• Mới cập nhật:

Xã hội

Vụ bé trai bị bỏ quên ở Bắc Ninh: Yêu cầu Sở GD&ĐT tỉnh kiểm tra, xử lý

16/09/2019 - 19:00 (GMT+7)
Đại diện Bộ GD&ĐT cho bết đã yêu cầu Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Ninh kiểm tra và xử lý nghiêm vụ việc bé trai 3 tuổi bị bỏ quên trên xe ở Bắc Ninh và báo cáo sự việc về Bộ GD&ĐT chậm nhất vào hôm nay (16/9).

Liên quan đến vụ việc bé trai 3 tuổi bị bỏ quên trên xe đưa đón tại huyện Tiên Du, Bắc Ninh ngày 13/9, sáng 16/9, Vụ Giáo dục Mầm non, Bộ GD&ĐT cho biết đã nắm được thông tin và đang chờ Sở GD&ĐT Bắc Ninh báo cáo tiếp.

Theo đó, Vụ này yêu cầu Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Ninh xác minh, kiểm tra và xử lý nghiêm nếu để xảy ra vụ việc. Cơ quan này báo cáo bằng văn bản về cho Bộ GD&ĐT trong ngày hôm nay (16/9).

Bước đầu xác minh qua điện thoại, Vụ Giáo dục mầm non thông tin lãnh đạo Sở GD&ĐT Bắc Ninh khẳng định sự việc xảy ra ở nhóm lớp mầm non tư thục Đồ Rê Mí tại huyện Tiên Du.

photo1568565871835-1568565872268-crop-15685659563542045157860.jpg
Ảnh minh họa 

Đây được cho là trường hợp đáng tiếc và hi hữu thứ hai, kể từ sau vụ bé trai bị quên ở trên xe bus của trường Gateway (Hà Nội), dẫn đến tử vong.

Được biết, đầu thứng 9, tỉnh này đã có công văn gửi các cơ sở giáo dục về việc tăng cường các giải pháp bảo đảm an toàn cho học sinh khi sử dụng dịch vụ đưa đón bằng xe ô tô; bảo đảm an toàn giao thông dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 và khai giảng năm học 2019-2020.

Một trong những yêu cầu được cần thực hiện là: Đối với các cơ sở sử dụng xe ô tô đưa đón học sinh, phải lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ đủ điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô theo quy định; lái xe phải đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn theo quy định; thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về ATGT.

Khi ký kết hợp đồng giữa nhà trường với đơn vị kinh doanh vận tải phải xác định rõ yêu cầu, trách nhiệm các bên liên quan về ATGT, an toàn tính mạng cho học sinh. Nhà trường phải phân công giáo viên hoặc nhân viên có kinh nghiệm đã được bồi dưỡng, tập huấn kiến thức, kỹ năng ATGT tham gia đưa đón học sinh bằng xe ô tô; chịu trách nhiệm kiểm tra, quản lý danh sách học sinh và ban giao cho giáo viên chủ nhiệm lớp; phát hiện kịp thời các hành vi vi phạm Luật ATGT của lái xe. Giáo viên chủ nhiệm phải chủ động thông báo kịp thời cho gia đình học sinh khi học sinh vắng mặt không rõ lý do.

Người ký hợp đồng vận chuyển chịu trách nhiệm trước pháp luật và gia đình học sinh về toàn bộ hoạt động đưa đón học sinh của nhà trường, về sự an toàn của học sinh. Thường xuyên trao đổi thông tin giữa nhà trường và gia đình trong việc kiểm tra, giám sát chất lượng dịch vụ, trách nhiệm của giáo viên, nhân viên đưa đón học sinh để kịp thời rút kinh nghiệm, nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh.

Phối hợp chặt chẽ với Ban ATGT các huyện, thị xã, thành phố trong việc kiểm soát điều kiện phương tiện, người lái đối với hoạt động vận chuyển học sinh bằng xe ô tô. Kiên quyết không để các xe tự chế, xe quá niên hạn sử dụng, hết hạn đăng kiểm tham gia đưa đón học sinh đến trường.

Đặc biệt các cơ sở giáo dục có sử dụng dịch vụ đưa đón học sinh bằng xe ô tô phải cung cấp danh sách đơn vị vận tải, biển số xe đang thực hiện hợp đồng vận tải cho Sở GD&ĐT trước ngày 15/9/2019 để Sở GD&ĐT tổng hợp và có phương án quản lý phù hợp.

Như Báo PNVN đã đưa tin, ngày 13/9, tại nhóm lớp mầm non tư thục Đồ Rê Mí, Tiên Du, Bắc Ninh, một bé trai 3 tuổi đã bị để quên trên xe đưa đón từ 8h sáng đến 15h chiều.

Theo thông tin mới nhất, hiện cháu bé đang được điều trị tại bệnh viện Nhi Trung ương, sức khỏe tạm thời ổn định.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm