• Mới cập nhật:

Xã hội

Việc cấp thị thực dài hạn giúp thúc đẩy giao lưu Việt Nam-Hàn Quốc

28/11/2018 - 09:24 PM
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đánh giá cao việc Hàn Quốc mới đây đã quyết định sẽ cấp thị thực có thời hạn lên tới 5 năm cho công dân có hộ khẩu tại 3 thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Ngày 28/11, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tiếp ngài Kim Do Hyun, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam.

Hàn Quốc hiện là nhà đầu tư FDI lớn nhất tại Việt Nam với hơn 7.300 dự án, tại 55 địa phương và trên hầu hết các lĩnh vực của nền kinh tế. 

Nhiều tập đoàn kinh tế hàng đầu của Hàn Quốc đã lựa chọn Việt Nam để phát triển trung tâm sản xuất khu vực và kết nối trong chuỗi giá trị toàn cầu. 

Bên cạnh đó, giao lưu giữa nhân dân hai nước hiện cũng phát triển rất đa dạng. Cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc, người Hàn Quốc tại Việt Nam hiện là những cộng đồng lớn, có đóng góp rất tích cực cho sự phát triển của nước sở tại.

ttxvn_visaviethan.jpg
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng (phải) và ngài Kim Do Hyun, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam

 

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đánh giá cao việc Hàn Quốc mới đây đã quyết định sẽ cấp thị thực có thời hạn lên tới 5 năm cho công dân có hộ khẩu tại 3 thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh. 

“Những kết quả này dựa trên nền tảng của sự tin cậy chính trị, mối quan hệ đối tác chiến lược, tình cảm tốt đẹp giữa lãnh đạo và nhân dân hai nước” - Phó Thủ tướng nói, đồng thời mong muốn trong thời gian tới, sẽ có thêm người dân các địa phương của Việt Nam được cấp thị thực dài hạn, tạo điều kiện thuận lợi để thúc đẩy hợp tác, giao lưu giữa nhân dân hai nước.

dk.jpg
Du khách Việt Nam tại Hàn Quốc. Ảnh minh họa

 

Đồng tình với nhận định của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng về mối quan hệ giữa hai nước, ngài Đại sứ Hàn quốc tại Việt Nam Kim Do Hyun cho rằng tiềm năng hợp tác còn rất lớn, và mối quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam-Hàn Quốc chắc chắn còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai. 

Trong đó, chính sách visa mới là một bước đi trong chủ trương tăng cường hợp tác nhiều mặt với Việt Nam của chính phủ Hàn Quốc.

Ý kiến của bạn
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm