• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Vạch trần thủ đoạn lừa đảo của Ngân "gốm": Bán hàng để lấy tiền đi cứu trợ thiên tai, bão lũ

Nguyễn Long 10/09/2021 - 21:34 (GMT+7)

Ngân “gốm” thường xuyên livestream bán đồ gốm giá rẻ

Công an đã làm rõ được những thủ đoạn mà Ngân "gốm" dùng để lừa đảo. Ngoài việc lợi dụng tâm lý ham đồ "rẻ mà tốt" của các khách hàng mua đồ gốm, yêu cầu chuyển khoản khi mua, người phụ nữ này còn một chiêu trò khác...

Ngày 10/9, Công an huyện Gia Lâm, TP Hà Nội đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Trong đó, bị can Đỗ Thị Kim Ngân (thường được gọi là Ngân "gốm", SN 1985, trú Giang Cao, Bát Tràng, Gia Lâm) là người đang bị bắt tạm giam để điều tra.

Một cán bộ điều tra Công an huyện Gia Lâm cho biết, quá trình điều tra, cơ quan công an đã làm rõ được những thủ đoạn mà Ngân "gốm" dùng để lừa đảo. Theo vị này, ngoài việc lợi dụng tâm lý ham đồ "rẻ mà tốt" của các khách hàng mua đồ gốm, yêu cầu chuyển khoản khi mua, nữ đại gia này còn một chiêu trò khác.

Cụ thể, để tăng lượt xem, lượt tương tác khi livestream (phát trực tiếp), Ngân "gốm" dùng những hình ảnh, thông tin của các vùng kinh tế khó khăn hoặc chịu thiên tai, bão lũ. Việc này giúp livestream bán hàng của Ngân có thêm nhiều người quan tâm và mua hàng.

Người mua sẽ nghĩ rằng khi mua đồ gốm của Ngân, Ngân sẽ dùng số tiền buôn bán được để đi cứu trợ. Tuy nhiên sự thực không phải như vậy. Số tiền Ngân "gốm" chiếm đoạt được của các khách hàng đều được Ngân chi tiêu vào mục đích tiêu xài cá nhân. Với thủ đoạn như trên, đến nay, Ngân "gốm" đã lừa đảo được hơn 40 bị hại với tổng số tiền chiếm đoạt là hơn 500 triệu đồng.

Theo tài liệu của công an, từ tháng 8/2020, Ngân sử dụng tài khoản Facebook có tên Đỗ Thị Kim Ngân Paula, Ngân gốm; tài khoản Zalo Ngân gốm. Ngân thường livestream trên mạng xã hội, lợi dụng sự cả tin của mọi người để bán sản phẩm gốm và các mặt hàng khác với giá rẻ hơn so với thị trường.

Sau khi nhận đơn tố giác của nhiều người tố Ngân "gốm" lừa đảo, Công an huyện Gia Lâm đã nhiều lần triệu tập Đỗ Thị Kim Ngân đến làm việc nhưng Ngân không có mặt tại địa phương, không đến làm việc theo yêu cầu.

Đến ngày 17/8, Ngân "gốm" bị Công an tỉnh Thanh Hóa bắt giữ khi đang lẩn trốn trên địa bàn tỉnh này. Sau đó, đối tượng được bàn giao cho Công an huyện Gia Lâm xử lý theo thẩm quyền. Công an huyện Gia Lâm đề nghị ai là người bị hại của Đỗ Thị Kim Ngân, liên hệ trụ sở Công an huyện Gia Lâm để phối hợp điều tra, giải quyết vụ việc.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm