• Mới cập nhật:

Yêu

"Vạch trần" 9 cách lừa tình đáng sợ trên Tinder và SweetRing

HĐT (Theo Elle) 02/06/2020 - 09:05 (GMT+7)
Trong thực tế, những kẻ lừa tình trực tuyến đang trở nên tinh vi hơn. Nếu bạn lần đầu biết đến loại ứng dụng này, phải cẩn thận với các chiêu lừa tình tinh vi.

Hẹn hò qua các ứng dụng trong xã hội ngày nay rất phổ biến, chẳng hạn như: Tinder, Happn, Coffee Meets Bagel, SweetRing… Càng nhiều người dùng hơn, lừa đảo cũng nhiều hơn. Các cô gái, chàng trai trên mạng ảo không chỉ lừa tiền mà còn lừa dối về tình cảm và thể xác. Trong thực tế, những kẻ lừa tình trực tuyến đang trở nên tinh vi hơn. Nếu bạn lần đầu biết đến loại ứng dụng này, phải cẩn thận với các chiêu lừa tình dưới đây!

Đàn ông ngoại quốc đặc biệt tốt?

Nhiều cô gái Hồng Kông than thở rằng Hồng Kông không có đàn ông tốt, vì vậy họ có cảm giác yêu mến đàn ông nước ngoài, bất chấp bị chỉ trích và luôn mở lòng với “trai ngoại quốc”. Theo phân tích, nhiều cô gái là nạn nhân bị lừa tình của đàn ông nước ngoài. Trên Tinder và các ứng dụng hẹn hò khác, họ đến từ khắp nơi trên thế giới như: Hàn Quốc, Malaysia, Singapore, Úc, Canada,...

Ứng dụng hẹn hò: "Vạch trần" 9 cách lừa tình đáng sợ trên Tinder và SweetRing mà cô gái từng trải chưa chắc đã biết - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Mục đích ban đầu của họ có thể giống bạn, không có hứng thú với người bản địa, họ dùng ứng dụng hẹn hò để tìm tình yêu thực sự của một quốc gia khác. Sau đó nhận ra cũng có thể dễ dàng lừa đảo hơn vì đây chỉ là hẹn hò qua mạng. Họ có thể tìm hiểu và nhận biết bạn là người nước ngoài và không có nhiều kinh nghiệm bằng cách chỉ dựa vào đối thoại. Bắt gặp một nạn nhân ngây thơ như bạn, làm thế nào kẻ lừa đảo có thể bỏ lỡ? Bạn phải tuyệt đối không được rung động khi nghe thấy những câu đại loại như: “Em là người đặc biệt, không giống như những cô gái khác” hay “Anh nhớ em”... Và cố gắng tìm ra những nỗ lực chân thành của bên kia, nếu không bạn sẽ bị ăn cú lừa to đấy.

Lợi dụng sự “yếu đuối” của bạn

“Yếu đuối” ở đây không phải là sức khỏe mà là trạng thái cảm xúc. Chiêu bài chung của những kẻ lừa đảo trên các ứng dụng hẹn hò như Tinder là đánh vào điểm yếu nhất. Trước tiên, họ tìm hiểu tình trạng cảm xúc của bạn và xem bạn có bị tổn thương vì gia đình hay không.

Như là người vừa trải qua một tình yêu khó quên, độc thân quá lâu, phụ nữ đã có chồng,… những thứ này có nhiều khả năng là mục tiêu của những kẻ lừa đảo. Rốt cuộc, con người sống có tình cảm, sẽ luôn có lúc chìm đắm vào sự cô đơn. Vô cùng quan tâm, anh ta sẽ sưởi ấm và hỏi thăm nồng nhiệt và “con mồi” sớm rơi vào một vụ lừa đảo nguy hiểm. Nếu bạn cũng là một người đang tổn thương vì gia đình, hãy nhớ chọn đối tượng ứng dụng hẹn hò một cách cẩn thận. Nếu bên kia chỉ cố gắng kiểm tra tình trạng hiện tại của bạn nhưng không thắc mắc về cảm xúc trong quá khứ của bạn, điều đó thật đáng nghi ngờ.

Người hoàn hảo

Không có điều gì tuyệt đối trên đời, ngay cả trên Tinder. Không hẳn là điều tốt khi bắt gặp một người “sinh ra ở vạch đích” tuyệt vời trên ứng dụng hẹn hò. Khi bạn tìm thấy một anh chàng gần như hoàn hảo: Ngoại hình người mẫu, cơ bụng 8 múi, học vị chuyên gia, sinh viên tốt nghiệp đại học danh giá, nói tiếng Anh chuẩn... Quan trọng hơn, anh chàng này khen bạn thú vị! Lúc này, xin hãy kìm phần “con” và đưa phần “người” bạn trở lại với thực tại: Những người đẳng cấp cao sẽ chơi cùng đẳng cấp cao. Nhiều khả năng, là một tài khoản giả và đó là một mánh khóe của nhóm lừa đảo. Người đứng sau màn hình cũng có thể là bất kì ai.

Nói sai câu đầu

Một kẻ lừa đảo, cũng giống như một ngư dân quăng chài rút lưới, vì vậy anh ta sẽ không bao giờ nói chuyện với chỉ một người tại một thời điểm. Nó có thể là “một tá hoặc cả tá”. Nếu bạn chỉ ngồi chơi và lướt Tinder, đó không phải là vấn đề lớn. Nhưng nếu bạn muốn tìm hiểu nghiêm túc một người, bạn nên kiểm tra cẩn thận xem lời nói đầu của bên kia có sai hay anh ta thường quên bạn hay không. Nội dung cuộc trò chuyện giữa hai người, có thể cho thấy bên kia không nghiêm túc vào cuộc trò chuyện giữa bạn và cơ hội phát triển là rất nhỏ. Anh ta có thể chỉ quan tâm đến tiền hoặc cơ thể của bạn.

Không gọi tên bạn

Mọi người đều biết phim “Your Name” lãng mạn như thế nào, nhưng làm thế nào một kẻ nói dối có thể lãng mạn với bạn? Trên các ứng dụng hẹn hò như Tinder, kẻ nói dối thường trả lời một loạt các cuộc trò chuyện bằng sao chép và dán, chẳng hạn như cùng một trò đùa và cùng một bức ảnh mà anh ta áp dụng cho nhiều cô gái cùng một lúc. Cuộc trò chuyện của anh ấy hiếm khi gõ tên của bạn. Lý do lớn nhất là anh ấy sợ mắc lỗi và gọi tên sai người. Những tình huống này thường xảy ra trên ứng dụng hẹn hò và hoàn toàn là sự thật.

Mượn tiền và nói về tiền

Đây có thể là cách dễ nhất trên các ứng dụng hẹn hò như Tinder để xem bên kia có phải là kẻ nói dối hay không. Nói tóm lại, khi trò chuyện một lúc, nếu bên kia hỏi bạn có thường đầu tư nhưng có thói quen tiết kiệm và quan tâm nhiều hơn đến việc mức sống, thu nhập của bạn, mục tiêu của anh ta quá rõ ràng rồi. Một điều cần lưu ý là nếu chủ đề động chạm vào tiền bạc, họ đã có thể từ chối khéo không nhắc đến.

Ứng dụng hẹn hò: "Vạch trần" 9 cách lừa tình đáng sợ trên Tinder và SweetRing mà cô gái từng trải chưa chắc đã biết - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Đột nhiên mặn mòi và ướt át

Thực tế là tình yêu nam nữ là bình thường. Sẽ không thành vấn đề nếu bạn muốn tìm hạnh phúc trong ứng dụng hẹn hò. Điều đáng sợ nhất là bạn muốn tìm bạn tâm giao nhưng anh ấy lại muốn tìm “tàu nhanh”. Phương pháp nhận dạng rất đơn giản. Phải biết rằng hai người đang chậm rãi sắp xếp trước khi nói về tình dục. Ít nhất một lúc, họ sẽ truyền lại cuộc đối thoại giữa họ và xác nhận rằng họ quan tâm đến nhau. Nếu cả hai vẫn đang trong giai đoạn tìm hiểu, việc người đàn ông bất ngờ nhắc đến sex với việc thích thú khám phá các tư thế sex, đến khi bạn thể hiện sự thờ ơ nhưng anh ấy vẫn kiên trì, gần như chắc chắn rằng người này có một lựa chọn sai lầm.

Tự biện hộ

Giống như người say rượu luôn hét lên “Tôi không say!”. Khi bên kia thường nói xấu về những người đàn ông khác và tuyên bố rằng họ là một người đàn ông tốt là điều mà ai cũng khuyên không nên tin vào cuộc trò chuyện của ứng dụng hẹn hò. Bởi vì một người đàn ông càng cố tỏ ra tốt đẹp trước mặt bạn, thực sự có nhiều khả năng là tay chơi, nhưng là chơi với cảm xúc và lừa dối bạn. Trong toàn bộ trò chơi, anh ta thậm chí đã tự lừa dối mình để trở thành kẻ chiến thắng.

Mời bạn gặp anh ấy

Nếu bên kia là một anh chàng yêu động vật và đặt nhiều hình ảnh với thú cưng trong Tinder hoặc các ứng dụng hẹn hò khác, điều này thực sự sẽ khiến các cô gái cảm thấy xiêu lòng. Có nhiều trường hợp, một chàng trai mời một cô gái về nhà vì quá thích thú cưng của cô ấy, kết quả là bị anh ta đánh thuốc ngủ.

Sau một hoặc hai tuần, bên kia bắt đầu trở nên lạnh lùng và cô gái biết rằng mọi thứ đều là trò lừa của người đàn ông tồi. Khi bạn gặp một người đàn ông lần đầu tiên, bất kể là một trao đổi học tập đơn thuần, hãy từ chối. Một người đàn ông tốt, anh ta sẽ biết giữ gìn cho các cô gái, gặp mặt ở nơi đông người chứ không bao giờ gặp nhau trong nhà anh ta ngay lần đầu tiên.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm