Vân Dung: "Ban đầu, tôi cứ nghĩ anh Công Lý sẽ không nói hay diễn được"

YẾN NGUYỄN
13/09/2022 - 11:45
Vân Dung: "Ban đầu, tôi cứ nghĩ anh Công Lý sẽ không nói hay diễn được"
Vân Dung kể lại khoảnh khắc đoàn phim Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ xúc động vì NSND Công Lý.

Như tin đã đưa, Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ là tác phẩm đánh dấu sự trở lại của NSND Công Lý sau hơn một năm vắng bóng vì biến cố sức khỏe. Vai diễn của "cô Đẩu" chỉ là một vai rất nhỏ, là chồng của bà Thanh (Vân Dung) và cũng là bố của nữ chính Giang (Lã Thanh Huyền).

Trong quá khứ, người đàn ông này từng bỏ rơi vợ con, giờ đây khi tuổi xế chiều thì bị đột quỵ và đang trong quá trình hồi phục. Tuy nhiên, bố Giang vẫn chứng nào tật nấy, nghiện rượu nên chỉ chờ vợ con khuất bóng là với tay tìm hơi men. Giọng nói của nam diễn viên có chút thay đổi, bước đi tập tễnh hơn nên khá phù hợp với nhân vật.

Một lần nữa được hợp tác cùng người anh - người đồng nghiệp thân thiết, nghệ sĩ Vân Dung không khỏi xúc động. Xuất hiện trong chương trình VTV Kết nối, nữ diễn viên tâm sự: "Ban đầu, tôi cứ nghĩ anh Lý sẽ không nói hay diễn được vì đã nghỉ gần 1 năm rưỡi rồi và không biết sức khỏe của anh có làm được không. Khi được đạo diễn báo anh Lý sẽ đến quay cùng, tôi vỡ òa sung sướng, bởi vì nếu như anh Lý đến diễn đồng nghĩa với việc anh đã khỏe rồi.

Lúc anh Lý đến cả đoàn ra đón, anh học thoại thì cả đoàn ngồi xung quanh, còn khi anh quay, ai ai cũng đều cố gắng giúp đỡ. Anh Lý đã khóc vì tình cảm của mọi người. Tất cả các thành viên trong đoàn làm phim cũng không kìm nổi cảm xúc vì rất xúc động. Và khi anh ấy vào diễn thì học lời thoại rất nhanh, tôi rất thích".

Trước đó, NSND Công Lý cũng tiết lộ rằng bản thân "chỉ nghĩ tham gia cho vui thôi. Mấy năm vừa rồi là chuỗi lo lắng của rất nhiều người. Thời gian tôi luyện tập cho vai diễn này cũng có nhiều vất vả. Vượt qua được những khó khăn, dù nhỏ nhất, tôi nhận ra một điều là cuộc sống thật đáng quý”. Mới đây, nam nghệ sĩ cũng đã gặp lại các đồng nghiệp tại Nhà hát Kịch Hà Nội trong ngày giỗ tổ nghề sân khấu và không kìm được những giọt nước mắt hạnh phúc.

Bản thân Vân Dung từng không giấu được sự háo hức khi chia sẻ về sự trở lại của Công Lý: "Khi đến đây, tôi thấy là cả một sự nỗ lực rất lớn của anh. Ở nhà anh phải có một ý chí rất quyết tâm, phải tập luyện rất nhiều để hôm nay anh ấy ra phim trường, anh ấy nói được, anh ấy làm được và anh tung hứng được với tôi như thế là tôi vui lắm".

Chia sẻ thêm về vai diễn người mẹ lần này ở Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ, Vân Dung khẳng định bà Thanh khác hẳn với tất cả các vai bà mẹ mà cô từng đảm nhận. Để vào những vai người phụ nữ nông thôn, cô đã tham khảo ngay chính người nhà vì gia đình vốn xuất phát từ gia đình làm nông.

Hơn thế, điểm giống nhau ở các vai bà mẹ mà Vân Dung từng thể hiện so với cô ngoài đời là tình yêu con. Cô nói, đôi lúc yêu con quá đến nỗi một ngày gọi đến chục cuộc điện thoại vì quá nhớ, dù biết điều này có thể làm phiền con.

Theo lịch, tập 40 Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ sẽ phát sóng vào 21h40 ngày 15/9 trên kênh VTV3. Ngay sau đó, VTV tiếp tục gửi tới khán giả bộ phim Thông gia ngõ hẹp của đạo diễn Trịnh Lê Phong.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm