• Mới cập nhật:

Xã hội

Vĩnh Phúc: Nơi những cán bộ Agribank đồng hành cùng dân chống đại dịch Covid-19

Minh Hương 15/02/2020 - 11:40 (GMT+7)
Thời điểm này, tại Vĩnh Phúc đang là nơi được khoanh vùng để dập dịch Covid-19. Tại Vĩnh Phúc nói riêng và toàn hệ thống Agribank, những cán bộ Agribank vẫn đang cần mẫn phục vụ khách hàng và chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi đại dịch.

Nơi tâm dịch: Xã Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) với gần 11.000 người đang được phong toả hoàn toàn sau khi ghi nhận ca nhiễm virus corona thứ 6, đến nay tại Vĩnh Phúc đã có 11 người nhiễm nCoV. Hơn một nghìn người dân vĩnh phúc đang trong thời gian cách ly, nghĩa là họ đang bảo vệ cộng đồng. Thật khó có thể nói hết những hi sinh vì cộng đồng, những cố gắng của hơn một nghìn người dân Vĩnh Phúc lúc này. Họ đang gồng mình chống lại cơn bão Covid-19, để dịch bệnh không lây lan ra cộng đồng. Những giáo viên, học sinh tạm rời xa mái trường thân yêu trong những ngày này. Các chiến sĩ công an, bộ đội đang trực không quản ngày đêm, những cán bộ y tế địa phương và trung ương hết lòng vì người bệnh...

 

Vĩnh Phúc: Nơi những cán bộ Agribank đồng hành cùng dân chống đại dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Agribank cùng cộng đồng đẩy lùi đại dịch Covid-19

Vĩnh Phúc, nơi có những cán bộ Agribank thuộc chi nhánh Vĩnh Phúc và Vĩnh Phúc II cũng đang gồng mình chống dịch. Trong những ngày đại địch đang hoành hành, các cán bộ Agribank chi nhánh Vĩnh Phúc và Vĩnh Phúc II đã thực hiện nghiêm chỉnh những khuyến cáo của Bộ Y Tế về cách phòng ngừa sự lây lan của virut Covid-19. Khu vực quầy giao dịch được vệ sinh sạch sẽ, các cán bộ Agribank đeo khẩu trang và sử dụng dung dịch sát khuẩn hàng ngày trong quá trình phục vụ khách hàng. 

Sự phục vụ khách hàng tận tâm của cán bộ Agribank Vĩnh Phúc và Vĩnh Phúc II vẫn vẹn nguyên như thể chưa có đại dịch. Rồi, những nụ cười thân thiện hàng ngày trước đây của cán bộ Agribank được thay bằng những ánh mắt trìu mến, thân thương. Bên cạnh đó chi nhánh Vĩnh Phúc và Phúc II đã có những biện pháp thiết thực hỗ trợ khách hàng phòng chống dịch bệnh: Tặng khẩu trang, cung cấp nước rửa tay sát khuẩn miễn phí cho khách hàng… Khách hàng cảm thấy ấm lòng trước những hành động ý nghĩa của Agribank, đặc biệt trong bối cảnh hiện nay khi khẩu trang và nước rửa tay sát khuẩn là những mặt hàng không dễ mua được trên thị trường.

Chưa hết, những cán bộ Agribank Vĩnh Phúc còn thể hiện nghĩa cử cao đẹp với cộng đồng đó là tích cực tham gia hỗ trợ nông sản Việt bằng hành động ý nghĩa: thu mua 10 tấn dưa hấu cho bà con gặp khó khăn trong tiêu thụ nông sản do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Dịch bệnh lan rộng, không chỉ sức khỏe của người dân bị ảnh hưởng mà tất cả các mặt của đời sống kinh tế, chính trị, xã hội đều bị ảnh hưởng. Nhiều nông sản Việt đang gặp khó khăn trong bối cảnh Trung Quốc đang hạn chế giao thương do e ngại về sự lây lan của dịch bệnh. Trong "tâm bão" của dịch bệnh Covid-19, những cán bộ Agribank Vĩnh Phúc không chỉ gồng mình vượt khó mà còn chung tay cùng cộng đồng vượt khó, đó thực sự là những nghĩa cử đáng trân trọng.

 

Vĩnh Phúc: Nơi những cán bộ Agribank đồng hành cùng dân chống đại dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Sát cánh cùng nhân dân Vĩnh Phúc, sẻ chia cùng những cán bộ Agribank Vĩnh Phúc, nơi dịch virut Corona đang hoành hành, và với phương châm không để một phòng giao dịch nào của Agribank "bị trống", toàn hệ thống Agribank đã vào cuộc, chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh. Khắp các chi nhánh, phòng giao dịch của Agribank trên dải đất hình chữ S nơi đâu cũng có những hành động cụ thể đẩy lùi dịch bệnh: Những cán bộ Agribank chủ động phòng tránh dịch cho mình và khách hàng; treo banner hướng dẫn khách hàng cách phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona gây ra; phát khẩu trang miễn phí, dung dịch nước rửa tay kháng khuẩn cho khách hàng. Agribank đã hành động quyết liệt, quyết tâm cùng cộng đồng đẩy lùi virut Covid-19.

Ở góc độ toàn hệ thống, Tổng giám đốc Agribank đã chính thức ban hành văn bản chỉ đạo các chi nhánh triển khai các giải pháp tín dụng hỗ trợ khách hàng khắc phục thiệt hại do ảnh hưởng của dịch Corona (dịch nCoV). Những khách hàng đang chịu ảnh hưởng lớn bởi đại dịch Covid-19 đó là các khách hàng hoạt động sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực dịch vụ du lịch, nhà hàng, khách sạn, nông nghiệp, xuất khẩu. Đặc biệt các doanh nghiệp sử dụng nguồn nguyên liệu nhập khẩu và xuất khẩu thị trường Trung Quốc, có nhiều lao động người Trung Quốc, các doanh nghiệp đầu mối các mặt hàng nông sản khó bảo quản, thời gian thu hoạch và tiêu thụ ngắn, các vùng sản xuất hàng hóa lớn như khu vực Tây Nguyên, Tây Nam bộ, duyên hải miền Trung… đang chịu ảnh hưởng nhãn tiền bởi đại dịch sẽ được Agribank tháo gỡ khó khăn.

Vĩnh Phúc: Nơi những cán bộ Agribank đồng hành cùng dân chống đại dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Các chi nhánh Agribank sẽ chủ động làm việc với khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch nCoV để kịp thời động viên, hỗ trợ khách hàng bằng các hoạt động cụ thể: cơ cấu lại thời hạn trả nợ; xem xét miễn, giảm lãi tiền vay; linh hoạt đối tượng đầu tư thay thế phù hợp; cân đối, đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn, cho vay mới nhằm duy trì và ổn định sản xuất, kinh doanh. Agribank đã thể hiện tinh thần quyết liệt chung tay cùng ngành Ngân hàng và cộng đồng vượt qua khó khăn trong thời đại dịch.

Sự vào cuộc của Agribank, của toàn hệ thống trong việc chống đại dịch Covid-19 đã là nền tảng quan trọng để chúng ta tin vào một kết quả tốt đẹp trong tương lai gần: đại dịch sẽ được đẩy lùi. Lịch sử đã ghi nhận một đất nước nhỏ bé nhưng kiên cường đi qua biết bao bão giông của của những tháng ngày chống giặc ngoại xâm, Việt Nam là thế! Với tinh thần "chống dịch như chống giặc" mà thủ tướng Chính Phủ đã kêu gọi suốt thời gian qua và được nhân dân cả nước hưởng ứng, thì dân tộc ta sẽ sớm bước qua đại dịch này.

Agribank luôn đồng hành cùng người dân vượt qua khó khăn vươn lên trong sản xuất kinh doanh, góp phần ổn định kinh tế vĩ mô, không chỉ trong thời gian cao điểm của dịch bệnh. Hàng năm với 07 chương trình tín dụng chính sách và 02 chương trình quốc gia về phát triển nông thôn mới và xóa đói giảm nghèo bền vững, Agribank đã mang những đồng vốn ưu đãi đến khách hàng giúp phát triển sản xuất. Bên cạnh đó với 300-400 tỷ đồng mỗi năm cho công tác an sinh xã hội, Agribank đã giúp cộng đồng giảm bớt khó khăn trong cuộc sống. Nhiều năm liền Agribank được vinh danh là "Ngân hàng vì cộng đồng", đó là phần thưởng xứng đáng cho một ngân hàng luôn tận tụy vì tam nông và cộng đồng.


Nguồn: Agribank
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm