• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Vợ bị chồng đánh khi đang dạy học trực tuyến, học sinh gọi cảnh sát giải cứu

CẨM TÚ 26/11/2022 - 11:27 (GMT+7)
Chỉ vì một chuyện vặt vãnh mà hai vợ chồng đã xảy ra cãi vã rồi đánh nhau.

Dù với bất kỳ lý do gì đi chăng nữa thì việc dùng bạo lực trong hôn nhân là hành động không thể chấp nhận được. Nó không chỉ gây ra nỗi đau về thể xác mà còn làm tổn hại nặng nề về tinh thần cho nạn nhân và cả người thân. Tình cảm vợ chồng cũng từ đó mà rạn nứt, thậm chí đổ vỡ.

Mới đây, một nữ giáo viên ở thành phố Tân Mật (tỉnh Hà Nam, Trung Quốc) đã bị chồng đánh khi đang dạy học trực tuyến. Theo đó, nữ giáo viên đang cho học sinh trả lời câu hỏi thì chồng vào phòng gọi cô ra ăn cơm. Tuy nhiên do đang mải dạy học nên nữ giáo viên chưa thể đi ra ăn cơm cũng như trả lời chồng được.

Mặc kệ vợ đang dạy học online, người chồng vẫn xông vào đánh vợ dã man. (Ảnh minh họa)

Vì chuyện này mà hai bên xảy ra cãi cự dẫn đến xô xát. Người chồng không hề kiêng dè việc vợ còn đang giảng dạy, lao đến đánh đập vợ dã man. Mặc dù có phản kháng nhưng do sức yếu, người vợ không thể thoát ra được nên bị chồng vừa mắng chửi vừa bóp cổ, đánh vào đầu.

Tiếp đó, người chồng còn kéo vợ ra cửa đánh tiếp. Thấy cô giáo bị bạo hành, học sinh vội vàng báo cảnh sát. Rất nhanh sau đó, cảnh sát đã tới nơi và can thiệp. Được biết, hai vợ chồng đã hòa giải, nữ giáo viên không bị tổn thương lớn, sức khỏe không có gì đáng lo ngại.

Vụ việc nhanh chóng thu hút sự chú ý từ dư luận, rất nhiều người đã tỏ ra bức xúc, lên án về hành động của người chồng. Thậm chí, một số người còn yêu cầu phải có hình phạt thật nghiêm khắc với những kẻ bạo lực gia đình, không nên hòa giải vì có thể dẫn đến lần bạo lực tiếp theo.

Do sức yếu nên người vợ không thể phản kháng được, bị chồng vừa đánh vừa chửi. (Ảnh minh họa)

Để viễn cảnh bạo lực gia đình không xảy ra, người phụ nữ nên có sự cân bằng với chồng về “quyền lực”, lợi ích, vị thế và tiếng nói trong gia đình. Đương nhiên, giữa hai vợ chồng không thể thiếu cả sự yêu thương.

Người vợ không nên yêu chiều chồng một cách quá mức, nhất nhất nghe theo ý chồng, đặc biệt là trước những yêu cầu vô lý, thái quá. Nếu không theo thời gian, người vợ sẽ dần trở nên “yếu thế”, không còn tiếng nói trong gia đình và nguy cơ bị bạo lực cũng dễ xảy ra hơn.

Một khi bị dọa bạo hành và đe dọa tới tính mạng, người vợ cần làm bất cứ điều gì để mình được an toàn trong thời điểm đó. Nếu thực sự bị bạo hành, người vợ nên lên tiếng để được bảo vệ, được đảm bảo an toàn, đừng giữ tư tưởng "xấu chàng hổ ai" mà không dám nói ra kẻo thiệt thân. 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm