• Mới cập nhật:

Xã hội

Vẫn còn khoảng cách giới trong khu vực hành chính công

12/08/2017 - 17:16 (GMT+7)
Nhằm giúp Hội LHPN Việt Nam có thêm căn cứ đề xuất, kiến nghị những vấn đề liên quan đến gia đình, phụ nữ, trẻ em trong tình hình hiện nay. Chiều ngày 11/8, TƯ HLHPN Việt Nam đã tổ chức Hội thảo góp ý Dự thảo Luật Hành Chính công.
ht2.jpg
Quang cảnh Hội thảo góp ý dự thảo Luật Hành chính công.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, bà Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPNVN, cho biết: “Thời gian gần đây, nhiều thủ tục hành chính vẫn đang gây không ít phiền hà cho người dân và doanh nghiệp. Nhiều  Luật còn vênh nhau, thiếu sự thống nhất với nhau khiến nhiều cơ quan thực hiện Luật Hành chính công ở cơ sở gặp không ít khó khăn, nên chất lượng phục vụ người dân chưa tốt… do đó, cần thực hiện thể chế hóa Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 12 của Đảng nhằm nâng cao hiệu quả quản lý hành chính nhà nước, cải cách thủ tục hành chính, áp dụng Chính phủ điện tử… để góp phần phục vụ nhân dân tốt hơn”.

Tại Hội thảo, nhiều đại biểu cho rằng, dù luật Hành Chính công đã có nhiều văn bản hướng dẫn thi hành, đầy đủ, chi tiết nhưng ở nhiều cấp cơ sở “phép vua thua lệ làng”, vẫn có tình trạng môi giới trong thủ tục hành chính để hưởng hoa hồng, thù lao… Tại nhiều cơ sở, đối tượng làm thủ tục vẫn chủ yếu là phụ nữ, tuy nhiên vẫn còn khoảng cách về giới.

Ngoài ra, hiện nay thủ tục về Hành chính công quá nhiều, chưa thống nhất và thiếu tính cụ thể dẫn đến những cán bộ làm công tác Hành Chính công cũng gặp nhiều khó khăn, hiểu sai và làm sai trong quá trình làm thủ tục hành chính cho người dân.

ht1.jpgBà Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPNVN phát biểu tại Hội thảo

Bên cạnh đó, nhiều đại biểu cũng cho rằng đối với Chính phủ điện tử trong Hành Chính công còn chưa thống nhất, do đó cần có sự thống nhất, đồng bộ từ Trung ương đến cơ sở, đảm bảo khả năng tích hợp, liên thông của hệ thống thông tin… nhằm nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước, phục vụ cá nhân, tổ chức tốt hơn, thuận tiện hơn.

Kết thúc buổi Hội thảo, bà Nguyễn Thị Thu Hà, thay mặt Hội LHPNVN gửi lời cảm ơn đến các đại biểu đã tham dự Hội thảo, đồng thời cũng đề nghị các đại biểu dành thời gian tham gia, đóng góp ý đối với dự thảo về Luật Hành Chính công.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm