• Mới cập nhật:

Tin tổng hợp

Việt Nam thí điểm cấp visa điện tử cho du khách quốc tế

04/11/2016 - 16:20 (GMT+7)
Bắt đầu từ ngày 1/7/2017, Việt Nam sẽ thí điểm thực hiện cấp visa điện tử (e-visa) cho du khách quốc tế đến nước ta. Việc thí điểm này sẽ diễn ra trong 2 năm, từ năm 2017 đến 2018.
 

Thông tin trên được Tổng cục Du lịch – Bộ VHTT&DL công bố tại cuộc họp báo diễn ra ngày 4/11 tại Hà Nội. Theo đó, toàn bộ quá trình từ nộp hồ sơ, xem xét giải quyết và thông báo kết quả cấp visa cho khách quốc tế đều thực hiện bằng phương tiện điện tử. Việc trả phí cấp visa cũng sẽ được chuyển qua tài khoản ngân hàng nhằm công khai, minh bạch hóa tài chính, thuận lợi cho du khách theo dõi, hạn chế các chi phí trung gian.

Thời gian xem xét cấp visa điện tử là 3 ngày; thời hạn của visa là 30 ngày, rất thuận lợi cho khách đi du lịch dài ngày ở nước ta. Để làm được visa điện tử, du khách cũng không cần tới thư bảo lãnh hay thư mời như visa truyền thống.

 

Cũng tại buổi họp báo, Tổng cục Du lịch đã công bố website quảng bá du lịch Việt Nam dành riêng cho khách quốc tế tại địa chỉ: http://vietnamtourism.vn.

Website này là kết quả của quá trình phối hợp giữa Tổng cục Du lịch với Hội đồng Tư vấn du lịch (TAB) nhằm triển khai chương trình e-marketing cho du lịch Việt Nam với nền tảng là website và các công cụ mạng xã hội khác. Dự kiến website mới này sẽ được giới thiệu tại Hội chợ WTM tại London (Anh) vào ngày 8/11/2016. Mục tiêu của website là đạt được 10 triệu lượt truy cập/năm và trở thành 1 trong 10 website du lịch hàng đầu thế giới.

Cũng tại buổi họp báo, đại diện Tổng cục Du lịch cho biết, trong 10 tháng, khách quốc tế đến Việt Nam đạt  hơn 8 triệu lượt, tăng hơn 25% so với cùng kỳ năm 2015.

Với những tháng còn lại của năm 2016, Tổng cục Du lịch tiếp tục duy trì đà tăng trưởng. Dự kiến cả năm 2016, ngành Du lịch sẽ đón, phục vụ được 9,7 triệu lượt khách quốc tế, 62 triệu lượt khách nội địa, tổng doanh thu về du lịch đạt 400.000 tỷ đồng.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm