• Mới cập nhật:

Yêu

Vợ tỷ phú Bill Gates chia sẻ cách giảm strees, bớt cáu giận khi nuôi dạy con

20/02/2019 - 11:12 AM
Bà Melinda Gates mới đây đã chia sẻ một lời khuyên cho các bậc cha mẹ nhằm giảm căng thẳng trong việc chăm sóc và nuôi dạy con cái. Đó là thiền vài phút mỗi ngày, đặc biệt là thiền trước khi phụ huynh về nhà vào buổi tối.

Phu nhân của tỷ phú Bill Gates, bà Melinda, là sự bổ trợ hoàn hảo cho ông từ sự nghiệp, gia đình đến đời sống tình cảm.

Melinda đồng sở hữu khối tài sản khổng lồ 91.7 tỷ USD với chồng mình, trở thành "nhà hảo tâm quyền lực nhất trên thế giới" với cương vị Đồng sáng lập Quỹ từ thiện Bill và Melinda Gates. Bà đã lãnh đạo Quỹ từ thiện Gates một mình trong 6 năm đầu tiên.

Ngoài những sự đi đầu về giáo dục và chăm sóc sức khỏe, Melinda Gates còn rất chú trọng đến các vấn đề của phụ nữ khắp thế giới. Bà sở hữu và điều hành một công ty có tên là Pivotal Ventures, đầu tư vào và ươm tạo các dự án của công ty khởi nghiệp hoặc quỹ đầu tư mạo hiểm do phụ nữ lãnh đạo.

 

gates-family.jpg
Vợ chồng tỷ phú Bill - Melinda Gates và các con

 

Đặc biệt, bà quan tâm mở rộng và tuyên truyền các biện pháp tránh thai an toàn cho phụ nữ, và gần đây nhất đó là vấn đề phụ nữ bị lạm dụng thời gian lao động.

Lịch trình của bà Melinda luôn dày đặc, đôi khi thời gian nghỉ giữa các cuộc họp chỉ là 20 phút.

Ở vai trò nào Melina cũng hoàn thành xuất sắc. Tuy nhiên, vai trò là người phụ nữ của gia đình, làm mẹ của 3 đứa con đang ở độ tuổi vị thành niên mới khiến bà hãnh diện và trân trọng nhất.

"Headspace là ứng dụng thiền mà tôi yêu thích. Tôi sử dụng nó đều đặn 10 phút mỗi ngày”, Melina chia sẻ.

Bà nói thêm: “Nếu việc dành ra 10 phút dường như là không thể thì bạn có thể chia nó thành hai phiên 5 phút. Bạn có thể tập thiền 5 phút vào buổi sáng và 5 phút vào buổi tối khi bạn đi làm về. Nó sẽ giúp bạn bình tĩnh lại. Đặc biệt, khi bạn có một ngày bận rộn hoặc căng thẳng tại nơi làm việc, nó sẽ giúp bạn thoải mái và bớt cáu giận với con của bạn”.

 

melinda-2.jpg
Melinda khuyên các cha mẹ hãy thiền 10 phút mỗi ngày để giảm stress trước khi về nhà với các con

 

Headspace là một ứng dụng phổ biến, giúp việc thiền trở nên dễ dàng, với các hướng dẫn thiền tập trung vào những thứ như căng thẳng, lo lắng, tập trung và giấc ngủ. Bill Gates cũng đang sử dụng nó.

Trên thực tế, Bill đã từng viết blog về cách ứng dụng biến ông từ một người hoài nghi thiền định thành một tín đồ. Nó được tạo ra bởi Andy Puddicombe, một cựu Phật tử xuất gia. Bill và Melinda thích công việc mà Andy đã làm. Mỗi khi có xung đột khó giải quyết, gia đình Bill Gates thường ngồi thiền.

Melinda Gates đã phát hiện ra rằng, thiền 10 phút mỗi ngày tạo ra tất cả sự khác biệt trong việc giảm căng thẳng, tăng sự tập trung và cải thiện giấc ngủ.

"Và bạn càng ngủ ngon thì bạn càng ít căng thẳng", Melinda kết luận.

Ý kiến của bạn
Nội dung có thể được biên tập lại trước khi xuất bản. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Không chứa liên kết
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm