Vụ cây xanh bật gốc trước cổng trường ở TPHCM: Sức khỏe thai phụ và các nạn nhân khác hiện ra sao?

Bảo Trân
03/04/2023 - 20:28
Vụ cây xanh bật gốc trước cổng trường ở TPHCM: Sức khỏe thai phụ và các nạn nhân khác hiện ra sao?
Các bác sĩ Bệnh viện Nhân dân Gia Định đang điều trị tích cực cho thai phụ bị cây bật gốc đè trúng.

Sáng ngày 3/4, khi nhiều phụ huynh đưa con đến trường Trần Văn Ơn, 161B Nguyễn Văn Thủ, phường Đa Kao, quận 1, thì bị một cây cổ thụ bật gốc đổ sập tường và đè lên người. Vụ việc làm bị thương 1 học sinh và 5 người lớn, trong đó có một phụ nữ đang mang thai ở tháng thứ 8. 

Thai phụ này hiện tại đang được điều trị tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định. Thông tin từ bác sĩ Hoàng Quốc Thắng - Phó Khoa Gây mê Hồi sức Bệnh viện Nhân dân Gia Định - mới đây cho biết: 

"Ca phẫu thuật kết thúc lúc 12 giờ 30 ngày 03/04. Các bác sỹ đã tiến hành dẫn lưu màng phổi trái, may vết thương tầng sinh môn, đặt cố định ngoài khung chậu, khâu vết thương đùi bên trái, xuyên đinh kéo tạ chân trái. Trong quá trình phẫu thuật, người bệnh được truyền 4 khối hồng cầu và 4 đơn vị huyết tương đông lạnh. Tổn thương gan, thận tiếp tục theo dõi sát. Tính đến 16 giờ ngày 3-4, người bệnh đang được an thần, thở máy. Kết quả siêu âm tại khoa Gây mê hồi sức ghi nhận có túi thai vẫn đang còn trong tử cung. Hiện tại các bác sỹ đang tích cực hồi sức sau mổ cho người bệnh."

Vụ cây bật gốc đè nhiều người bị thương: Một thai phụ đang thở máy   - Ảnh 2.

Các bác sĩ Bệnh viện Nhân dân Gia Định đang điều trị cho thai phụ bị cây bật gốc đè trúng.

Vụ cây bật gốc đè nhiều người bị thương: Một thai phụ đang thở máy   - Ảnh 3.

Ngoài thai phụ trên, Bệnh viện Nhi đồng 2 hiện cũng đang tiếp nhận điều trị cho em Đoàn Thành N. (sinh năm 2010) là học sinh lớp 7 trường THCS Trần Văn Ơn, em N. là một trong những nạn nhân bị cây bật gốc đè trúng, nhập viện trong tình trạng bị gãy 1/3 giữa xương đùi trái.

Theo Bác sĩ.CK2 Đặng Xuân Vinh, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp Bệnh viện Nhi đồng 2 cho biết, hiện tình hình sức khoẻ của N đã ổn. Bệnh viện hiện vẫn đang tiếp tục tầm soát các chấn thương, cụ thể là tiến hành chụp CT sọ não; khảo sát cột sống, ngực, bụng và xương chậu của N. 

Các nạn nhân hiện tình hình sức khoẻ ổn, một số nạn nhân đã được xuất viện ra về. 

Liên quan tới vụ việc cây bật gốc gây hậu quả nghiêm trọng này, danh tính các nạn nhân được xác định lần lượt là: Trần Huỳnh Thanh T. sinh năm 1992); Lê Diệu H. (sinh năm 1992); Nguyễn Kim L. (sinh năm 1968); Nguyễn Thị Ánh V. (sinh năm 2003); Đoàn Thành N., (sinh năm 2010), Nguyễn Văn T. (sinh năm 2002). 

Sáng cùng ngày, trao đổi với phóng viên, bà Lê Thị Thanh Giang - Hiệu trưởng Trường THCS Trần Văn Ơn, quận 1, TP.HCM cho biết, có sự việc cây xanh cao khoảng 15 mét trong khuôn viên trường đổ gây sập tường khiến một học sinh bị thương và nhiều phụ huynh, người đi đường bị thương.

"Trường vừa rà soát cây xanh, có kế hoạch, cây này qua kiểm tra, rà soát không có vấn đề gì hết, hoa nó vẫn nở bình thường. Cũng kiểm tra nhưng không phát hiện ra gì. Hôm nay cũng không có gió gì hết. Đợt kiểm tra gần nhất là 22/3/2023, lực lượng kiểm tra là ban giám hiệu, ban cơ sở vật chất của nhà trường. Thường vào hết năm học sẽ đi tổng kiểm tra, để có gì sẽ xử lý vào hè với bên đơn vị Công viên cây xanh TPHCM. Nhà trường chỉ xem qua những biểu hiện bên ngoài, sau đó sẽ liên hệ với  đơn vị Công viên cây xanh TPHCM để họ xuống ký hợp đồng và xử lý. 

Cũng trong sáng cùng ngày, nhận được thông tin vụ việc, Uỷ ban nhân phường Đa Kao đã phối hợp cùng công an phường Đa Kao, Ban giảm hiệu Trưởng Trần Văn Ơn, cử lực lượng bảo vệ hiện trưởng, tiến hành phong tỏa, cô lập, phân luồng giao thông, đưa người bị thương ra khỏi khu vực cây xanh ngã đã để tiến hành sơ cấp cứu, đồng thời liên hệ Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Thành phố Hồ Chí Minh để xử lý sự cố.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm