pnvnonline@phunuvietnam.vn
Vợ Xuân Bắc làm "Nữ hoàng bếp", nấu toàn món dân dã nhưng nhìn đã thấy hao cơm
Nguyễn Hồng Nhung - bà xã Xuân Bắc là một trong những cô vợ làng hài phía Bắc được nhiều người biết đến. Xuân Bắc từng tâm sự rằng, người phụ nữ này "quyền lực" tới nỗi nếu thích 1 việc gì đó nhưng người phụ nữ này lắc đầu, anh sẽ "đắp chăn đi ngủ".
Không chỉ có "quyền lực" đối với chồng con, bà xã Xuân Bắc cũng rất đảm đang. Trên trang cá nhân, cô thường vui vẻ tự nhận là "Nữ hoàng bếp", "Nữ hoàng sâu bếp"... làm các chị em thích thú. Vợ "cựu Nam Tào" còn không ngại khoe dáng trong bếp, có hôm cô mặc váy quyến rũ và chia sẻ: "Chồng em nhìn camera rồi hỏi: Nữ hoàng đang làm gì trong bếp đấy???"
Mẹ của 3 nhóc tỳ Bi Béo, Minh Bủm và Bão có niềm đam mê với bếp. Cô thậm chí coi bếp là "sân khấu" và múa may, tạo dáng trong gian bếp thân quen.
Bà xã Xuân Bắc dí dỏm nhận mình là "Nữ hoàng sâu bếp". Nam danh hài cũng gọi bà xã là "Nữ hoàng" và tò mò cô làm gì trong căn bếp nhà mình.
Ngoài vẻ đẹp, các món ăn của Hồng Nhung khiến chị em phụ nữ hào hứng bình luận, dù toàn món dân dã nhưng nhìn đã thấy hao cơm.
Mới đây, cô khoe món cà bung và chia sẻ với bạn bè rằng mùa này ăn hợp lý. Bà xã Xuân Bắc ăn thường xuyên và còn cho biết mình ăn vã hết nửa nồi.
Chảo tôm tép xào khế của cô khiến nhiều người thốt lên vì thèm. Nhà có sẵn 2 cây khế chua, kiếm được mớ tôm tép ngon cô liền làm món "rất chân quê và rất là phê" này.
Canh măng khô là một trong những món ăn quen thuộc của gia đình Xuân Bắc. Vợ nam danh hài cho rằng món này "hợp thời tiết" khi đang mùa lạnh.
Những nguyên liệu tươi ngon được bà xã Xuân Bắc chuẩn bị cho bữa ăn nhà mình. Cô còn ngâm rửa, tiệt trùng rất cẩn thận.
Mâm cơm gia đình toàn những món truyền thống, trông hấp dẫn như tôm rang, canh chua, chuối om, rau muống xào, cà muối chua... đảm bảo "tốn cơm".
Thi thoảng vợ Giám đốc Nhà hát kịch Việt Nam còn đồ xôi hoa đậu biếc lạ mắt hay làm bánh trôi tàu để thưởng thức tại nhà.
Bà xã nam danh hài cũng tự làm cốm xào khiến các con trai hào hứng "oánh chén". Hồng Nhung chia sẻ: "Mỗi anh nửa đĩa... cốm bà Nhung".
Tham khảo cách nấu canh cà bung dân dã, ăn là ghiền: Nguyên liệu: Đậu phụ: 2 bìa; Cà tím: 7 quả; Thịt ba chỉ: 200g Cà chua: 2 quả; Nghệ tươi: 1 củ (hoặc 1 muỗng cà phê bột nghệ); Lá lốt: 1 nắm nhỏ khoảng 10 lá; Hành lá; Rau tía tô: 1 nắm nhỏ vừa đủ; Gia vị cơ bản như đường, muối, nước mắm, dầu ăn... Cách thực hiện: Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Thịt ba chỉ đem rửa sạch, để ráo và cắt lát mỏng vừa ăn. Cà tím rửa sạch, cắt miếng vừa rồi ngâm nước muối để ra hết nước đen ăn không tốt và khỏi bị thâm đen. Ngâm 10-15 phút đổ ra rổ cho ráo nước. Bìa đậu phụ cắt miếng vuông vừa rồi chiên vàng. Nghệ tươi giã ra lọc phần nước cốt. Các loại rau thơm đem nhặt và rửa sạch, thái nhỏ để vào tô. Bước 2: Xào cà và thịt ba chỉ Món canh cà bung béo béo ngọt này là nhờ có thịt ba chỉ, bạn cần chiên qua thịt để ra mỡ một chút. Sau đó cho thêm hành băm nhỏ vào phi thơm rồi đổ cà vào xào. Cho cả nước cốt nghệ và các loại gia vị vào sao cho vừa vặn khẩu vị của bạn. Sau đó cho thêm đậu phụ chiên và cà chua vào nồi để xào kèm. Bước 3: Nấu canh Khi xào cà cảm giác các nguyên liệu trên đã ngấm đều gia vị bạn đổ thêm 1 tô nước vừa xâm xấp vào nồi. Đun tiếp cho canh cà bung sôi thì nêm nếm lại gia vị lần nữa. Tiếp theo cho các loại rau thơm hành lá, tía tô, rau lốt thái nhỏ vào. Chờ sôi lại lần nữa thì tắt bếp. Bước 4: Thành phẩm Múc canh cà ra tô, rắc thêm ít tiêu nếu muốn để món ăn thơm hơn. Món ăn này thưởng thức kèm cơm bún gì cũng tuyệt. Nếu có nước hầm xương để nấu canh cà sẽ ngon hơn nhiều. Ăn nóng khi trời lạnh là tốt nhất. |