• Mới cập nhật:

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Việt Nam có 2 địa chỉ lọt top 100 điểm đến tuyệt vời nhất thế giới năm 2019

27/08/2019 - 20:48 (GMT+7)
Khách sạn Azerai La Residence (Huế) và thư viện VAC Library (Hà Nội) vừa được tạp chí Time vinh danh tại top 100 điểm đến tuyệt vời nhất thế giới năm 2019 (“World’s 100 Greatest Places” for 2019).
Time Magazine - tạp chí tin tức hàng tuần của Mỹ vừa công bố danh sách Top 100 điểm đến tuyệt vời nhất thế giới năm 2019 (“World’s 100 Greatest Places” for 2019), trong đó có 44 khách sạn, 37 điểm tham quan và 19 nhà hàng, quán bar.
 
Để chọn lọc danh sách thường niên Top 100 điểm đến tuyệt vời nhất thế giới, tạp chí Time đã kêu gọi những đề cử từ các biên tập viên, các nhà báo và các chuyên gia hàng đầu về nhiều hạng mục khác nhau như bảo tàng, công viên, nhà hàng, khách sạn. Các đề cử sẽ được đánh giá dựa trên các yếu tố chính như chất lượng dịch vụ, sự độc đáo, tính bền vững, sự sáng tạo và tầm ảnh hưởng.
 
Danh sách cuối cùng Top 100 chỉ bao gồm những điểm đến được đánh giá là “bứt phá giới hạn, dẫn đầu các xu thế trong ngành và mang lại những trải nghiệm khác biệt cho khách”.
 
Việt Nam có hai điểm đến vinh dự lọt vào danh sách Top 100 năm nay là Azerai La Residence, Huế (hạng mục khách sạn) và thư viện VAC Library (hạng mục điểm tham quan).
 
diem-den-1.jpg
Azerai La Residence, Huế mang phong cách boutique với những nét thẩm mỹ tinh tế nằm trong hạng mục khách sạn

 

Giới thiệu về khách sạn Azerai La Residence, Huế, tạp chí Time viết: “Huế là một thành phố có nét đẹp cổ kính, và Azerai La Residence, Huế đang sở hữu một trong những khung cảnh đẹp nhất nơi đây: soi bóng bên dòng Hương Giang thơ mộng, có hướng nhìn sang Kinh thành cổ nổi tiếng của triều đại nhà Nguyễn từ thế kỷ 19. Đến Huế, sau thời gian tham quan các lăng tẩm, chùa chiền và các công trình di tích lịch sử, khách lưu trú có thể tận hưởng cảm giác thư giãn tại hồ bơi nước mặn của khách sạn, hay thong thả dạo chơi trên bãi cỏ xanh mướt ở khu vườn nằm dọc sông Hương.”
 
diem-den-2.jpg
Thư viện VAC Library, Hà Nội được vinh danh trong hạng mục điểm tham quan

 

Thư viện VAC Library được giới thiệu, như một phần thư viện, một phần trang trại đô thị, một phần sân chơi, dự án kiến trúc này hướng đến việc dạy trẻ em về hệ sinh thái và nông nghiệp. Thư viện VAC là một hệ sinh thái thu nhỏ với hệ thống vườn – ao – chuồng được kết nối bằng hệ thống thủy sinh. Đây là địa chủ du khách có thể thư giãn và đọc sách trong không gian của những hình hộp được lắp ghép bảng điều khiển năng lượng mặt trời, và trẻ em được chào đón để chơi đùa cùng nhau, đọc sách tại thư viện và học về mô hình sinh thái này một cách trực quan ngay tại công trình.
 
Toàn bộ danh sách Top 100 điểm đến tuyệt vời nhất thế giới năm 2019 (“World’s 100 Greatest Places” for 2019)  được công bố trên trang web của tạp chí Time https://time.com/collection/worlds-greatest-places-2019/ và trên ấn phẩm in số ra ngày 2/9/2019.
 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm