• Mới cập nhật:

Giáo dục

Vỡ nhãn cầu không thể phục hồi vì đứng xem bắn pháo hoa

01/02/2019 - 22:14 (GMT+7)
Bệnh nhân đứng xem bắn pháo hoa cùng người thân. Bất ngờ, pháo bắn thẳng vào mắt bệnh nhân gây vỡ nhãn cầu mắt phải không thể phục hồi được.

Ngày 1/2 bác sĩ Phạm Thị Diệu Trâm, Khoa Mắt (BV Việt Nam- Cu Ba Đồng Hới, Quảng Bình) cho biết, BV vừa tiếp nhận và điều trị cho bệnh nhân L.T. (39 tuổi, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình) bị vỡ nhãn cầu mắt phải.

Trước đó, tối ngày 31/1, bệnh nhân được đưa đến BV cấp cứu trong tình trạng mắt phải đau nhức, không nhìn thấy gì.

Bệnh nhân cho biết, trước đó cùng người thân xem bắn pháo hoa. Bất ngờ, bệnh nhân bị pháo bắn trực tiếp vào mắt gây chấn thương nặng, mắt đau nhức, chảy máu nhiều từ mắt phải. Ngay sau đó, người thân đưa bệnh nhân đến BV cấp cứu.

vo_nhan_cau.jpg
Các bác sĩ phẫu thuật cho nạn nhân

 Theo bác sĩ Trâm, sau khi tiếp nhận bệnh nhân, các bác sĩ đã tiến hành thăm khám và xác định bệnh nhân vỡ nhãn cầu mắt phải, phòi toàn bộ tổ chức nội nhãn. Mắt bệnh nhân không có khả năng bảo tồn, do vậy bác sĩ phải  tiến hành phẫu thuật múc nội nhãn.

Hiện tại, bệnh nhân tiếp tục được theo dõi tại BV.

Bác sĩ Trâm cũng cho biết, trước đó, khoa Mắt tiếp nhận liên tiếp 4 bệnh nhân bị pháo bỏng mắt, rách giác mạc do đốt pháo hoa. Tuy nhiên, với bệnh nhân T. là trường hợp nặng nhất.

Các bác sĩ khuyến cáo, để tránh tai nạn do pháo người dân không nên tự chế hay đốt pháo hoa; không tham gia buôn bán, vận chuyển pháo hoa, nhất là những ngày cận Tết. Nếu xem người khác đốt pháo hóa, phải đứng xa để đảm bảo an toàn cho bản thân.

 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm