• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Vụ 39 thi thể trong xe tải ở Anh: Thêm một đối tượng bị cáo buộc

Đặng Ánh 04/03/2020 - 21:19 (GMT+7)
Ovidiu Hanga, 27 tuổi, người Anh, bị cáo buộc vi phạm quy định nhập cư và dự kiến sẽ xuất hiện tại Tòa sơ thẩm Basildon, ở phía Đông thủ đô London.

Ngày 4/3, cảnh sát Anh đã cáo buộc thêm một đối tượng nam giới liên quan đến vụ phát hiện thi thể 39 người Việt Nam trong thùng xe tải đông lạnh tại hạt Essex, Đông Bắc thủ đô London hồi tháng 10/2019.

Các thanh tra Anh cho biết họ cũng muốn liên lạc với những công dân Việt Nam vào Anh bất hợp pháp qua tuyến đường tương tự như cảng Purfleet.

Mặc dù có những lo ngại về việc chia sẻ thông tin, song cảnh sát Anh khẳng định thông tin của họ sẽ được giữ bí mật.

Vụ 39 thi thể trong xe tải ở Anh: Thêm một đối tượng bị cáo buộc - Ảnh 1.

Cảnh sát Anh điều tra tại hiện trường phát hiện xe container chở 39 thi thể ở Khu công nghiệp Waterglade thuộc Grays, hạt Essex. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 11/2 vừa qua, cảnh sát Anh cho biết các khám nghiệm tử thi sơ bộ 39 thi thể người Việt Nam trong thùng xe tải đông lạnh kết luận rằng các nạn nhân tử vong do thiếu khí ôxy và quá nóng trong một không gian kín.

Trước đó, ngày 25/11/2019, đối tượng Maurice Robinson, người Bắc Ireland, 25 tuổi - tài xế lái xe container đông lạnh nói trên - đã nhận tội tiếp tay đưa người nhập cư bất hợp pháp và có được tài sản một cách bất chính.

Tuy nhiên. Robinson không nhận 41 tội danh khác, trong đó có 39 tội danh liên quan tới ngộ sát.

Hiện, cảnh sát Anh tiếp tục thúc đẩy điều tra và xác định các nghi can khác.

(TTXVN/Vietnam+)

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm