• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

"Vitamin lòng tốt" lan tỏa từ nữ lao công

Bảo Minh 13/01/2022 - 22:04 (GMT+7)

Chị Lê Thị Trâm

Chị Lê Thị Trâm, người lao công nghèo bị cướp được các nhà hảo tâm tặng 3 chiếc xe máy và chị đã trao lại cho các đồng nghiệp là nhân vật chính của chương trình “Trạm yêu thương” phát sóng ngày 15/1.

Chương trình Trạm yêu thương chủ đề Hãy cứ cho đi sẽ lên sóng VTV1 vào 10h sáng thứ 7, ngày 15/1/2022 với 2 phần: Yêu thương chào nhé Hiểu để yêu thương.

Ở phần đầu tiên, khán giả sẽ được gặp gỡ chị Lê Thị Trâm - nhân viên Công ty Môi trường đô thị Hà Nội bị cướp đi tải sản lớn nhất của gia đình là chiếc xe máy, rồi chính chị sau khi được các nhà hảo tâm giúp đỡ đã tặng lại tài sản giá trị ấy cho những đồng nghiệp khó khăn.

Khoảnh khắc nữ công nhân nghèo bị cướp xe máy trong đêm sẽ được người trong cuộc kể lại và qua những thước phim quý giá từ camera của một nhà dân ghi lại hay chia sẻ của Đội trưởng Đội cảnh sát hình sự, Công an quận Nam Từ Liêm - người đầu tiên gặp chị Trâm sau vụ cướp hôm ấy.

MC chương trình "Trạm yêu thương" trò chuyện cùng chị Lê Thị Trâm

MC chương trình "Trạm yêu thương" trò chuyện cùng chị Lê Thị Trâm

"Khi chúng tôi tiếp nhận trình báo của chị Trâm, chị rất hoảng loạn. Là công nhân thường xuyên làm đêm, gần như thời điểm chị Trâm làm việc không có ai. Ngoài việc quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ tìm cho bằng được các đối tượng trong vụ cướp, chúng tôi đã mời chị Trâm đến và tặng một chiếc xe làm phương tiện đi lại…", Trung tá Đặng Mạnh Cường - Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự, Công an quận Nam Từ Liêm - chia sẻ trong chương trình.

Chị Trâm vừa đối mặt với điều không may lại ngay lập tức nhận được những điều may mắn với tấm lòng của các nhà hảo tâm trên khắp cả nước. Thế nhưng, điều khiến rất nhiều người chú ý là việc chị đã tặng luôn 3 chiếc xe cho 3 đồng nghiệp khó khăn khác, đồng thời đề nghị cộng đồng ngừng hỗ trợ giúp mình.

MC Bảo An cùng chủ nhân của 3 chiếc xe mà chị Lê Thị Trâm trao tặng

MC Bảo An cùng chủ nhân của 3 chiếc xe mà chị Lê Thị Trâm trao tặng

Cho đi một khối tài sản không hề nhỏ trong khi cuộc sống còn nhiều khó khăn, lý do nào khiến một nữ lao công như chị Trâm có một quyết định bất ngờ đến như vậy? Điều này sẽ được lý giải trong phần 2 - Hiểu để yêu thương cùng khoảnh khắc ấn tượng khi BTV Bảo An đưa khán giả đến gặp gỡ chủ nhân của 3 chiếc xe mà chị Trâm trao tặng. 

Những chia sẻ về nữ lao công - người tặng xe cho họ dù không hề quen biết, thậm chí chưa gặp lần nào sẽ khiến khán giả thêm những bất ngờ thú vị về nhân vật của Trạm yêu thương, về suy nghĩ và cách trao đi yêu thương của những tấm lòng nhân ái.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm