Vụ cô gái bị sát hại, phân xác ở Hà Nội: Tiếp tục điều tra làm rõ có hay không hành vi cướp, hiếp

Nguyễn Long
16/10/2023 - 20:14
Vụ cô gái bị sát hại, phân xác ở Hà Nội: Tiếp tục điều tra làm rõ có hay không hành vi cướp, hiếp

Đối tượng Khanh và nạn nhân.

Công an TP Hà Nội vẫn đang tiếp tục điều tra, đồng thời làm rõ có hay không những hành vi khác của Khanh như cướp tài sản, hiếp dâm...

Tại buổi họp báo thông tin vụ cô gái H.N.Y. (SN 2006, ở Hà Nội) bị Tạ Duy Khanh (SN 1985, quê Thái Bình) giết, phân xác ở huyện Gia Lâm (TP Hà Nội), thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng (Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội) cho biết, ngay sau khi nhận được tin báo về sự việc, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ Công an TP Hà Nội được huy động tham gia điều tra, truy bắt đối tượng.

Phó Giám đốc Công an Hà Nội cũng gửi lời cảm ơn tới Công an tỉnh Thái Bình và cá nhân Giám đốc Công an tỉnh đã hỗ trợ, phối hợp với Công an Hà Nội trong quá trình vây bắt Tạ Duy Khanh.

Vụ cô gái bị sát hại, phân xác ở Hà Nội: Tiếp tục điều tra làm rõ có hay không hành vi cướp, hiếp - Ảnh 1.

Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng (Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội) thông tin tại buổi họp báo

Theo ông Tùng, khi nhận thông tin vụ án, manh mối về nạn nhân rất mỏng. Cơ quan chức năng không có thông tin gì về danh tính, nhân thân của bị hại. Tuy nhiên, xác định việc tìm ra tung tích nạn nhân là mấu chốt để bóc gỡ vụ án, Công an TP Hà Nội đã phối hợp các Cục nghiệp vụ Bộ Công an tìm được câu trả lời trong thời gian rất ngắn.

Từ đó, lực lượng chức năng dựng lại các mối quan hệ, các mâu thuẫn xung quanh nạn nhân để khoanh vùng đối tượng nghi vấn. Trong quá trình này, Công an TP Hà Nội đưa ra nhiều nhận định, giả thuyết dựa theo các cơ sở khoa học, phán đoán và đưa ra những quyết định quan trọng.

Qua dữ liệu camera giám sát, ban chuyên án xác định Tạ Duy Khanh có dấu hiệu nghi vấn. Cảnh sát đã truy vết đối tượng từ khi rời căn hộ, đến bến xe Giáp Bát đi Thái Bình... Đồng thời, Công an Hà Nội cung cấp ảnh, danh tính của đối tượng đến các cửa khẩu đề nghị hỗ trợ, đề phòng Khanh bỏ trốn ra nước ngoài...

Theo thiếu tướng Tùng, khi bỏ trốn, Khanh chuẩn bị 2 phương án: Một là tìm mọi cách xóa dấu vết, cắt đuôi sự truy bắt của lực lượng chức năng, hai là sẽ tự tử. Vì vậy, khi bị cảnh sát vây bắt, Khanh thủ sẵn một con dao, trốn dưới gầm giường và tự đâm vào bụng, cổ, ngực.

"Chúng tôi đã lường trước được việc nghi phạm sẽ tự tử nên khi vây bắt đã rất nhanh chóng, không để cho đối tượng thực hiện hành vi. Việc đầu tiên sau khi bắt được đối tượng là đưa đi cấp cứu, không để nghi phạm chết", ông Tùng thông tin.

Vụ cô gái bị sát hại, phân xác ở Hà Nội: Tiếp tục điều tra làm rõ có hay không hành vi cướp, hiếp - Ảnh 2.

Khu vực phát hiện thi thể nạn nhân.

Cũng theo ông Tùng, chỉ sau khoảng 34 giờ từ khi nhận trình báo vụ án, Công an TP Hà Nội đã bắt giữ thành công Tạ Duy Khanh.

Trước câu hỏi của phóng viên về việc có hay không đồng phạm trong vụ án này, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết, hiện tại, tài liệu, lời khai của Khanh chưa thể hiện việc có người giúp sức. Tuy nhiên, Công an TP Hà Nội vẫn đang tiếp tục điều tra, đồng thời làm rõ có hay không những hành vi khác của Khanh như cướp tài sản, hiếp dâm...

Về tình hình sức khỏe của Khanh, đối tượng đã không còn nguy hiểm về tính mạng. Khi tình hình sức khỏe ổn định, đối tượng sẽ được di lý về nơi tạm giam.

Với thông tin nạn nhân là Á khôi một cuộc thi sắc đẹp năm 2022, lãnh đạo Công an TP Hà Nội cho biết cơ quan điều tra vẫn đang xác minh.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm