• Mới cập nhật:

Yêu

Vợ giúp chồng đi tìm lại tình đầu bặt tin 30 năm

CẨM TÚ 27/09/2022 - 11:51 (GMT+7)
Khi nghe chồng nhắc tới tên người phụ nữ khác trong giấc mơ suốt 30 năm, người vợ không thể không ghen.

Bà Vương (sống ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc) cho biết, bà và ông Lý đã nên duyên vợ chồng gần 30 năm nay. Tuy nhiên từ khi lấy nhau đến giờ, không có ngày nào là ông Lý không nhắc tới cái tên “Tiểu Phương” trong giấc mơ. Khi nghe chồng liên tục gọi tên người phụ nữ khác, cô Vương cảm thấy khó chịu trong lòng nên hỏi thẳng chồng cho ra nhẽ.

Trước sự nghi hoặc của vợ, ông Lý cũng thành thật trả lời đó chính là mối tình đầu của ông. Năm 19 tuổi, ông bị kết án 4 năm tù nên phải chia tay với Tiểu Phương. Trong mấy năm ở tù, mối tình đầu nhiều lần đến thăm và giúp đỡ ông chăm sóc bố mẹ nên ông Lý rất biết ơn người này.

Sau đó, Tiểu Phương bị bố mẹ ép lấy người khác vì họ không thể chấp nhận một người con rể tù tội như ông. Khi còn trong tù, bố của ông Lý bỗng chết bất đắc kỳ tử, vì quá đau buồn mà mẹ ông cũng đi theo xuống suối vàng không lâu sau đó. Bạn gái lấy chồng, bố mẹ lần lượt qua đời khiến ông Lý suy sụp suốt một thời gian dài. Nhưng ngày tháng trôi qua, tinh thần của ông đã phấn chấn lên đôi chút.

Sau khi ra tù, ông gặp người vợ hiện tại, tức bà Vương. Do nhiều năm không gặp, lại chưa kịp báo ơn ngày xưa chăm sóc bố mẹ nên ông Lý vẫn luôn canh cánh về mối tình đầu. Vì chồng khẳng định đã hết tình cảm với mối tình đầu, giờ ông chỉ muốn báo ơn nên bà Vương đã giúp chồng tìm kiếm thông tin về cái tên Tiểu Phương kia. Mặt khác, bà cũng muốn xem Tiểu Phương rốt cuộc là người như thế nào.

Bà Vương nói suốt 30 năm kết hôn, chồng bà luôn nhắc tới mối tình đầu trong giấc mơ. 

Nào mà ngờ, sau khi có được thông tin liên lạc của mối tình đầu rồi, ông Lý lại ngày đêm dính chặt lấy cái điện thoại để nhắn tin, gọi điện cho Tiểu Phương. Cả hai hết nhắc tới chuyện ngày xưa lại nói về tương lai. Đáng nói, sau mỗi cuộc trò chuyện, ông Lý lại xóa hết đoạn tin nhắn đi, không cho vợ đọc.

Chồng nhập nhằng với người yêu cũ, ai mà chịu nổi cơ chứ và bà Vương cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Bà nảy sinh lòng ghen tuông, ngày ngày kiểm tra điện thoại của chồng mặc dù ông Lý nói rằng ông và mối tình đầu bây giờ chỉ là bạn bè, cuộc trò chuyện chẳng có gì khác ngoài những câu hỏi thông thường như “ăn cơm chưa, đi làm chưa” mà thôi.

Vì chuyện này mà hai vợ chồng thường xuyên xảy ra tranh cãi khiến ông Lý cảm thấy ngột ngạt. “Nếu không vì chúng tôi có 2 đứa con chung thì tôi đã ly hôn từ lâu rồi. Tôi và mối tình đầu đã nhiều năm không gặp nhau, bà ấy cũng lên chức bà rồi”, ông Lý nói.

Nhưng bà Vương nào có nghe lời giải thích của chồng, bà chỉ tin vào phán đoán của bản thân. Bởi lẽ bao năm qua bà không cảm nhận được sự chân thành của chồng, mọi việc trong nhà đều do bà gánh vác chứ chồng chẳng thèm đoái hoài.

Dẫu chồng giải thích thế nào thì bà Vương luôn cảm thấy mình là người thay thế. 

Hơn nữa, bà từng gặp mối tình đầu của chồng và thấy cô ấy rất giống mình, người không biết đôi khi còn tưởng họ là chị em sinh đôi. Chính vì những lý do đó mà bà Vương luôn cảm thấy bản thân là người thay thế, là cái bóng của mối tình đầu của chồng.

Tôi hết lòng vì ông ấy, không màng quá khứ của ông ấy, nhưng ngần ấy năm chung sống tôi chỉ là vật thế thân cho người phụ nữ khác. Ai mà chịu nổi được chứ?”, bà Vương nghẹn ngào giãi bày với người hòa giải.

Nghe những lời trong lòng của vợ, ông Lý cũng dần nhận ra những thiếu sót của mình. Sau 40 phút hòa giải, cặp vợ chồng đã hiểu được nỗi lòng của nhau. Ông Lý chủ động nắm lấy tay và ôm vợ nói lời xin lỗi chân thành. Cuối cùng khúc mắc giữa hai người cũng được tháo gỡ.

Thực ra quên đi một mối tình không phải là điều dễ dàng, nhưng một khi đã lập gia đình rồi thì bạn nên cắt đứt liên lạc với người yêu cũ hoặc ít nhất là nên giữ khoảng cách với họ. Nếu thường xuyên liên lạc với người cũ, người bạn đời của bạn sẽ rất đau lòng khi biết chuyện. Mầm mống ghen tuông, thiếu sự tin tưởng cũng được gieo xuống, lâu dần dễ khiến hai vợ chồng xảy ra cãi vã, thậm chí là đặt dấu chấm hết cho một cuộc hôn nhân đấy.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm