• Mới cập nhật:

Xã hội

Vinh danh 378 “bông hoa thép” của phụ nữ quân đội

Hải Linh 03/03/2022 - 15:45 (GMT+7)

Phó Chủ tịch Hội LHPNVN Nguyễn Thị Minh Hương (thứ 2 từ trái sang) cùng các đại biểu nữ được lãnh đạo Bộ Quốc phòng tặng hoa chúc mừng. Ảnh: Trọng Đức

"Có thể thấy, càng ở những nơi khó khăn, gian khổ, càng có nhiều sự cống hiến, hy sinh của phụ nữ quân đội, góp phần thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của quân đội là "Đội quân chiến đấu, đội quân công tác, đội quân lao động sản xuất", Đại tướng Lương Cường nhấn mạnh tại buổi lễ vinh danh 378 “bông hoa thép” của phụ nữ quân đội, sáng ngày 3/3 tại Hà Nội.

Buổi lễ vinh danh phụ nữ quân đội tiêu biểu giai đoạn 2012 - 2022 với chủ đề "Hành trình trí tuệ, bản lĩnh và khát vọng cống hiến" do Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Bộ Quốc phòng tổ chức, với hình thức trực tiếp kết hợp với 11 điểm cầu trực tuyến trong toàn quân.

Tới dự chương trình có Đại tướng Lương Cường, Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam; Thượng tướng Lê Huy Vịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Bộ Quốc phòng; bà Nguyễn Thị Minh Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, cùng 378 hội viên phụ nữ quân đội tiêu biểu, xuất sắc được trao Chứng nhận Phụ nữ Quân đội tiêu biểu giai đoạn 2012 - 2022 của Bộ trưởng Bộ Quốc Phòng.

Vinh danh 378 “bông hoa thép” của phụ nữ quân đội  - Ảnh 1.

Các đại biểu hội viên, phụ nữ xuất sắc được vinh danh

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị khẳng định: Là một bộ phận của phụ nữ Việt Nam, phụ nữ quân đội không chỉ có đầy đủ những phẩm chất tốt đẹp mà còn có điều kiện thuận lợi để phát huy, làm tỏa sáng thêm những phẩm chất đó trong lĩnh vực, hoạt động đặc thù quân sự. Những năm qua, phụ nữ quân đội đã có đóng góp tích cực, to lớn trên rất nhiều các nội dung, nhiệm vụ, lĩnh vực công tác như: Nghiên cứu khoa học; giảng dạy; quân y; báo chí; phòng chống thiên tai, bão lũ, dịch bệnh; văn hóa nghệ thuật; thể dục thể thao; tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc...

Để công tác vì sự tiến bộ của phụ nữ và bình đẳng giới trong quân đội đạt hiệu quả hơn nữa, Đại tướng Lương Cường yêu cầu các cơ quan, đơn vị, phụ nữ quân đội cần thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm, trong đó có việc quán triệt, triển khai thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và sự lãnh đạo, chỉ đạo của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng về công tác phụ nữ và bình đẳng giới, nhất là Nghị quyết số 11 khóa X của Bộ Chính trị về "Công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước".

Vinh danh 378 “bông hoa thép” của phụ nữ quân đội  - Ảnh 2.

Các đại biểu xuất sắc tham gia giao lưu, chia sẻ tại buổi lễ vinh danh

Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ các cấp cần phát huy vai trò, kịp thời tham mưu, đề xuất ban hành chủ trương lãnh đạo, chỉ đạo, xây dựng các chương trình, nội dung, biện pháp, chế độ, chính sách cụ thể để triển khai thực hiện toàn diện công tác phụ nữ; chủ động tạo nguồn quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ nữ, đặc biệt là các đơn vị đặc thù có đông nữ và các đơn vị có điều kiện phát triển cán bộ nữ; nghiên cứu bố trí, sắp xếp công tác phù hợp với trình độ, năng lực, sở trường và hoàn cảnh gia đình của hội viên phụ nữ, nhất là những người ở vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn.

Bên cạnh đó, các cấp trong toàn quân cần tổ chức tốt phong trào thi đua "Phụ nữ quân đội trí tuệ - bản lĩnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ xây dựng gia đình hạnh phúc, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ thời kỳ mới" nhằm phát huy sức sáng tạo, sự cống hiến của phụ nữ quân đội trong thực hiện nhiệm vụ; nhân rộng các mô hình hay, cách làm sáng tạo, phấn đấu xây dựng người phụ nữ quân đội đạt tiêu chí "Trí tuệ, bản lĩnh, kỷ cương, nhân ái". Đối với những đồng chí có thành tích xuất sắc trong nghiên cứu, sáng tạo, thực hiện nhiệm vụ, Đại tướng Lương Cường đề nghị các đơn vị cần kịp thời đề xuất khen thưởng, biểu dương và có cơ chế, chính sách ưu đãi.

Vinh danh 378 “bông hoa thép” của phụ nữ quân đội  - Ảnh 3.

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị mong muốn những nữ quân nhân được vinh danh lần này tiếp tục phát huy kết quả, thành tích đã đạt được, tăng cường ứng dụng các đề tài nghiên cứu vào thực tiễn, phấn đấu có thành tích cao hơn, đột phá hơn trong thực hiện nhiệm vụ.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm