Thủy Tiên làm lẩu nấm ngon mê ly đãi chồng, fan tủi thân: "Đừng đăng"

Linh San
12/08/2020 - 14:30
Thủy Tiên làm lẩu nấm ngon mê ly đãi chồng, fan tủi thân: "Đừng đăng"
Không chỉ món ăn ngon mà độ tình cảm của vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh trong đoạn clip nấu nướng đã làm fan "tủi thân".

Liên tục chia sẻ hàng loạt clip nấu nướng, Thuỷ Tiên từ lâu đã được công nhận là vợ đảm, mẹ đảm. Mới đây cô tiếp tục tung đoạn video làm lẩu nấm "đặc biệt" đãi ông xã Công Vinh. Clip do chính ông xã quay, cựu cầu thủ còn gọi vợ là "cô tiên" và liên tục xuýt xoa trước những đồ ăn vợ bày biện.

Thuỷ Tiên để nguyên cả một thân con gà nấu cùng táo đỏ, kỷ tử. Trong khi nấm được cô chuẩn bị nhiều loại như nấm mỡ, nấm kim châm... Nữ ca sĩ đã sơ chế rất kỹ với nấm. Bên cạnh đó là thịt ba chỉ heo, tôm, rau mầm, mì... vô cùng sạch sẽ và ngon mắt.

XEM VIDEO: Thuỷ Tiên làm lẩu nấm "đặc biệt" cho Công Vinh.

Bé Bánh Gạo cũng làm "diễn viên quần chúng" góp tiếng nói trong clip nấu nướng của mẹ.

Món lẩu được Thuỷ Tiên chuẩn bị nhiều loại nấm như nấm mỡ, nấm kim châm, nấm đùi gà...

Nữ ca sĩ rất thích thú với những cái nấm mỡ tròn xoe. Cô còn có thể chế biến nấm mỡ phô mai cho con gái Bánh Gạo.

Các loại nấm đều được bà xã Công Vinh sơ chế, ngâm nước muối, nước giấm, rửa sạch.

Cô thậm chí còn bóp nước ở trong nấm vì lo ngại chúng sống ở môi trường ẩm nên có thể có nấm mốc. Nữ ca sĩ cho biết bóp hết nước ra nấm sẽ không bị hôi.

Bên cạnh nấm mỡ còn có nấm kim châm, nấm đùi gà và các loại nấm khác.

Món lẩu nấm được gia đình Công Vinh - Thuỷ Tiên ăn kem những loại rau non mơn mởn. Rổ rau mầm nhìn đã thích mắt.

Nồi canh gà để làm lẩu. Gà sau khi sơ chế, làm sạch được bỏ nguyên cả một thân con gà vào nồi, nấu cùng táo đỏ, kỳ tử...

Ngoài gà còn có thịt ba chỉ heo, tôm...

Bữa ăn với lẩu nấm cực hấp dẫn do bà xã Công Vinh tự tay thực hiện.

Thịt gà nấu nguyên con được hầm lâu nên rất mềm, tơi.

Khi ăn, cho nấm vào, sôi vài phút là có thể thưởng thức.

Công Vinh rất hài lòng vì tài nấu nướng khéo léo của vợ 

Xem cách Thủy Tiên làm, nhiều fan hâm mộ tấm tắc khen: "Thuỷ Tiên khéo tay và có tâm với chồng con quá, ông chồng biết nhường nhịn yêu chiều vợ", "Đây mới là cô gái vì chồng vì con có thể bỏ tất cả để xây dựng mái ấm gia đình", "Cái này người ta gọi là tài sắc vẹn toàn", "Bà Tiên công dung ngôn hạnh quá", "Em còn mê chị nè huống gì anh Vinh, ảnh còn mê dữ dội hơn nữa", "Phụ nữ nhẹ nhàng, ngọt ngào và nấu ăn ngon thì luôn được yêu"...

Ngoài việc khen ngợi đồ ăn ngon và sự đảm đang của Thuỷ Tiên, người hâm mộ cũng thấy độ tình cảm của cặp vợ chồng "Becks - Vic Việt Nam" khi vào bếp. Có fan dí dỏm:  Anh chị không nên đăng những video có tính sát thương cao như thế này", "Nhìn đồ ăn ngon đã đói rồi mà anh chị còn tình cảm nữa, tủi thân quá"...

Nếu không thích nấu vị thuốc Bắc (táo đỏ, kỳ tử...) như Thuỷ Tiên, bạn có thể tham khảo thêm cách nấu lẩu gà nấm thơm ngon theo công thức sau đây:

Nguyên liệu:

 - 1 con gà ta khoảng từ 1,5 – 2 kg

- 500 gram xương ống

- 1/2 kg củ cải trắng

- Các loại nấm, mỗi loại khoảng 200g như nấm linh chi, nấm đông cô tươi, nấm rơm, nấm bào ngư, nấm đùi gà, nấm mỡ, nấm kim châm...

- 200g rau xà lách xoong, có thể ăn cùng rau mầm, rau muống...

- 300 gram mì trứng

- Hành tím, tỏi băm, ớt

- Gia vị: dầu ăn, đường, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, muối

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

Gà sau rửa sạch, dùng muối chà xát trong và ngoài con gà để khử mùi hôi của thịt, sau đó rửa lại bằng nước sạch, để ráo. Chia gà thành 4 phần rồi dùng tiếp dao nhỏ, mũi nhọn, kéo cắt bỏ những phần xương và để riêng ra 1 góc. 

Xương ống đem rửa sạch rồi chần sơ qua với nước sôi.

Củ cải trắng gọt vỏ ngoài, rửa sạch và cắt thành những miếng vừa ăn. Xà lách xoong và các loại nấm rửa sạch, đem ngâm trong nước muối khoảng 15 – 20 phút. Sau đó, rửa sạch, để ráo nước rồi cắt thành những miếng vừa ăn.

Luộc mì trứng trong nước sôi. Khi mì chính thì vớt ra và trụng qua nước lạnh, xới tơi mì lên rồi để ráo.

Bước 2: Ướp thịt gà nấu lẩu

Bạn cắt phần da và chặt thịt gà thành các miếng vừa ăn. Sau đó, ướp thịt gà với ½ muỗng bột ngọt, ½ muỗng hạt nêm, 1 muỗng tỏi băm và ½ muỗng tiêu xay khoảng 20 – 30 phút cho thịt gà thấm gia vị.

Bước 3: Nấu nước dùng lẩu gà

Bắc nồi lên bếp và cho vào khoảng 2 lít nước, cho tiếp phần xương ống và xương gà mà bạn rút ra ban nãy và ninh trong khoảng 3 tiếng. Sau đó, bạn cho vào 1 muỗng muối,1 muỗng canh giấm gạo cùng củ cải vào rồi để lửa liu riu và chờ cho nước sôi là được.

Thành phẩm

Khi nước dùng gà vừa sôi thì bạn nêm nếm lại cho vừa ăn rồi cho nấm rơm, tiếp theo là thịt gà, các loại nấm còn lại và rau vào. Lẩu gà nấm ăn kèm mì trứng hoặc bún hoặc miến dong đều ngon và hợp vị.

Lưu ý: Bạn có thể chế biến nước lẩu theo các vị khác như lẩu gà chua cay, lẩu gà hầm sả, lẩu gà thuốc Bắc ăn cùng với nấm rất hợp vị.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm