• Mới cập nhật:

Xã hội

Vợ chồng Harry và Meghan Markle bị cấm sử dụng thương hiệu Hoàng gia Anh

PV 20/02/2020 - 11:26 (GMT+7)
Nữ hoàng Anh Elizabeth II vừa ra lệnh cho Hoàng tử Harry và vợ là cựu diễn viên điện ảnh người Mỹ Meghan Markle, bỏ tước hiệu “Sussex Royal” trong tất cả các hình thức kinh doanh.

1. Sau khi tuyên bố rút khỏi hoàng gia, vợ chồng Harry - Meghan không còn mang tước hiệu "Hoàng tử và Công nương", song vẫn là Công tước và Nữ công tước xứ Sussex. Hai người đã bắt đầu cuộc sống mới ở Vancouver, Canada sau khi rời Anh. 

Harry và Meghan đã đầu tư rất nhiều vào thương hiệu "Sussex Royal", bao gồm khoản chi hàng chục nghìn bảng cho một trang web và tài khoản Instagram 11,2 triệu người theo dõi. Hai vợ chồng cũng đăng ký thương hiệu này trên toàn cầu, để sử dụng cho một loạt sản phẩm như quần áo, thiết bị văn phòng phẩm, sách và một số tài liệu. Vợ chồng Hoàng tử Harry cũng thành lập tổ chức từ thiện mới mang tiên "Sussex Royal, Quỹ của Công tước và Nữ công tước xứ Sussex".

Nữ hoàng Anh Elizabeth II vừa ra lệnh cho Hoàng tử Harry và vợ là cựu diễn viên điện ảnh người Mỹ Meghan Markle

Nữ hoàng Anh Elizabeth II và vợ chồng Harry - Meghan Markle

Tuy nhiên, sau khi được sự nhất trí của các thành viên Hoàng gia cấp cao, Nữ hoàng Anh Elizabeth II đã quyết định không cho Harry và Meghan tiếp tục sử dụng thương hiệu "Sussex Royal" của họ. Điều này cũng đồng nghĩa với việc cặp đôi đánh mất "thương hiệu" kinh doanh béo bở. Đáng chú ý, Nữ hoàng khi tuyên bố bà không chấp nhận các thành viên Hoàng gia trục lợi từ vị trí của họ. Cặp đôi sẽ không còn thực hiện bất kỳ nhiệm vụ hoàng gia nào và không còn đại diện cho Nữ hoàng Anh sau khi quyết định ra ở riêng, tự chủ tài chính.

2. Phát biểu trong một cuộc họp báo diễn ra ở thủ đô Berlin, bà Angela Merkel nhấn mạnh sẽ không can thiệp vào việc tìm kiếm ứng cử viên kế nhiệm chức Chủ tịch đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) cũng như ai sẽ là ứng cử viên thay bà giữ vị trí Thủ tướng Đức. Tuyên bố trên được đưa ra sau khi bà Annegret Kramp-Karrenbauer, người được xem là lựa chọn sáng giá sẽ kế nhiệm Thủ tướng Đức Angela Merkel, đã bất ngờ tuyên bố sớm từ chức Chủ tịch Đảng CDU cũng như không tham gia tranh cử vị trí Thủ tướng trong cuộc bầu cử liên bang vào năm 2021.

bà Angela Merkel nhấn mạnh bà sẽ không can thiệp vào việc tìm kiếm ứng cử viên kế nhiệm chức Chủ tịch đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) cũng như ai sẽ là ứng cử viên thay bà giữ vị trí Thủ tướng Đức. Tuyên bố trên được đưa ra sau khi bà Annegret Kramp-Karrenbauer, người được xem là lựa chọn sáng giá sẽ kế nhiệm Thủ tướng Đức Angela Merkel, đã bất ngờ tuyên bố sớm từ chức Chủ tịch Đảng CDU cũng như không tham gia tranh cử vị trí Thủ tướng trong cuộc bầu cử liên bang vào năm 2021.  Tuy nhiên, bà Annegret Kramp-Karrenbauer s

Bà Angela Merkel (phải) và bà Annegret Kramp-Karrenbauer

Tuy nhiên, bà Annegret Kramp-Karrenbauer sẽ vẫn tiếp tục giữ chức Chủ tịch đảng này cho đến khi tìm được một ứng cử viên mới tranh cử vào chức Thủ tướng. Dự kiến vào ngày 24/2 tới, bà Annegret Kramp-Karrenbauer sẽ đưa ra một đề xuất cụ thể về người kế nhiệm thay bà giữ vị trí lãnh đạo đảng CDU.

3. Trong một chiến thắng cho nữ quyền, Tòa án Tối cao Ấn Độ vừa ra phán quyết rằng tất cả nữ sĩ quan quân đội đủ điều kiện được phép thăng cấp và giữ vai trò chỉ huy, đặt họ ngang hàng với nam giới về khía cạnh thăng tiến, cấp bậc, lợi ích và lương hưu. Phụ nữ Ấn Độ có thể gia nhập quân đội từ năm 1992, nhưng không được đề bạt các cấp bậc quân nhân chuyên nghiệp.

Nữ quân nhân Ấn Độ

Nữ quân nhân Ấn Độ

 

Nguồn: Daily Mail
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm