• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Vụ cô giáo trùm túi bóng vào đầu, đánh trẻ mầm non: Công an vào cuộc

Nguyễn Long 17/05/2022 - 19:25 (GMT+7)

Hình ảnh cô giáo trùm túi bóng vào đầu, đánh học sinh được camera ghi lại

Liên quan đến vụ việc cô giáo trùm túi bóng vào đầu, đánh trẻ mầm non, UBDN huyện Trấn Yên giao Công an huyện phối hợp với phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, UBND xã Báo Đáp… xác minh làm rõ để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Ngày 17/5, thông tin từ phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái, cho biết, ngay sau khi nắm được thông tin về sự việc giáo viên trường mầm non Bông Sen có hành vi trùm túi bóng đen lên đầu và đánh học sinh, đơn vị này đã phối hợp cùng Công an huyện Trấn Yên, UBND xã Báo Đáp tiến hành kiểm tra, xác minh theo quy định.

Quá trình kiểm tra, xác minh bước đầu, cơ quan chức năng xác định nội dung cụ thể như sau: Lớp Mầm non tư thục Bông Sen được thành lập theo Quyết định số 523/QĐ-UBND ngày 4/5/2022 của UBND xã Báo Đáp.

Địa điểm của lớp được đặt tại nhà văn hóa thôn Nhân Nghĩa (xã Báo Đáp, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái) do cô Nguyễn Thị Hồng N. (trú tại thôn Đình Xây, xã Báo Đáp, Trấn Yên, Yên Bái) làm chủ nhóm trẻ.

Ngày 14/5, lớp Mầm non tư thục Bông Sen có tiếp nhận và đón 9 cháu nhỏ đến học. Sau khi các cháu ăn cơm trưa xong, cô N. có cho các cháu đi ngủ trưa. Vào lúc 11h56 ngày 14/5, thấy cháu Trần Huy K. tiểu tiện ra quần, khóc, cô giáo có dỗ nhưng cháu K. không ngủ nên cô giáo đã lấy một túi nilon màu đen trùm vào đầu bé và dùng tay vỗ vào mông cháu bé 2 cái. 

Sau đó, cô giáo bỏ túi nilon ra và đưa cháu đi sang phòng hội trường ở bên cạnh lớp học chơi để các cháu khác ngủ.

Ngay sau khi nhận được thông tin, UBND xã Báo Đáp đã phối hợp với phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trấn Yên, Công an xã Báo Đáp mời cô Nguyễn Thị Hồng N., gia đình anh H. (bố của cháu Trần Huy K.) và những người có liên quan để làm rõ vụ việc.

Sau đó, gia đình anh H. đã đưa cháu Trần Huy K. về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái để theo dõi, thăm khám sức khỏe.

Đến chiều 16/5, theo kết quả bệnh án của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái xác định tình trạng sức khỏe của cháu Trần Huy K. bình thường, không tổn thương gì và đã cho ra viện. Để yên tâm, sáng nay (ngày 17/5) gia đình anh H. tiếp tục đưa cháu K. xuống Hà Nội để kiểm tra sức khỏe.

Hiện, UBDN huyệnTrấn Yên tiếp tục giao Công an huyện phối hợp với phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, UBND xã Báo Đáp… xác minh làm rõ vụ việc để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook có lan truyền đoạn video clip ghi lại hình ảnh một cô giáo của lớp Mầm non tư thục Bông Sen (địa chỉ tại xã Báo Đáp, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái) có hành vi dùng túi nilon màu đen trùm vào đầu và dùng tay đánh vào vùng mông của một trẻ mầm non.

Đoạn video clip được chia sẻ trên mạng xã hội nhận được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng. Nhiều người tỏ thái độ bức xúc trước hành vi của cô giáo với trẻ, đồng thời yêu cầu cơ quan chức năng vào cuộc làm sáng tỏ vụ việc.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm