• Mới cập nhật:

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Vimedimex nói gì về vụ việc đấu giá đất tại huyện Đông Anh?

Thanh Nga 19/01/2023 - 16:47 (GMT+7)

Lãnh đạo và nhân viên Công ty Vimedimex

Liên quan đến vụ án vi phạm quy định hoạt động bán đấu giá tài sản tại huyện Đông Anh (Hà Nội), Công ty Vimedimex cho rằng, việc đưa thông tin công ty gắn liền với các sai phạm của các cá nhân từng làm lãnh đạo của Vimedimex là chưa khách quan.

Theo thông cáo báo chí của Công ty Vimedimex, vụ án vi phạm quy định hoạt động bán đấu giá tài sản tại huyện Đông Anh (Hà Nội) là sai phạm của cá nhân. Sai phạm liên quan đến cá nhân nào thì người đó phải chịu sự xét xử nghiêm minh của pháp luật. Khi bản án có hiệu lực pháp luật, ai vi phạm sẽ phải chịu sự trừng phạt về những hành vi, vi phạm của mình và không vì thế mà Công ty Vimedimex với tư cách một pháp nhân phải chịu trách nhiệm vì những sai phạm do cá nhân gây ra. Hiện Vimedimex vẫn hoạt động theo quy định của pháp luật và được pháp luật bảo vệ. Những người lao động của công ty vẫn làm việc, họ không thể bị đánh đồng với sai phạm của cá nhân.

Vimedimex nói gì về vụ việc đấu giá đất tại huyện Đông Anh? - Ảnh 1.

Theo thông cáo của Vimedimex, kết luận điều tra của Cơ quan cảnh sát điều tra thành phố Hà Nội cho thấy, Công ty liên quan đến vụ án là Công ty cổ phần phát triển nhà ở Bắc Từ Liêm ("Công ty Bắc Từ Liêm"). Cho đến thời điểm hiện tại, Công ty Bắc Từ Liêm là pháp nhân độc lập với Công ty Vimedimex.

Công ty Bắc Từ Liêm không là công ty thành viên, không là công ty con, không có vốn sở hữu của Vimedimex. Năm 2016, Công ty Bắc Từ Liêm và Công ty Vimedimex hợp tác để phát triển dự án, thông qua việc cùng sử dụng bản quyền thương hiệu Vimefulland thuộc sở hữu hợp pháp của Công ty Vimedimex, được công bố công khai trên Website:Vimefulland.net.vn/Vimefulland.com.vn

Vimedimex nói gì về vụ việc đấu giá đất tại huyện Đông Anh? - Ảnh 2.

Cũng theo thông cáo của Công ty Vimedimex, việc Vimedimex liên tục bị đưa thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng gắn liền với các sai phạm của các cá nhân dễ dẫn đến hiểu lầm là sai phạm đó thuộc về phía Công ty. Theo quy định của pháp luật, sai phạm này thuộc về trách nhiệm cá nhân và các cơ quan tố tụng đang tiến hành xem xét xử lý theo quy định.

Đại diện Vimedimex cho biết, mặc dù cho đến nay, Công ty Vimedimex không hề bị cơ quan nhà nước có thẩm quyền nào xử lý do vi phạm nhưng lại bị nêu tên, trực tiếp hoặc ám chỉ về sự vi phạm pháp luật. Điều này ảnh hưởng tiêu cực và nghiêm trọng đến hình ảnh, tên gọi, uy tín của Công ty Vimedimex.

Vimedimex nói gì về vụ việc đấu giá đất tại huyện Đông Anh? - Ảnh 3.

Thông cáo báo chí của Công ty Vimedimex

Theo Vimedimex, giai đoạn 2015 – 2021, tổng số tiền thuế Công ty Vimedimex đã nộp là 8.387.281.237.873 đồng và đã được cơ quan quản lí nhà nước về thuế ghi nhận cụ thể bằng văn bản. Tuy nhiên, kể từ thời điểm tháng 11/2021 đến nay, Công ty Vimedimex liên tục bị nêu tên, trực tiếp hoặc ám chỉ về sự vi phạm pháp luật, bị khởi tố, dẫn tới tình hình kinh doanh của Công ty Vimedimex sa sút nghiêm trọng, đời sống của người lao động không được đảm bảo. Đặc biệt, thất thoát nguồn thu ngân sách Nhà nước bình quân mỗi năm với một con số không hề nhỏ, khi hàng năm Công ty Vimedimex nộp ngân sách trên 1.000 tỷ đồng, tuy nhiên kể từ tháng 11/2021 đến nay, nguồn thu ngân sách nhà nước giảm xuống 30%.

Công ty Vimedimex đã có sự thay đổi về nhân sự lãnh đạo, mọi hoạt động của Công ty Vimedimex đang diễn ra và tuân thủ nghiêm túc, đầy đủ các quy định của pháp luật.


Nguồn: Vimedimex
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm