Vợ chồng tôi quyết định về quê sống, mẹ kế tiết lộ sẽ cho 1,6 tỷ

Dung Nguyễn
24/02/2023 - 16:34
Vợ chồng tôi quyết định về quê sống, mẹ kế tiết lộ sẽ cho 1,6 tỷ

Ảnh minh họa

Sống chật vật giữa thành phố sầm uất, tôi muốn cả gia đình trở về quê sống. Nhưng chồng tôi không chịu vì có ác cảm với mẹ kế.

Sau 9 năm cưới nhau, thành quả chúng tôi có được là 2 đứa con đáng yêu. Ngoài ra chẳng có thành tựu nào đáng ghi nhận. Thu nhập của vợ chồng tôi cộng lại là 20 triệu, tháng nào hết tháng đó. Nếu cả đời này, chúng tôi chỉ làm công ăn lương thì sẽ mãi không thể thoát khỏi cảnh thuê phòng trọ.

Nghe nói ở quê mấy năm nay có nhiều việc làm, nếu làm việc chăm chỉ thì chẳng thua kém gì trên phố. Không muốn gia đình cả đời phải thuê phòng trọ, tôi bàn với chồng chuyển về quê sống để an cư lạc nghiệp. Nào ngờ anh ấy phản đối ngay lập tức. Anh bảo khi nào mẹ kế mất thì bán mảnh đất đó đi, không bao giờ quay về quê nữa.

Tôi bảo mẹ kế là người phụ nữ tốt, đã nuôi anh em chồng được học hành tử tế. Bố chồng bệnh tật 4 năm liền, chỉ có mình bà chăm sóc. Bà cống hiến hết tâm huyết vì gia đình chồng tôi, đổi lại là sự ghét bỏ của các con chồng là sao?

Chồng bảo tôi biết gì mà nói, bà ấy không tốt như bề ngoài mọi người nhìn thấy. Từ ngày có sự hiện diện của mẹ kế, bà hạn chế việc chi tiêu của anh em chồng, túi tiền của bố chồng cũng bị kiểm soát nghiêm ngặt. Bà ấy bòn rút hết tiền của bố chồng để đưa về nhà ngoại.

Lần đầu tiên chồng nói chuyện này, mẹ kế là người tốt, tôi không tin bà lại làm như thế, chắc chắn có sự hiểu nhầm ở đây.

Tối hôm qua, tôi gọi điện cho mẹ kế, nói muốn đưa gia đình về quê ở hẳn. Bà ủng hộ nhiệt tình và nói ra ý định xây nhà. Bà bảo ngày bố chồng còn sống, nhiều lần muốn xây nhà cho chồng tôi nhưng chưa kịp làm thì ông đã ra đi. Bà đang giữ khoản tiết kiệm 1,6 tỷ, nếu chúng tôi về ở sẽ triển khai xây nhà như nguyện vọng của bố chồng. Bà không muốn đưa tiền đó sớm vì sợ chúng tôi mua nhà trên thành phố rồi lại bán mất đất của tổ tiên ở quê. Thế nên bà vẫn cứ giữ dù bao lâu nay, chồng tôi chẳng hỏi han đoái hoài gì tới bà.

Ngay sau đó, tôi nói lại mọi chuyện với chồng, anh có vẻ rất hối hận vì luôn nghi ngờ lòng tốt của mẹ kế. Giờ anh ngại ngần không biết phải đối mặt mẹ kế thế nào nữa? Về nhận tiền rồi xây nhà thì cảm thấy bản thân quá tệ bạc, mà không về thì cũng không biết phải làm gì ở thành phố nữa.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VIDEO
Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Sáng 18/10, trong khuôn khổ Chương trình biểu dương Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc năm 2023 với chủ đề "Những bông hoa tháng 10", Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban bí thư, Trưởng ban Tổ chức TƯ Đảng Trương Thị Mai đã có cuộc gặp mặt thân mật, động viên, biểu dương các đại biểu tham dự Chương trình.

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Hướng tới kỷ niệm 115 năm Ngày sinh cố Phó Chủ tịch Quốc hội, cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập (10/10/1908 - 10/10/2023), Báo PNVN trân trọng giới thiệu Ký sự nhân vật "Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi".

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Trong bài phát biểu của mình sau trận đấu gặp Đội tuyển Mỹ, HLV trưởng Mai Đức Chung đã chia sẻ về cảm xúc đặc biệt khi lần đầu tiên Quốc ca Việt Nam được vang lên ở đấu trường World Cup nữ: "Khi Quốc ca Việt Nam vang lên, cảm xúc của tôi dâng trào. Chúng tôi chưa bao giờ được đá World Cup. Nhưng bây giờ, cả thế giới đã được nghe Quốc ca Việt Nam. Đó là niềm vinh hạnh, hãnh diện!".

Đọc thêm