• Mới cập nhật:

Xã hội

Vợ chồng mù bán vé số nuôi con thơ

13/07/2016 - 01:19 PM
Giữa cái nắng gay gắt của Sài Gòn, vợ chồng chị Linh - anh Thành dắt theo đứa con nhỏ chưa đầy 2 tuổi mò mẫm đi khắp các tuyến đường để bán vé số.
vo-chong-mu-ban-ve-so-2.jpg
 Vợ chồng anh Thành, chị Linh cùng con trên đường mưu sinh.

Sinh ra và lớn lên tại một gia đình nghèo ở Đồng Tháp, vì không có tiền chữa bệnh ban đỏ, anh Nguyễn Trung Thành (33 tuổi) bị mù từ năm lên 3. Rời quê hương lên Sài Gòn kiếm sống, như một cái duyên trời định, anh gặp gỡ chị Đinh Thị Mỹ Linh (quê Bình Định), người hơn anh gần chục tuổi trong một buổi sinh hoạt của người khiếm thị. Hai người bén duyên từ đó và kết hôn vào năm 2013, đến nay đã có một cháu nhỏ 20 tháng tuổi.

Để có tiền trang trải cuộc sống, hàng ngày anh chị ẵm theo đứa con nhỏ đón xe buýt từ Phú Hòa Đông (Củ Chi) lên trung tâm thành phố để bán vé số. Anh Thành cho biết: “Trước kia anh thuê trọ tại Q.Bình Thạnh nhưng giá phòng đắt quá, không đủ khả năng chi trả nên buộc phải tìm trọ rẻ tận Củ Chi với giá 500.000 đồng/tháng. Mỗi ngày anh chị phải thức dậy sớm để đi gần 3 tiếng xe buýt lên thành phố, cuộc sống hết sức khó khăn”.

vo-chong-mu-ban-ve-so-3.jpg
Khoảnh khắc vui vẻ hiếm hoi của gia đình người bán vé số mù.

Mỗi ngày anh chị bán 100 tờ vé số với số tiền kiếm được đúng 100.000 đồng. Với số tiền ít ỏi ấy, anh chị phải trả tiền trọ, tiền sữa tã cho con, tiền ăn uống sinh hoạt của 3 người trong gia đình. Cái nghèo khổ, khó khăn luôn bám lấy cuộc sống anh chị.

Chị Linh nói: “Sống trong cái khổ từ nhỏ đã quen rồi nhưng mình làm cha mẹ mà không lo được cho con, chị buồn lắm. Nhiều lúc nhìn con đói vì thèm sữa, chị chỉ biết ôm con vào lòng mà khóc”.

vo-chong-mu-ban-ve-so-1.jpg
Hành trình kiếm sống suốt ngày trên đường phố không dễ dàng với một đứa nhỏ chưa đầy 2 tuổi.

Cuộc sống của vợ chồng anh chị cứ thế trôi qua với bao nỗi nhọc nhằn, dù có đau ốm, bệnh tật anh chị vẫn đều đặn dùng chiếc gậy tre của mình để dò đường, rong ruổi đi mời mọi người mua từng tấm vé số.

Dù trời mưa hay trời nắng, hình ảnh đôi vợ chồng mù dắt theo đứa con nhỏ đi bán vé số ở các tuyến đường tại quận Bình Thạnh khiến mọi người không khỏi xót xa. Cô Phạm Thị Lan, cũng làm nghề bán vé số, tâm sự: “Nhìn tụi nó mà rơi nước mắt, thằng nhỏ chưa biết gì đã phải theo cha mẹ đi mưu sinh, không biết tương lai nó rồi sẽ ra sao. Chỉ mong có người giúp đỡ để hai đứa nó bớt khổ, có tiền mà nuôi con”.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm