Theo ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, thỏa thuận ký kết lần này gồm các nội dung: Trao đổi thông tin về ATTP, thành phần, ghi nhãn và chính sách chấp thuận sản phẩm, bao gồm luật, quy định và tiêu chuẩn; Thông báo trực tiếp và kịp thời các trường hợp có lo ngại nghiêm trọng và cấp bách liên quan đến sức khỏe cộng đồng hoặc gian lận thực phẩm; Công nhận tính tương đương của các biện pháp đơn lẻ hoặc hệ thống; Đơn giản hóa chứng nhận, bao gồm việc sử dụng giấy chứng nhận lưu hành tự do, giấy chứng nhận y tế; Nâng cao hiệu quả trong các lĩnh vực đánh giá theo quy định, quy trình đăng ký; hợp tác lĩnh vực nghiên cứu khoa học và đào tạo,…
Theo ông Phong, thỏa thuận ký kết lần này sẽ đem lại lợi ích cho cả Việt Nam và New Zealand, góp phần đảm bảo sức khỏe cho người dân, thúc đẩy hoạt động thương mại thực phẩm giữa hai quốc gia...