thu hút nhiều chị em tham gia.

"Ngày trước, mỗi lần xem phim cổ trang, mình thích nhất là cảnh các mỹ nhân múa đẹp mê hồn. Mình tin rằng có không ít chị em cũng giống mình, mơ ước được một lần hóa thân vào trong điệu múa", chị Hà Nguyễn chia sẻ. Với chị Hà, múa cổ trang là bộ môn luyện tập nhẹ nhàng, nữ tính, động tác đẹp. Dành nhiều tình cảm cho múa, bên cạnh thời gian học trên lớp, chị thường tập thêm ở nhà khi có thời gian rảnh. "Để có một bài múa chất lượng, ngoài tập động tác thì ép dẻo, tập biểu cảm khuôn mặt, ánh mắt, điều chỉnh nhịp thở cũng là những yếu tố quan trọng. Thời gian đầu mới đi học, mình thường thích tập động tác vào bài nhiều nhưng sau dần, mình nhận thấy để bài múa thực sự cuốn hút thì phải luyện nhiều hơn những kĩ thuật đó. Với những bạn có năng khiếu nhảy múa, tất nhiên các bạn sẽ có lợi thế hơn khi tham gia bộ môn này. Tuy nhiên, những bạn không có năng khiếu vẫn có thể có được bài múa đẹp, vì động tác, kĩ thuật luyện nhiều sẽ làm được", chị Hà Nguyễn bật mí. Bên cạnh đó, học múa còn giúp người học chỉnh được dáng như lưng thẳng, mở vai, sức khỏe dẻo dai.

Uyển chuyển với múa cổ trang - Ảnh 1.

Giảng viên múa cổ điển Trung Hoa Ngọc Thư

Hiện nay, nhiều lớp dạy múa được mở tại các trung tâm và trên các hình thức dạy trực tuyến. Chị Ngọc Thư, 26 tuổi, giảng viên múa cổ điển Trung Hoa tại Baladi Dance Studio Hà Nội, cho biết, chị đam mê múa và được theo học từ nhỏ. Ngọc Thư có cơ duyên tham gia đoàn nghệ thuật Trung Quốc 2 năm nên được học hỏi rất nhiều. Sau đó, Ngọc Thư đã quyết định tìm hiểu chuyên sâu về bộ môn múa cổ điển, theo học các giảng viên hàng đầu tại Trung Quốc và hiện nay, cô đang thực hiện công tác giảng dạy tại Hà Nội. Giới thiệu về múa cổ điển, cô giáo Ngọc Thư cho biết, điểm thú vị của múa cổ điển chính là mối liên kết của múa với võ thuật. Yếu tố quan trọng không thể thiếu được gọi là "thân vận" - một loại ngôn ngữ biểu hiện nội tâm mà trong đó chứa đựng cảm xúc của con người.

Uyển chuyển với múa cổ trang - Ảnh 2.

Uyển chuyển với múa cổ trang - Ảnh 3.

Với người tập, để thành công với múa hay bất kì bộ môn nghệ thuật nào, cần có niềm yêu thích, sự chăm chỉ và phương pháp luyện tập. Chị Ngọc Thư tư vấn, trước tiên chị em phải có sự đam mê và hiểu biết về múa. Người tập cần nắm được các kĩ thuật múa, đặc điểm, những chất riêng của múa cổ điển. Luyện tập bộ môn này cũng là cách để rèn luyện tâm tính, hiểu được cái đẹp, sự sâu sắc của nhân vật mình thể hiện trong từng điệu múa.

Địa chỉ tham khảo:

Tại Hà Nội: Baladi Dance Studio Hà Nội, số 8/466 Đê La Thành, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội.

Tại TP.HCM: Saigon Dance, 85 Phạm Huy Thông, P.17, quận Gò Vấp; Lầu 4, số 143 Nguyễn Du, P. Bến Thành, Q.1; https://www.saigondance.vn/

Hiện câu lạc bộ chỉ đón khách đã tiêm 2 mũi vaccine.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm