Về nhà giữa đêm, "Hoa hậu nghèo nhất Việt Nam" vẫn được mẹ làm cho món ăn thân thương

Linh San
22/12/2020 - 14:30
Về nhà giữa đêm, "Hoa hậu nghèo nhất Việt Nam" vẫn được mẹ làm cho món ăn thân thương
Trước khi về, H'Hen Niê đã gọi điện cho mẹ và "đặt" món ăn khoái khẩu này.

Xuất thân từ mảnh đất Đắk Lắk, Hoa hậu H'Hen Niê từng nhiều lần giới thiệu những món ăn độc đáo của quê hương, gia đình mình tới người hâm mộ. Những món ăn khoái khẩu nhất của cô nàng mang đậm hương vị núi rừng và có cách chế biến rất khác lạ.

Một trong những món H'Hen Niê yêu thích nhất chính là món cá khô giã. Mới đây trở về nhà vào đêm khuya và thèm cá khô giã, cô liền gọi điện thoại cho mẹ nhờ mẹ làm món ăn đó: "Hôm nay về trễ, alo mẹ giã cá khô liền tay! Ăn chung cơm cháy lại bá cháy ngay".

Bữa ăn giản dị lúc đêm khuya của H"Hen Niê với món cá khô do bàn tay mẹ giã, ăn cùng cơm cháy, chẳng có gì cao sang mà vô cùng thân thương, ấm lòng.

Món cá khô giã này từng được cô giới thiệu trong một bữa cơm gia đình. Trong đó nhà cô thường dùng cá cơm khô. Thay vì ăn cá khô nguyên con, nhà H'Hen Niê hay những người bà con ở đây đã cho vào cối, giã nhỏ giống như chà bông (ruốc), trộn với các gia vị. Chỉ ăn cùng cơm trắng hay cơm cháy đáy nồi thôi là đủ làm nàng Hoa hậu mê mẩn.

H'Hen Niê từng chia sẻ món cá khô giã trong mâm cơm gia đình, vẫn còn nằm trong cối. Chỉ cần chút cá khô giã là cô đã có thể đánh vèo bát cơm một cách ngon lành.

Phương pháp giã cũng rất hay được sử dụng trong quá trình chế biến những món ăn của nhà H'Hen Niê. Trước đây cô từng chia sẻ cách làm món đu đủ giã hay cà đắng giã với ớt. Tất cả những món ăn này đều làm "Hoa hậu nghèo nhất Việt Nam" sung sướng hơn tất thảy mọi sơn hào hải vị trên đời.

Xem thêm cách làm món đu đủ giã siêu cay của H'Hen Niê:

Nguyên liệu để làm món này là đu đủ ương, me, mùi tàu, ớt, cà chua bi (quả tròn), đường, muối, bột ngọt, nước mắm. Và cần chày cối để giã.

Món đu đủ giã cũng là khoái khẩu của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017.

- Đu đủ gọt vỏ, rửa sạch, rồi một tay cầm quả, tay còn lại dùng dao bằm sợi nhỏ rồi gọt phần bằm này ra thành các sợi nhỏ.

- Sau khi sơ chế phần đu đủ, cho ớt vào cối giã. Sau đó cho cà chua và đâm nát, để riêng.

- Tiếp theo cho đu đủ vào giã, có thể cho thêm cà chua, ớt, rau thơm, me (đã bỏ hạt) vào giã cùng.

- Cho tất cả ra thố, trộn thêm các loại gia vị như đường, mắm, muối vừa miệng vào, trộn đều vào thưởng thức.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm