• Mới cập nhật:

Tiêu dùng

Vé tàu Tết 2022 giảm giá tới 40%

Anh Quân 13/12/2021 - 16:18 (GMT+7)

Ảnh: ĐSVN

Nhiều chương trình ưu đãi giúp tiết kiệm chi phí và đảm bảo an toàn cao nhất trong mùa dịch Covid-19 được ngành đường sắt áp dụng giúp hành khách có thể yên tâm khi lựa chọn tàu hỏa là phương tiện đi lại trong dịp Tết Nguyên đán 2022.

Để phục vụ nhu cầu di chuyển trong dịp Tết Nhâm Dần 2022, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam triển khai áp dụng nhiều chính sách giảm giá vé như: mua vé xa ngày đi tàu, mua vé tập thể, vé khứ hồi, vé dịp thấp điểm...

Cụ thể, hành khách mua vé cá nhân trên đoàn tàu Thống nhất số lẻ chạy trong giai đoạn 20/1 - 30/1/2022 và tàu số chẵn giai đoạn 4/2 - 13/2/2022 có cự ly vận chuyển trên 900km sẽ được giảm giá vé. Mức giảm đến 40% tùy theo thời gian mua vé xa ngày đi tàu.

Hành khách cá nhân mua vé lượt đi sẽ được giảm 5% giá vé lượt về nếu vé bán trong cùng một giao dịch, một hóa đơn điện tử, cùng một hình thức thanh toán tiền vé; cùng một hành khách; ga lên tàu lượt đi là ga xuống tàu lượt về và ngược lại.

Hành khách mua vé tập thể được giảm giá tùy theo số lượng khách trong đoàn và thời gian mua trước ngày đi tàu, mức giảm từ 2 - 13%.

Bên cạnh đó, các chính sách giảm giá vé cho các đối tượng chính sách xã hội: Mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, người cao tuổi, học sinh, sinh viên… vẫn tiếp tục được áp dụng.

Vé tàu Tết 2021: Nhiều chương trình ưu đãi, linh hoạt ứng phó với dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam triển khai áp dụng nhiều chính sách giảm giá vé Tàu Tết nguyên đán 2022. Ảnh: Đường sắt Việt Nam

Thêm nhiêu ưu đãi khác khi mua vé tàu Tết

Để đảm bảo an toàn cao nhất cho hành khách yên tâm đi tàu trong mùa dịch Covid-19, ngành đường sắt cũng cung cấp dịch vụ nguyên toa và nguyên khoang (khoang 4 giường và khoang 6 giường) cho khách hàng.

Theo đại diện Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam, do nhiều hành khách muốn có không gian riêng, đảm bảo an toàn ở mức cao nhất khi đi tàu cùng gia đình, người thân hoặc theo nhóm, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới, ngành đường sắt sẽ tiếp tục duy trì việc bán vé nguyên khoang, nguyên toa đến hết ngày 28/2/2022 cùng chính sách giảm giá từ 10 - 15%. Những hành khách mua vé đi chặng ngắn (dưới 300km) có thể mua vé nguyên khoang, nguyên toa để đảm bảo an toàn ở mức cao nhất khi di chuyển và hưởng các chính sách ưu đãi của ngành đường sắt.

Bên cạnh đó, ngành đường sắt cũng triển khai dịch vụ đưa, đón tại nhà, phục vụ suất ăn miễn phí trên tàu dành cho những hành khách có vé đi nguyên khoang, nguyên toa nếu có nhu cầu. Nhóm khách này cũng sẽ được bố trí phòng đợi hoặc khu vực chờ tàu riêng và bố trí lối đi riêng khi lên, xuống tàu tại các nhà ga.

Vé tàu Tết 2021: Nhiều chương trình ưu đãi, linh hoạt ứng phó với dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Hành khách có thể sử dụng dịch vụ mau vé tàu nguyên toa và nguyên khoang với chính sách giảm giá từ 10 - 15%. Ảnh: Đường sắt Việt Nam

Cùng với việc kéo dài thời gian bán vé nguyên khoang, nguyên toa; tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch, ngành đường sắt còn triển khai nhiều giải pháp phòng dịch nghiêm ngặt như: tổ chức phun khử khuẩn tại các nhà ga và toa xe trước khi đưa ra vận dụng; các nhân viên phục vụ trên tàu, dưới ga tuân thủ việc tiêm vaccine và xét nghiệm Covid-19.

Tại các công ty vận tải đường sắt, nhiều chương trình ưu đãi cũng được triển khai trong suốt năm 2022. Ví dụ: Công ty CP Vận tải  đường sắt Hà Nội triển khai chương trình Khách hàng thân thiết từ ngày 1/1/2022 đến hết 31/12/2022. Khi tham gia chương trình Khách hàng thân thiết, hành khách sẽ được quy đổi điểm tích lũy sang tiền giảm giá vé khi tích lũy được tối thiểu 20 điểm. Hành khách hạng bạc được giảm 10% giá vé. Hành khách hạng vàng được giảm 15%.

Những chính sách ưu đãi này nhằm giúp hành khách có thêm lựa chọn di chuyển phù hợp, đảm bảo an toàn trong dịp Tết Nguyên đán và trong năm 2022.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm