• Mới cập nhật:

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Vợ càng dịu dàng chồng càng thành công

19/07/2016 - 17:01 (GMT+7)
Đằng sau người đàn ông thành công luôn có bóng dáng của người phụ nữ, có thể nói người vợ có ảnh hưởng không nhỏ tới thành công của các đức ông chồng.
phu-nu-diu-dang-2.jpg

Pháp sư Tịnh Không - người am hiểu và chuyên truyền dạy các bài học về Phật giáo có nói: “Người vợ nóng nảy, tức giận càng nhiều thì người chồng sẽ càng suy yếu, người vợ càng ôn nhu, dịu dàng như nước thì người chồng sẽ càng thịnh vượng”.

Theo quan điểm của Phật giáo, phụ nữ giống như nước, mà nước chính là tiền tài, có thể nói, phụ nữ là người mang lại tài vận cho gia đình. Để có thể lý giải câu nói của pháp sư Tịnh Không chúng ta cần phải hiểu đặc điểm, bản chất của nước.

Nước luôn chảy xuôi

Nước luôn chảy xuôi về nơi có địa thế thấp hơn. Phật giáo cho rằng, người phụ nữ giống như nước trong mối quan hệ gia đình, luôn khiêm nhường, nhẫn nại để giữ cho nhà cửa bình yên.

Những người phụ nữ mạnh mẽ tự cho mình “quyền sinh quyền sát” sẽ đi ngược lại với bản chất của nước. Nếu suốt ngày ngày làm “căng” với chồng, không cho người đàn ông có không gian của riêng họ thì chắc chắn người phụ nữ ấy sẽ “đánh gục” chồng mình, khiến gia đình mất đi điểm tựa, dễ dẫn tới kết cục ly hôn. Trong trường hợp này, dù có nhiều tiền đi nữa cũng không thể hưởng hạnh phúc trọn vẹn.

phu-nu-diu-dang-31.jpg

Nước gặp chướng ngại có thể tự chuyển hướng

Nước vốn dĩ mềm mại, chảy qua bất kỳ địa hình nào, trên bất cứ loại vật chất nào khi gặp chướng ngại vật đều có thể tự tránh né, không bao giờ ở trong tình trạng đối đầu nên vĩnh viễn không chịu tổn thương.

Khi đối mặt với người đàn ông đang nổi trận lôi đình, người phụ nữ hiền hòa như nước có thể lấy nhu thắng cương, sự dịu dàng của người vợ có thể khiến chồng mình quên đi bực tức trong người. Ngược lại trong hoàn cảnh này, người phụ nữ muốn “lấy cương đấu cương” sẽ chịu tổn thương nhiều hơn và còn khiến quan hệ vợ chồng trở nên xấu đi.

Nước có khả năng nuôi dưỡng vạn vật

Nước góp phần nuôi dưỡng mọi sinh vật sống nhưng không lưu lại dấu tích, cũng giống như người phụ nữ âm thầm quan tâm, chăm sóc và cổ vũ các thành viên trong gia đình mình, đặc biệt là người chồng. Người đàn ông nhận được tình yêu thương của vợ, được vợ khen ngợi sẽ cảm thấy mình giống như một anh hùng, từ đó càng có thêm năng lượng và quyết tâm mang lại hạnh phúc cho mái ấm gia đình.

Người phụ nữ không biết nuôi dưỡng tình cảm và tinh thần của chồng, thường xuyên trách móc khuyết điểm của chồng sẽ chỉ khiến người đàn ông ngày càng lạnh lùng, ngày càng mất đi niềm tin vào chính bản thân và cả người bạn đời của mình. Khi người đàn ông cảm thấy mình yếu kém, ngốc nghếch sẽ dễ rơi vào tình trạng trượt dốc.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm