• Mới cập nhật:

Giáo dục

Vở kịch của học sinh trường Ams lay động khán giả khi tái hiện Sài Gòn thập niên 1960

An Khê 18/10/2020 - 11:39 (GMT+7)
Vở diễn "Huyễn ảnh" đã chính thức được các học sinh trường THPT Hà Nội - Amsterdam trình diễn trước công chúng, thu hút sự ủng hộ và chú ý của gần 600 khán giả.

Lấy bối cảnh Sài Gòn những năm 1960, vở kịch tập trung khai phá những biến chuyển và đấu tranh của con người trong giấc mộng phù hoa, từ đó đề cao giá trị của quyền con người và tình yêu thương cao cả.

LSD On Stage 2020: Amsers làm lay động khán giả khi tái hiện lại Sài Gòn thập niên 1960 - Ảnh 1.

Vở diễn được tập luyện và chuẩn bị trong suốt 6 tháng, CLB kịch nghệ duy nhất của trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam

Chương trình là tâm huyết ấp ủ của Câu lạc bộ (CLB) Life's so drama - CLB về kịch nghệ đầu tiên và duy nhất được thành lập và duy trì bởi các học sinh và cựu học sinh trường Hà Nội Amsterdam. Vài năm trở lại đây, sau khi nhận được thêm nhiều sự quan tâm và chú ý, CLB đã mở rộng phạm vi hoạt động ra khắp các trường THPT trên toàn địa bàn thành phố Hà Nội, qua đó càng nhận được thêm nhiều sự ủng hộ của đông đảo khán giả.

Sự kiện kịch nói thường niên và là hoạt động lớn nhất trong 1 năm hoạt động của CLB. Trải qua nhiều năm hoạt động, CLB Life's so drama đã thành công tổ chức 3 vở diễn trước đó: "Frollo" - 2016, "Đoạn Tuyệt" - 2018 và gần nhất là "Di Họa" được tổ chức vào năm 2019. Tiếp nối những thành công ấy, "On Stage 2020: Huyễn ảnh" đã quay trở lại với chủ đề mới mẻ cùng các tình tiết hấp dẫn.

Trog bối cảnh Sài Gòn xưa vốn quen thuộc nhưng với cách thể hiện đầy mới mẻ cùng những biến tấu độc đáo đã khiến khán giả có nhiều cung bậc cảm xúc. Đồng thời, các bạn học sinh cũng rất khéo léo khi lồng ghép những thông điệp ý nghĩa và nhân văn về quyền con người và tình yêu thương cao cả.

Được biết, để có được buổi biểu diễn thành công như vậy là công sức tập luyện và chuẩn bị của Ban tổ chức suốt 6 tháng trời. Bạn Hồ Việt Khánh - Tổng đạo diễn kiêm Trưởng Ban tổ chức - chia sẻ: "Do tình hình dịch Covid-19, hành trình của chúng mình để đến với buổi diễn ngày hôm nay rất khó khăn. Tuy nhiên, từng thành viên trong Ban tổ chức đã nỗ lực làm việc hết công suất của mình để đem lại thành công như hôm nay".

LSD On Stage 2020: Amsers làm lay động khán giả khi tái hiện lại Sài Gòn thập niên 1960 - Ảnh 3.

Niềm vui của các thành viên sau khi vở kịch kết thúc và nhận được sự cổ vũ của khán giả

Buổi công diễn hạ màn trong những tràng pháo tay của khán giả. Chắc chắn rằng, LSD On Stage sẽ quay trở lại cùng những vở diễn chất lượng và đầu tư hơn nữa trong tương lai, tiếp tục sứ mệnh thắp lửa tình yêu kịch nghệ truyền thống trong lòng thế hệ trẻ.

Từ khóa: # Huyễn Ảnh
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm