Về thăm mẹ chồng thấy bọc tiền trên bàn, tôi hỏi bà thì nhận được tin sét đánh

Quỳnh Chi (ghi)
18/07/2020 - 19:01
Về thăm mẹ chồng thấy bọc tiền trên bàn, tôi hỏi bà thì nhận được tin sét đánh
Lúc tôi về bắt gặp mẹ chồng đang ngồi thừ người trên sofa, tôi chào hỏi bà cũng chỉ ừ hữ một tiếng rồi lại im lặng chẳng nói năng gì thêm. Tôi nhác thấy bên bàn có một gói giấy gì đó khá to, nhìn kỹ hóa ra là một bọc tiền.

Cuối tuần trước, có thời gian rảnh nên tôi đưa con về bên nhà bố mẹ chồng thăm hỏi ông bà. Vợ chồng tôi cưới nhau đến nay là 4 năm, đã ra ngoài ở riêng từ 2 năm trước. 

Mối quan hệ của tôi với nhà chồng không căng thẳng quá mức song cũng chẳng thân thiết, gần gũi cho lắm. Thực ra tôi cũng chẳng kỳ vọng nhiều, chỉ cần duy trì sự bình yên ngoài mặt, mẹ chồng - nàng dâu khách sáo với nhau như hiện tại là đã đủ thỏa mãn rồi. 

Lúc tôi về bắt gặp mẹ chồng đang ngồi thừ người trên sofa. Tôi chào hỏi bà cũng chỉ ừ hữ một tiếng rồi lại im lặng chẳng nói năng gì thêm. Tôi nhác thấy bên bàn có một gói giấy gì đó khá to, nhìn kỹ hóa ra là một bọc tiền. Chỗ tiền ấy cũng phải mấy trăm triệu chứ ít gì!

Lúc tôi về bắt gặp mẹ chồng đang ngồi thừ người trên sofa. Ảnh minh họa.

Tôi hỏi mẹ chồng đó là tiền gì. Cứ nghĩ bà sẽ qua loa lấy lệ 1 câu rồi cất tiền đi, không muốn nói cho con dâu biết nhưng không ngờ bà lại thở dài đáp: 

- Đó là tiền cái Thương nó mang cho bố mẹ vay. 400 triệu đấy. Chuyện trong nhà thì các con cũng biết rồi đấy thôi. Biết là em các con gây ra lỗi lầm nhưng bây giờ bố mẹ còn cách nào khác đâu là phải thay nó giải quyết. Nếu không thì bố mẹ chỉ còn nước ra đường mà ở...

Tôi nghe đến đó thì sững sờ không biết phải tiếp lời thế nào. Thương là người yêu cũ của chồng tôi. Sau khi chia tay, cô ta lấy chồng còn chồng tôi cưới vợ. Nhưng năm ngoái Thương vừa ly hôn, bắt đầu liên lạc lại với chồng tôi. Vì anh vẫn đang có vợ đàng hoàng nên cô ta không dám thẳng thừng xen ngang, có điều là phụ nữ với nhau, tôi thừa hiểu cô ta đang nung nấu ý định nối lại tình cảm với chồng tôi.

Còn chuyện gia đình mà mẹ chồng nói, chính là em trai chồng thua nợ cờ bạc, mang cả sổ đỏ căn nhà đi cầm cố. Chuyện vỡ lở mấy hôm trước, ông bà khóc lóc gọi cho vợ chồng tôi hỏi tiền nong nhưng chúng tôi làm gì có tiền. Lương thưởng của 2 vợ chồng chỉ đủ trả tiền thuê nhà và nuôi con, bố mẹ tôi cũng không có điều kiện mà vay tiền của ông bà cho em chồng được. 

Tôi bảo với chồng bắt em chồng tự đứng ra vay tiền trả nợ, sau này chính em ấy sẽ có trách nhiệm hơn. Chứ sẵn tiền anh chị cho hoặc bố mẹ đi vay hộ, bao giờ cậu ta mới biết lo nghĩ? Nhưng chồng tôi xem chừng không đồng ý lắm. Anh ấy bảo bây giờ em chồng tai tiếng như thế, đi vay tiền ở đâu được? Hơn nữa, căn nhà là nhà của bố mẹ, thi gan với em chồng thì ông bà chính là người phải chịu khổ. Bây giờ chỉ cần có tiền lấy sổ đỏ về sau đó cấy kỹ đi không cho em chồng động vào là được. 

Tôi nghe mẹ chồng nói xong thì sững sờ không biết phải tiếp lời thế nào. Ảnh minh họa.

Bây giờ, người tình cũ của chồng đột nhiên hào phóng cho nhà chồng tôi vay tiền, chắc chắn cô ta có ý đồ không đơn giản. Từ lúc ở nhà chồng, trong lòng tôi đã bất an vô cùng. Khi về tới nhà không thấy chồng đâu, gọi điện thì anh bảo đi gặp bạn có chút việc. Ở đầu dây bên kia tôi nghe được tiếng phụ nữ, liền chất vấn chồng, anh lúc đó mới khai thật đang ngồi cạnh Thương. Cô nàng gọi anh ra có công việc làm ăn muốn bàn bạc để hợp tác với chồng tôi. 

Buổi tối chồng về nhà, tôi trách anh đi lại gần gũi với người cũ thì anh quay ngược ra mắng vợ không ra gì. Anh bảo Thương còn tốt hơn tôi vạn lần, trong khi tôi toan tính với nhà chồng thì cô ấy thoải mái cho nhà anh vay số tiền lớn trả nợ. Hiện tại, Thương có mối làm ăn cũng không quên người cũ, muốn giúp anh kiếm tiền, vậy mà tôi còn nhỏ nhen trách móc.

Đến lúc này tôi đã biết cuộc hôn nhân của mình đang đứng trên bờ vực tan vỡ. Thương dùng tiền để lấy lòng bố mẹ chồng tôi, từ đó đi lại gần gũi với chồng tôi hơn. Cứ cái đà này tôi sợ mình sẽ mất chồng như chơi. Chẳng lẽ tôi phải đi chạy vạy tiền trả cho Thương, sau đó bắt chồng tuyệt giao với cô ta để giữ chồng mình?

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm