• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Vào nhà nghỉ "tâm sự" với gái lạ, nhiều thanh niên bị lột sạch tài sản

PV 11/08/2022 - 22:29 (GMT+7)

Hứa Thị Kim Thủy tại cơ quan Công an

Lên mạng làm quen và kết bạn với nhiều chàng trai, sau đó rủ đi nhà nghỉ. Bằng thủ đoạn này, Thủy đã lột sạch tài sản của nạn nhân.

Ngày 11/8, Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Công an thành phố Phan Thiết (Bình Thuận) cho biết vừa tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Hứa Thị Kim Thủy (SN 1996, trú tại thôn Lập Phước, xã Tân Lập, huyện Hàm Thuận Nam) để điều tra về hành vi "Cướp tài sản".

Được biết, do cần tiền để tiêu xài cá nhân và đi đánh bạc nên Hứa Thị Kim Thủy đã nảy sinh ý định lên mạng xã hội facebook tìm kiếm và kết bạn với một số nam thanh niên trong tỉnh Bình Thuận để cướp tài sản.

Để thực hiện hành vi, Thủy lập tài khoản facebook tên "Don Phuong Thuy" và làm quen với một thanh niên tên T. tại huyện Hàm Thuận Bắc. Đến khoảng 19h ngày 7/8, Thủy nhắn tin rủ T. đến thành phố Phan Thiết "tâm sự" và người này đồng ý.

Trước khi gặp anh T., Thủy ghé tiệm thuốc Tây mua 4 viên thuốc ngủ nghiền nát thành bột gói vào tờ giấy, mua đồ ăn và bia đem theo. Gặp nhau, Thủy đã chuốc thuốc mê anh T., sau đó cướp 1 điện thoại di động trị giá 3,5 triệu đồng, tiền mặt là 70 nghìn đồng và 1 xe mô tô hiệu Yamaha Exciter. Tài sản cướp được, Thủy bán với giá hơn 31 triệu đồng rồi đem đánh bạc và tiêu xài cá nhân.

Trước đó, vào ngày 30/7, cũng với phương thức, thủ đoạn này, đối tượng Thủy đã chiếm đoạt của 1 thanh niên khác 1 xe mô tô hiệu Honda Air Blade và 1 điện thoại di động hiệu Iphone 6s.

Hiện đối tượng Hứa Thị Kim Thủy được cho tại ngoại vì đang nuôi con nhỏ. Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an thành phố Phan Thiết đang tiếp tục củng cố hồ sơ, chứng cứ để hoàn tất các thủ tục xử lý đối tượng Thủy theo quy định của pháp luật. 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm